https://thongcongnghetquan5.com/

Cách khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước

Làm cách nào để khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Vậy làm cách nào để bồn cầu nhà mình có thể hoạt động bình thường trở lại. Chính vì điều đó, bài viết này sẽ giúp khách hàng giải quyết tất cả mọi thắc mắc trên một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Bồn cầu nhà bạn xuất hiện tiếng kêu ục ục và kèm theo đó là hiện tượng bắn nước lên, trào ngược nước ra. Không chỉ có vậy, bồn cầu nhà bạn còn xuất hiện thêm một vài hiện tượng khác khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bồn cầu kêu ục ục, trào ngược nước nguyên nhân do đâu?


Như mọi người đã biết, hệ thống hầm cầu khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ chứa rất nhiều chất thải và khí thải từ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Hệ thống hầm cầu nào cũng sẽ được hỗ trợ lắp đặt ống thông hơi để thải khí dư thừa ra bên ngoài. Nhưng không phải ống thông hơi nào cũng được lắp đặt đúng vị trí. Nếu đường ống lắp đặt sai vị trí sẽ không phát huy được hết công dụng của nó.

Bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước
Bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước

Không chỉ có vậy, hầm cầu lâu ngày nếu không được nạo hút sẽ khiến cho khí thải từ hầm cầu không thể thoát ra bên ngoài và bị đẩy ngược lên trên. Từ đó gây ra hiện tượng bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước kèm theo các chất thải chưa kịp phân hủy hay đang trong quá trình phân hủy làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.

>> Xem thêm: Cách lắp thông hơi cho bồn cầu hiệu quả

Cách khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước


Để khắc phục triệt để tình trạng trên bạn cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra để có thể xử lý triệt để, hiệu quả vấn đề:

1. Khắc phục tình trạng do hầm cầu lâu không được nạo hút

Nếu nguyên nhân gây ra là do hầm cầu nhà bạn quá lâu không được nạo hút gây ra tình trạng tắc nghẽn thì bạn cần phải tiến hành thông tắc kịp thời. Để thông tắc hiệu quả nhất thì bạn có thể sử dụng các loại bột thông được bán ở các cửa hàng tạp hóa.

Khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước
Khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước

Trong quá trình sử dụng bột thông bạn cần phải chú ý tránh để bột dính vào tay để tránh gây bỏng. Vì thế, trước khi sử dụng bột bạn cần sử dụng găng tay cao su để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bột thông cống là một trong những sản phẩm có chứa kiềm cao có khả năng phân hủy chất thải nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, sẽ giúp cho hầm cầu nhà bạn được thông thoáng nhanh chóng và chấm dứt tình trạng ngay lập tức.

Nếu bạn muốn giải quyết triệt để được vấn đề này bạn có thể gọi điện nhờ các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Khắc phục tình trạng do hầm cầu lắp sai vị trí

Trong trường ống thông khí lắp đặt sai vị trí hoặc không có ống thông khí thì cách  giải quyết tốt và hiệu quả nhất chính là liên hệ tới các chuyên gia.

Việc kiểm tra và sửa chữa ống thông hơi, hệ thống hầm cầu cần phải có các dụng cụ chuyên dụng và thợ sửa chuyên nghiệp có tay nghề cao mới có thể hoàn thiện một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Khắc phục bồn cầu kêu ục ục
Khắc phục bồn cầu kêu ục ục

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn cần thông

Để tránh được tình trạng bồn cầu kêu ục ục, bị trào ngược nước thì bạn cần phải nhận biết được những dấu hiệu để cho thấy bồn cầu nhà bạn cần phải được thông ngay để tránh những vấn đề liên quan đến bồn cầu.

Một số dấu hiệu cho thấy bồn cầu cần phải thông phải kể đến:

- Bồn cầu thoát nước chậm và xoay tròn đều.
- Bạn phải thực hiện xả nước nhiều lần.
- Từ trong bồn cầu thường hay phát ra tiếng kêu ục ục rồi nước mới được xoáy xuống.
- Các chất thải, phân bị đẩy ngược lại bồn cầu rồi mới được hút xuống hầm cầu.
- Mỗi lần xả nước bồn cầu thường bốc ra mùi hôi thối.

Những dấu hiệu cần thông bồn cầu
Những dấu hiệu cần thông bồn cầu

Để đạt hiệu quả cao nhất giải quyết tình trạng bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước bạn có thể liên hệ với các bên chuyên về bồn cầu, hầm cầu chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao.

Nhưng trước khi chọn lựa được bên dịch vụ chuyên về bồn cầu bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhiều bên khác nhau để có thể chọn lựa được dịch vụ giúp khách hàng hưởng lợi ích cao nhất với giá hợp lý nhất.

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã biết cách khắc phục bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: Bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu kêu to, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, bồn cầu bị tụt nước, bồn cầu xuống nước chậm, ống thông hơi bồn cầu, bồn cầu xả không trôi, phao nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, cách chỉnh phao bồn cầu, cần gạt nước bồn cầu bị hư, sửa bồn cầu bị chảy nước, bồn cầu có tiếng kêu

Thông cống nghẹt quận 5