Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng mà hiệu quả

Chị Lê Thị Hoa đang sống tại quận 5, TP.HCM: Tôi lỡ tay đổ chậu nước còn cái khăn mùng em bé vô trong bồn cầu, do nước trong chậu nhiều với lại đổ mạnh tay nên khăn trôi thẳng vào bên trong. Nhưng hình như khăn mùng bị mắc trong ống thoát rồi, vì tôi bấm xả nước không được, còn có hiện tượng trào ngược. Không biết công ty có phương pháp nào để xử lý bồn cầu bị nghẹt vải hay không?

Công ty Dương Phát: Chúng tôi biết vấn đề bồn cầu bị nghẹt vải không chỉ là thắc mắc của riêng chị Hoa mà còn của rất nhiều khách hàng khác nữa. Để có thể giải đáp các thắc mắc giống với của chị Hoa. Chúng tôi quyết định chia sẻ bài viết dưới đây để các gia đình có thể cùng tham khảo hướng giải quyết.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải là phương pháp giúp giải quyết vấn đề khi chúng ta bất cẩn trong việc xả thải trong bồn cầu, đôi khi chỉ là vô tình làm rớt và xả trôi. Vấn đề này cần được giải quyết nhanh chóng, nếu không tình trạng sẽ trở nên càng nghiêm trọng hơn.

Bồn cầu bị nghẹt vải dấu hiệu nhận biết

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng trong phòng tắm, được xem là “nhân vật trung tâm”, do đó nó cũng là nguyên nhân của nhiều vấn đề như bốc mùi, tràn nước,.... Vì bạn phải xử lý bồn cầu bị nghẹt vải khi thấy xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

➤ Xả nước nhiều lần có hiện tượng trào ngược.

➤ Có âm thanh ục ục khi không sử dụng.

➤ Có mùi hôi bốc lên từ bồn cầu.

Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt này đều do vải là vật rắn, trôi vào lỗ cống gây ra tình trạng ách tắc, khiến nước thải và chất bẩn không thể thoát ra ngoài. Với tình trạng tắc nghẽn này không thể dùng các chất hóa học như bột, que thông cống, chế phẩm vi sinh, baking soda và giấm,.... để giải quyết.

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt vải

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt vải.

Bồn cầu bị nghẹt vải cách phòng tránh

Bồn cầu bị nghẹt vải có thể phòng tránh được nếu bạn cẩn thận hơn trong quá trình xả thải. Chúng ta thường nghĩ, bồn cầu có miệng cống lớn, nhưng trên thực tế đường ống xả thải của nó khá ngoằn ngoèo, gấp khúc. Do đó với những vật rắn rơi vào, thì chúng ta cần xử lý bồn cầu bị nghẹt vải ngay lập tức, nếu không sẽ rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Những cách phòng tránh tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải

❌ Không xả đồ vật như thức ăn thừa, nước tắm em bé, nước ngâm chân,.... trực tiếp vào bồn cầu.

❌ Không đặt móc treo khăn tắm, quần áo quá gần toilet.

❌ Không nên để trẻ con chơi gần bồn cầu.

❌ Trong trường hợp bạn cần đổ nước pha, xà phòng,... vào bồn cầu, nên vớt sạch chất rắn bên trong, nếu không, phải có ray lọc. 

Những cách trên có thể bạn sẽ cảm thấy khá phiền toái, nhưng đó là cách giúp bạn phòng tránh tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải, và những tình trạng không đáng có khác.

Cách phòng tránh bồn cầu bị nghẹt vải

Không nên xả rác vào bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vải cách xử lý nhanh chóng

Có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Bạn có thể áp dụng những cách sau tại nhà.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong

Pittong là dụng cụ thông tắc quen thuộc của mọi gia đình, có thiết kế tay cầm cùng một đầu cao su. Phần cao su đó dựa vào lực đẩy của bạn sẽ tống khứ chất thải đang nghẹt trong đường ống, giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong: 

☛ Đặt phần cao su của pittong vào bồn cầu sao cho nó bao lấy hết phần miệng cống thoát nước.

☛ Kéo phần tay cầm lên và nhấn xuống để tạo áp lực lên dòng chảy trong ống, khiến vải bị kẹt đi ra ngoài.

☛ Thực hiện liên tục cho tới khi xác định được đường ống đã thông.

☛ Xả nước, và quan sát xem có hiện tượng trào ngược không. Nếu không có vậy thì bạn đã thành công trong việc xử lý bồn cầu bị nghẹt vải rồi.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc câu

Móc câu là dụng cụ thông tắc vô cùng dễ dàng tìm thấy tại các cửa tiệm bán hàng chuyên dụng. Và bạn cũng có thể “tự chế” cho bản thân một móc câu từ các vật dụng sinh hoạt như móc áo, dây nhôm,.... 

Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc câu: 

➢ Để lấy vải ra ngoài:  Bạn cho đầu móc câu luồn vào sâu bên trong bồn cầu, sau đó xoay móc lên xuống để cho một mảnh vải mắc vào. Sau khi xác định đã móc được, bạn dùng sức kéo vải ra ngoài.

➢ Để đẩy vải xuống hầm cầu: Bạn giẻ quấn chắc vào đầu móc câu. Sau đó luồn vào trong bồn cầu cho đến khi đụng phải vật cứng. Dùng sức đẩy đồng thời xoay nhẹ để phần vải bị nghẹt đi ra khỏi đường ống.

Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước và kiểm tra xem đã xử lý được vấn đề thông bồn cầu bị nghẹt chưa. Nếu chưa hãy thử thực hiện cách khác.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc câu, móc áo

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc câu, móc áo.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng băng dính

Băng dính là dụng cụ văn phòng không quá xa lạ với nhiều người, nhưng bạn có biết với vật dụng này có thể dễ dàng giúp ta xử lý bồn cầu bị nghẹt vải không? Ngoài ra, còn có sản phẩm giống với băng dính nhưng là loại chuyên dụng để thông tắc bồn cầu, đó là miếng dán thông bồn. Với mức giá 150.000 VNĐ cho 2 miếng, vấn đề bồn cầu bị nghẹt vải sẽ không còn là nỗi lo.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng băng dính/ miếng dán thông bồn: 

☛ Dùng giẻ khô lau khô thành bồn.

☛ Dán băng dính/ miếng dán thông bồn lên, không để xuất hiện bất kỳ khe hở nào.

☛ Ấn xả nước 1-2 lần cho tới khi phần băng dính/ miếng dán phình lên.

☛ Dùng tay ấn mạnh phần băng dính vài lần, từ lực đẩy sẽ tạo ra sức ép cho dòng nước, và giúp đẩy vải bị kẹt ra ngoài.

☛ Xả nước và tiến hành quan sát, nếu không có hiện tượng lạ gì nữa thì bạn đã thành công trong thông bồn cầu bị nghẹt vải.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng băng dính

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng băng dính.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dây lò xo

Dây lò xo là thiết bị chuyên dụng thông tắc bồn cầu bị nghẹt vải. Dụng cụ này có thiết kế một đầu lò xo xoắn dài từ 3-20m và được nối với một đầu tay xoay cố định.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dây lò xo: 

☛ Đưa phần lò xo vào trong miệng cống thoát nước, cố gắng điều chỉnh để di chuyển qua khỏi các đoạn gấp khúc.

☛ Khi tới vị trí bị nghẹt, quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa di chuyển phần lò xo vào sâu hơn để kéo được vải ra ngoài.

☛ Thực hiện liên tục động tác cho tới khi xác định đường ống đã thông.

☛ Xả nước và kiểm tra lần cuối. Xác nhận không còn vấn đề là bạn đã giải quyết được tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải rồi.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dây lò xo

Xử lý bồn cầu bị nghẹt vải bằng dây lò xo.

Bồn cầu bị nghẹt vải khi xử lý cần lưu ý điều gì

Khi thực hiện cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải, bạn cần lưu ý: 

✔️ Cần mang găng tay bảo hộ suốt quá trình xử lý.

✔️ Tránh để chất bẩn dính lên da.

✔️ Vệ sinh kĩ phần sàn sau khi thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt vải.

✔️ Trong trường hợp không thể giải quyết được vấn đề, khi này bạn cần nhờ đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ, vì họ có máy móc chuyên dụng và đội ngũ thợ lành nghề.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí
CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 5 DƯƠNG PHÁT
Địa Chỉ: 233/102B Nguyễn Trãi, phường 2, Quận 5, Hồ Chí Minh, Vietnam
Hotline: 098.9930.540 - 0988.360.621


Bài viết trên đã hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải, hy vọng những điều này có thể giúp ích được cho bạn. Đôi khi có những vấn đề xảy ra trong quá trình sinh hoạt mà chúng ta không hề mong đợi, do vậy để tránh những việc đó phát sinh, ta cần cẩn thận hơn trong quá trình xả thải. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan