Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Bồn cầu xả không sạch nên xử lý thế nào

Bồn cầu xả không sạch là một mối bận tâm của rất nhiều gia đình, bởi vì việc này xảy ra là tiền đề của những mối lo khác như tiền nước tăng, chất thải trào ngược, khí hôi bốc ra từ trong bồn cầu. Vì thế bạn cần phải tìm cách xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Bồn cầu xả không sạch là vấn đề sẽ gặp ít nhất một lần trong mỗi gia đình, và mỗi khi nó xuất hiện đều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của chúng ta. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi vì hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách xử vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Bồn cầu xả nước xuống chậm

Bồn cầu xả nước xuống chậm

Bồn cầu xả không sạch đến từ nguyên do nào?

Khi gặp tình trạng bồn cầu xả nước xuống chậm, nguyên nhân chúng ta nghĩ tới đầu tiên thường là do thiếu nước hoặc lực nước không đủ mạnh. Nguyên nhân này xuất hiện khả năng là do phao bên trong hoạt động không đủ tốt, khiến mực nước không đạt đủ mức độ để có thể xả sạch. Hoặc là do các lỗ xả nước đã lâu năm đã bị rêu mốc che lấp mất nên không thể xả hết nước ra được.

Nguyên nhân thứ hai khiến bồn cầu xả không trôi chất thải khả năng là do bị tắc nghẽn hoặc do bể phốt đầy. Khi tình trạng này xuất hiện nếu chỉ với một lần xả nước thì không thể nào cuốn trôi được hết chất thải ra ngoài hoặc còn xảy ra tình trạng trào ngược, bởi vấn đề nghẹt cống này cần phải giải quyết hết mớ tạp chất dính sâu bên trong miệng thoát nước. 

Nguyên nhân thứ ba khiến bồn cầu xả không sạch là do lỗi kỹ thuật lắp đặt không chuẩn. Việc lắp đặt bồn cầu sai vị trí ống thoát hơi hoặc có quá nhiều khúc cua sẽ khiến cho chất thải khó trôi xuống.

Nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm

Nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm

Bồn cầu xả không sạch có ảnh hưởng như thế nào

Việc đầu tiên cần nhắc đến đó là sự mất vệ sinh và bất lịch sự, bạn theo thói quen xả nước rồi đi ra ngoài, rồi người phía sau đi vào và nhìn thấy bồn cầu xả không sạch, và nếu người đó là người quen của bạn, vậy tình huống sẽ càng ngượng ngập hơn. Đây chỉ là nói về mặt cảm xúc mà thôi.

Nếu trường hợp này xảy ra trong nhà bạn, vậy thì nên kể đến tiền nước mà bạn phải tiêu tốn. Sau lâu ngày bồn cầu xả nước xuống chậm, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng trào ngược và bạn không thể sử dụng được nhà vệ sinh, điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sinh hoạt ngày thường.

Nếu không tìm cách xử lý bồn cầu xả không sạch, tình trạng này sẽ còn phát tán mùi hôi ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn, rộng hơn còn ảnh hưởng đến cả hàng xóm và môi trường xung quanh. 

Bồn cầu xả không sạch bốc mùi hôi

Bồn cầu xả không sạch bốc mùi hôi 

Xử lý bồn cầu xả không sạch do nước chảy yếu

Nước chảy yếu là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu xả không sạch, mà nguyên nhân dẫn đến điều này có thể là do: 

- Lỗi kỹ thuật lúc lắp đặt.

- Căn chỉnh phao bồn cầu không hợp lý.

Để giải quyết các lỗi kỹ thuật lắp đặt, và xử lý bồn cầu xả không sạch, bạn cần thực hiện như sau: 

- Kiểm tra ống hồi nước đã cắm vào van xả chưa, nếu chưa thì cắm lại. Vì nếu không cắm vào thì không có nước bù vào lồng bồn xả.

- Kiểm tra độ dài của dây xích van xả, nếu dây xích quá dài sẽ gây trường hợp xả nước không hết, giảm sức nước. Nếu trường hợp xích quá ngắn sẽ gây ra trường hợp đóng không kín, khiến cho mực nước tích không đủ.

- Kiểm tra kích thước que nhấn xả, que nhấn xả ngắn sẽ không mở được hết van xả gây ra tình trạng nước chảy yếu khiến bồn cầu xả nước xuống chậm.

- Kiểm tra nút nhấn xả, phần tay gạt nếu không được siết chặt hoặc bị vỡ thì không thể ấn xả được, vì thế mà nước xả xuống yếu.

- Kiểm tra hệ thống ống thông hơi, bạn phải chắc rằng ống thông hơi bồn cầu không bị tắc hoặc lắp đặt sai. 

- Kiểm tra xem có vật bị tắc trong đường cấp nước hay không.

Trong trường hợp hệ thống ống thông hơi bồn cầu bị đặt sai vị trí hoặc đường cấp nước có vật gây tắc bạn cần sự hỗ trợ từ phía dịch vụ để xử lý bồn cầu xả không sạch

Đối với phao bồn cầu, bạn nên chỉnh sao cho phao bồn cầu vừa tiết kiệm nước, vừa đủ nước để không ảnh hưởng đến tốc độ xả.

Lắp đặt van xả nước đúng để nước không bị chảy yếu

Lắp đặt van xả nước đúng để nước không bị chảy yếu

Xử lý bồn cầu xả không sạch do bị tắc

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Thông bồn cầu bằng vật dụng trong nhà

- Sử dụng baking soda và giấm, đây là phương pháp được nhiều người tin dùng vì khả năng khử mùi và phân hủy chất thải của nó.

- Băng dính hoặc miếng dán thông cống là phương pháp bạn có thể thử tại nhà, chỉ với băng dính cùng sức tay bạn có thể dễ dàng đánh bay đám tạp chất đang bám chặt đường ống thoát nước nhà bạn, giúp nó thông thoáng hơn.

- Pít tông là dụng cụ cần thiết trong từng gia đình, với thiết kế một đầu tay cầm và một đầu cao su, giúp chúng ta tống chất bẩn đi bằng lực kéo đẩy. Cách sử dụng vô cùng đơn giản và tiện lợi trở thành món đồ giúp giải quyết tình trạng bồn cầu xả không sạch.

>> Xem thêm  Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Dùng băng dính thông bồn cầu bị tắc nghẽn

Dùng băng dính thông bồn cầu bị tắc nghẽn

 

Thông bồn cầu bằng sản phẩm chuyên dụng

Dây lò xo xoay tay chính là dụng cụ chuyên dụng để giải quyết vấn đề bồn cầu xả nước xuống chậm. Thiết bị được thiết kế với một đầu dây xoắn lò xo dài từ 3 đến 20m, và một đầu tay xoay. Vì thế dễ dàng giúp bạn đi sâu vào trong miệng cống kéo các chất bẩn ra ngoài, giúp đường ống trở nên thông thoáng, giảm tình trạng bồn cầu xả không trôi.

Bột thông cống là sản phẩm chuyên dụng dùng để thông tắc cống. Bạn có thể dễ dàng chọn mua tại các cửa hàng hoặc trên mạng, nhưng bạn nhớ tìm hiểu rõ nguồn gốc nhé! Với một hộp bột thông cống bạn sẽ giải quyết tình trạng bồn cầu xả không sạch nhanh chóng.

>> Xem thêm   Cách sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu

Các sản phẩm giúp thông tắc bồn cầu

Các sản phẩm giúp thông tắc bồn cầu

Xử lý bồn cầu xả không sạch do bể phốt đầy

Bạn cần xác định chính xác có phải bể phốt đầy là nguyên nhân của việc gây ra việc bồn cầu xả không trôi chất thải hay không. Các dấu hiệu giúp bạn xác định bể phốt nhà bạn bị đầy như sau:

- Xuất hiện bọt khí gây mùi khó chịu, hoặc phát ra âm thanh lạ (như tiếng ục ục)

- Với bể phốt hiện đại, bạn kiểm tra xem que đo độ cao ống chất thải hữu cơ, nếu chiều cao của chất thải đạt ⅔ chiều cao của bể, vậy thì bể phốt nhà bạn nên cần xử lý.

Chúng ta phân ra hai trường hợp: 

Nếu như bể phốt nhà bạn vừa tiến hành thông hút chưa được bao lâu nhưng lại xuất hiện những dấu hiệu như trên, thì bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh để phân hủy các chất hữu cơ. Bởi vì chế phẩm vi sinh không phải là chất hóa học độc hại, ít ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi sống trong bồn cầu, mà vẫn phân hủy được các chất hữu cơ trong bể.

Trong trường hợp nhà bạn đã hơn 3 năm chưa thông hút bể phốt, vậy thì bạn nên nhanh chóng tiến hành việc thông hút đi thôi. Việc dùng chế phẩm vi sinh hay dây lò xo xoay tay chỉ là phương pháp tạm thời trong trường hợp này, không thể nào giải quyết triệt để được.

Định kỳ thông hút bể phốt giảm tình trạng bồn cầu xả không sạch

Định kỳ thông hút bể phốt giảm tình trạng bồn cầu xả không sạch

Xử lý bồn cầu xả không sạch cần chú ý những gì

Khi thực hiện các bước vệ sinh bồn cầu xả không sạch, hay bất kỳ khâu vệ sinh nhà cửa nào bạn đều cần: 

- Mang găng tay, khẩu trang để tránh các chất tẩy rửa và chất bẩn bắn ra ngoài.

- Kiểm tra định kỳ bể phốt để đảm bảo kịp thời xử lý.

- Vệ sinh bồn cầu thường xuyên tránh cho các chất bẩn bị vây ra ngoài bám lại gây mùi hôi.


Với các cách phía trên có thể giúp bạn phần nào giải quyết tình trạng bồn cầu xả không sạch, nếu vấn đề của bồn cầu nhà bạn do việc lắp đặt sai hoặc bể phốt đầy gây nên thì nên liên lạc với dịch vụ sửa chữa để họ giúp bạn giải quyết. Hy vọng bạn sớm xử lý được vấn đề để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn và gia đình!
 

Tin liên quan