Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Tháo ống nước bồn rửa mặt như thế nào đơn giản nhất

Anh Bùi Trung Hiếu (Quận 5, TP.HCM): “Tôi vô tình làm rớt nhẫn cưới vào bồn rửa mặt, thế là nó bị trôi xuống cống. Hiện tại đang loay hoay tìm cách tháo ống nước bồn rửa mặt để lấy chiếc nhẫn ra. Đối với tôi đây là vật rất quan trọng, không thể mất được, vậy nên nhờ công ty tư vấn giúp tôi cách tháo.”

Công ty thông cống nghẹt Dương Phát: Rất cảm ơn anh Hiếu đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Đây là thắc mắc chúng tôi đã tư vấn không chỉ với anh Hiếu mà còn với rất nhiều gia đình khác. Đội ngũ nhân viên tư vấn sau khi tổng hợp thông tin, đã nhận thấy cách tháo ống nước bồn rửa mặt là vô cùng có ích cho mọi gia đình. Do đó công ty quyết định chia sẻ bài viết này để cùng nhau tìm cách xử lý vấn đề.

Tháo ống nước bồn rửa mặt là một trong các phương pháp giúp bạn giải quyết các tình trạng như cống bị nghẹt, đường ống bị rò rỉ, bồn rửa mặt bốc mùi,... Như vậy ngoài việc có thể tự tháo lắp tại nhà sẽ tiện lợi hơn, bạn sẽ không cần nhờ đến chuyên gia mà vẫn có thể xử lý vấn đề.

Cách tháo ống nước bồn rửa mặt đơn giản

Cách tháo ống nước bồn rửa mặt đơn giản

Tháo ống nước bồn rửa mặt vì nguyên do gì?

Bồn rửa mặt là một thiết bị khá quan trọng trong phòng tắm, đây được xem như một dụng cụ vệ sinh không thể thiếu. Là nơi chúng ta rửa mặt, rửa tay, đôi khi là để gội đầu,... Do đó ngoài bọt xà phòng và cặn kem đánh răng, thì bụi bẩn, tóc, rong rêu, và những vật rắn đều có khả năng rơi vào cống thoát nước. 

Do đó, nguyên nhân tháo ống nước bồn rửa mặt thường là: 

☛ Bồn rửa mặt bị nghẹt, không thoát nước hoặc nước thoát chậm.

☛ Có dấu hiệu bốc mùi hôi từ cống bồn rửa mặt.

☛ Lỡ làm rơi trang sức, nút áo, kẹp tóc,.... vào trong cống thoát nước.

☛ Đường ống nước bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài.

Nguyên nhân cần tháo ống nước bồn rửa mặt

Nguyên nhân cần tháo ống nước bồn rửa mặt

Tháo ống nước bồn rửa mặt cách thực hiện đơn giản

Bạn có thể thực hiện việc này tại nhà một cách đơn giản mà không cần đến thợ tháo ống nước bồn rửa mặt. Chỉ cần nắm được những nguyên lý và hệ thống hoạt động của bộ phận này, sẽ không có vấn đề gì cho việc tháo lắp. Bên cạnh đó, cách tháo ống nước bồn rửa mặt mà chúng tôi sắp đưa ra có thể sẽ giúp bạn xem xét, trong lúc các thợ làm có bị thiếu sót thứ gì khi lắp đặt không, phòng các trường hợp sau khi sửa, bồn rửa mặt cứ liên tục gặp trục trặc.

Tháo ống nước bồn rửa mặt cần các dụng cụ

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ việc gì, người thợ tháo ống nước bồn rửa mặt luôn cần chuẩn bị dụng cụ, thiết bị để hỗ trợ cho công việc. Do đó chuẩn bị cho thao tác tháo ống nước bồn rửa mặt, bạn cần:

☑ Tua- vít.

☑ Cờ lê (mỏ lết).

☑ Kìm.

☑ Kéo.

☑ Khăn lau.

☑ Bao tay.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải hiểu đặc tính hoạt động của bồn rửa mặt để thực hiện cách tháo ống nước bồn rửa mặt. Hiện tại thị trường đang có 3 loại lavabo:

➤ Dạng nhấn: đặc điểm có miệng cống rất nhỏ, và là loại được nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian gần đây.

➤ Dạng xoay: đặc điểm nhấn nắp để mở cống, có thể hạn chế lượng rác trôi vào cống. Tuy nhiên nhược điểm là nhanh hư, và cần phải thay thế nút xoay.

➤ Dạng rời: đặc điểm có thể lấy nắp cống ra ngoài, nhưng thông thường đây là loại được dùng cho bồn rửa chén.

Dụng cụ tháo ống nước bồn rửa mặt

Dụng cụ tháo ống nước bồn rửa mặt

Tháo ống nước bồn rửa mặt bao gồm các bước sau

Vì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân, có đầy đủ dụng cụ, đồng thời đã nhận biết loại bồn rửa mặt của gia đình mình. Vậy hiện tại bạn đã có thể bắt tay và thực hiện các bước tháo ống nước bồn rửa mặt đơn giản, thuận lợi như sau:

✔️ Bước 1: Vặn các mối nối ống

Đầu tiên dùng cờ lê (mỏ lết) vặn các ốc chốt kết nối ra, lắc nhẹ để lấy phần xi phông ra khỏi phần ống xả.

✔️ Bước 2: Tháo ống nước bồn rửa mặt

Tháo phần còn lại của bộ xi phông nối với sàn bồn rửa mặt. Dùng cờ lê (mỏ lết) vặn ốc kết nối phần sàn với nắp cống ra. 

Nơi rốn xả có một gioăng cao su, bạn cần phải lấy phần gioăng ra kiểm tra xem gioăng có bị vấn đề gì hay không, nếu có thì bạn có thể mua gioăng thay thế, để không phải mất công tháo lắp lần nữa.

✔️ Bước 3: Tháo rốn xả

Tháo lỗ hở ra khỏi vị trí rốn xả của bồn rửa mặt. Thao tác tháo ống nước bồn rửa mặt này bạn có thể thực hiện bằng tay. Trong trường hợp không thể tháo ra, bạn hãy kiểm tra ốc chốt bên dưới đã được tháo hoàn toàn chưa nhé!

✔️ Bước 4: Vệ sinh và kiểm tra

Kiểm tra bên trong ống xi phông có chứa chất bẩn hay vật bạn cần tìm không. Vệ sinh phần ống bằng cách ngâm chúng vào hỗn hợp baking soda và giấm trong 30 phút rồi dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén để chùi sạch, phơi khô. 

Đối với các vật tìm lại được thì nên vệ sinh thật kỹ, vì bạn không biết nó bị dính những chất bẩn nào. Tốt nhất là nên tẩy rửa bằng baking soda và giấm kèm với nước sôi để loại sạch vi khuẩn.

Vệ sinh sau khi tháo ống nước bồn rửa mặt

Vệ sinh sau khi tháo ống nước bồn rửa mặt

Tháo ống nước bồn rửa mặt cần lưu ý điều gì

Cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình thao tác tháo ống nước bồn rửa mặt:

➣ Đeo bao tay cao su trong toàn bộ quá trình thực hiện.

➣ Đặt chậu rửa dưới vị trí xi phông để chất bẩn không dính ra sàn, giảm tình trạng cặn bẩn bám dính khó tẩy rửa, gây mùi khó chịu.

➣ Tránh để chất bẩn dính trực tiếp lên da, nếu có thì nên nhanh chóng rửa sạch.

➣ Trong trường hợp không thể tự mình xử lý, hoặc sợ thao tác tháo ống nước bồn rửa mặt không đúng, nên liên hệ cho các công ty dịch vụ chuyên nghiệp đến giải quyết vấn đề này.

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí
CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 5 DƯƠNG PHÁT
Địa Chỉ: 233/102B Nguyễn Trãi, phường 2, Quận 5, Hồ Chí Minh, Vietnam
Hotline: 098.9930.540 - 0988.360.621

 

Bài viết phía trên đã đưa ra nguyên nhân tháo ống nước bồn rửa mặt cũng như cách thực hiện. Hy vọng chúng tôi đã giúp mọi người giải đáp được thắc mắc liên quan về vấn đề này. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan