Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Bồn cầu xả nước không xoáy xử lý như thế nào

Bồn cầu xả nước không xoáy là nguyên nhân gây ra việc rửa trôi không sạch các chất bẩn. Đôi khi bạn phải dùng nhiều lần xả hay thậm chí là nhờ vào xô nước để gia tăng lực nước mới có thể rửa trôi hết. Vậy thì chúng ta cần nhanh chóng giải quyết vấn đề bất tiện này!

Bồn cầu xả nước không xoáy là một trong những mối quan tâm của các gia đình, có rất nhiều người cảm thấy việc này rất bình thường, chỉ cần một xô nước là giải quyết tất. Nhưng bạn không biết rằng lý do sâu xa hơn là bồn cầu nhà bạn đang kêu gào rằng “nó đang bị hư” và cần được sửa chữa.

Bồn cầu xả nước không xoáy

Bồn cầu xả nước không xoáy

Bồn cầu xả nước không xoáy do nguyên nhân gì?

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trong trong toilet, do được sử dụng nhiều nhất nên nó cũng dễ dàng trở thành thiết bị hay gặp vấn đề cần được xử lý. Vấn đề bồn cầu xả nước không xoáy là một vấn đề thường gặp và bạn cần biết tại sao bồn cầu xả nước không xoáy để giải quyết vấn đề này 

Bồn cầu xả nước yếu dẫn đến không đủ lực xoáy là một trong những lý do tại sao bồn cầu xả nước không xoáy. Mà nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do bồn cầu bị nghẹt. Bồn cầu có thể bị nghẹt do tắc đường ống thải, tắc ống thông hơi, bể phốt đầy,...... Vấn đề như vậy cần được giải quyết sớm, nếu không sẽ gây ra hiện tượng trào ngược, cực kỳ mất vệ sinh và bốc lên mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu hoặc các thiết bị bị lắp đặt sai vị trí. Đây là nguyên nhân tại sao bồn cầu xả nước không xoáy ít phổ biến nhất, bởi đây là lỗi kỹ thuật trong quá trình xây dựng nhà. Việc lắp đặt sai này khiến cho các công năng của bồn cầu bị giảm sút. Vấn đề này cũng nên tìm cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy sớm, nếu không sẽ gây hư hỏng đối với bồn cầu và các thiết bị liên quan khác.

Bồn cầu đã sử dụng lâu ngày nên dẫn đến các hệ thống van xả bị mốc hoặc hỏng hóc, khiến cho việc điều khiển nước bị hạn chế, một số vị trí bạn có thể tự kiểm tra là dây dạt bị trùng, tay gạt bị hỏng, nút ấn xả bị kẹt, que nhấn bị ngắn, ống cấp bù không gắn vào ống xả tràn….. 

Bồn cầu xả nước không xoáy do bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt bởi khăn giấy

Bồn cầu xả nước không xoáy ảnh hưởng như thế nào?

Bồn cầu xả nước không xoáy như bạn đã biết, nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, gây bức bối và khó chịu bởi mùi hôi và sự bất tiện của việc xả chất thải không trôi.

Không chỉ có vậy, việc này còn dẫn đến các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường và những căn hộ xung quanh nếu nó bốc mùi quá nồng nặc. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến đường cống thoát nước và bồn cầu nhà bạn nếu không tìm được cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy sớm.

Bồn cầu xả nước không xoáy ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bồn cầu bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bồn cầu xả nước không xoáy nên xử lý như thế nào?

Có nhiều cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy, nhưng trước hết bạn cần xác định nguyên nhân chính xác để giải quyết nhanh chóng và đơn giản.

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do bị nghẹt

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ có thể sử dụng một số nguyên liệu dễ kiếm như baking soda, giấm ăn, cocacola,... để khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước không xoáy. Đây là những nguyên liệu có khả năng khử mùi và phân hủy các chất bẩn tắc trong đường ống.

Trong trường hợp cống bị tắc nghẽn do khăn giấy, khăn mùng em bé, đồ chơi trẻ em,.. và các vật rắn khó phân hủy nói chung. Bạn có thể chọn cách xử lý bồn cầu xả không xoáy bằng pittong, móc câu, máy lò xo,.... những thiết bị này có thể giúp bạn đẩy hoặc lấy chất bẩn, rác thải ra ngoài, đồng thời dễ dùng và thông dụng với mọi gia đình.

Nếu nguyên nhân nghẹt đến từ ống thông hơi, bạn có thể dùng vòi xịt mạnh vào trong ống để khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước không xoáy, với áp lực của nước các vật bị nghẹt trong ống sẽ bị đẩy ra ngoài. Hoặc có thể thay mới, bởi có thể là do ống thông hơi quá nhỏ, bạn khó có thể thông tắc hiệu quả chỉ với các xịt nước, cộng thêm giá bán của thiết bị này khá phải chăng.

Nguyên nhân đến từ bể phốt đầy hoặc bồn cầu tắc nghẽn quá nặng, bạn nên gọi thợ đến giải quyết vấn đề bồn cầu xả nước không xoáy. Bình thường định kỳ cứ 2-3 năm thì các gia đình đều cần thông hút bể phốt. Trong trường hợp gia đình vừa mới hút bể phốt mà có hiện tượng đầy lại, bạn có thể dùng chế phẩm men vi sinh hoặc bột thông cống để xử lý tình trạng này.

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do nghẹt

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do nghẹt

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do lắp đặt sai

Tuy đây là nguyên nhân gây ra bồn cầu xả nước không xoáy ít khả năng xảy ra, nhưng trong trường hợp nguyên nhân không phải xuất phát từ việc tắc nghẽn, vậy thì nên kiểm tra lỗi này.

Với trường hợp các bộ phận thiết bị mòn hoặc hư hỏng, bạn nên mua bộ xả mới để thay thế. Việc này khá dễ dàng nếu bạn tìm mua tại các cửa hàng có đầy đủ thiết bị, họ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt.

Trong trường hợp các thiết bị xả bị lắp đặt sai, bạn nên tự kiểm tra các vị trí và tìm hiểu trên mạng để lắp đặt lại cho đúng. 

Và nếu bồn cầu bị lắp đặt lệch với đường ống thoát, vậy thì cần tháo ra lắp lại. Nếu không thể tự giải quyết, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ để có cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy hiệu quả nhất.

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do lắp sai vị trí

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do lắp sai vị trí

Bồn cầu xả nước không xoáy nên lưu ý những gì

Trong quá trình xử lý bồn cầu xả nước không xoáy, bạn cần chú ý những điều sau

- Mang găng tay, khẩu trang trong quá trình vệ sinh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

- Không nên để chất bẩn trong bồn cầu dính trực tiếp vào da.

- Nên lót báo giấy xung quanh sàn bồn cầu trong quá trình thông tắc, để tránh trường hợp chất bẩn dính vào sàn khó tẩy rửa.

- Thông nghẹt bồn cầu bằng que thông cống, bột thông cống,... định kỳ.

- Thông hút bồn cầu định kỳ 2-3 năm/lần.

- Trong trường hợp không thể tự xử lý tại nhà, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ để được nhận tư vấn và hỗ trợ.

Phía trên là nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy mà bạn có thể tự kiểm tra và giải quyết tại nhà. Để tránh các trường hợp trên xảy, bạn nên thông tắc bồn cầu thường xuyên và hút bể phốt định kỳ, như vậy những vấn đề như vậy sẽ không còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn nữa! Chúc bạn thành công

Tin liên quan