Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Cách chống ẩm cho nền nhà đơn giản hiệu quả

Cách chống ẩm cho nền nhà luôn cần được áp dụng vào những tháng có độ ẩm không khí trên 90%. Vấn đề ẩm mốc nếu không được giải quyết nhanh chóng và triệt để thì sẽ tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc phát triển, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Khách hàng: Chào công ty, tôi tên Chi, hiện đang ở quận 5. Dạo gần đây ngày nào cũng mưa rồi thêm cả triều cường khiến cho sàn nhà lúc nào cũng ẩm ướt gây cảm giác khó chịu và trơn trượt. Vì thế, tôi mong công ty có thể tư vấn giúp tôi cách chống ẩm cho nền nhà đơn giản hiệu quả. Chân thành cảm ơn!

Trả lời: Trước hết, công ty chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi đến. Đây cũng là một trong số những câu hỏi được gửi đến rất nhiều. Do đó, để giải đáp câu hỏi mẹo chống ẩm cho nền nhà hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý, hy vọng sẽ có ích cho các thắc mắc tương tự:

Chống ẩm cho nền nhà trong trường hợp nào?

Trước khi bước vào cách chống ẩm cho nền nhà, bạn cần biết nguyên nhân gây ẩm cho nền nhà để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng.

Đầu tiên nền nhà không có khả năng hút ẩm và dẫn nhiệt kém, nên khi không khí có chứa hơi nước gần bề mặt sẽ dễ đọng lại thành giọt, lấm tấm như đổ mồ hôi trên sàn nhà.

Hiện tượng đổ mồ hôi này thường chỉ xảy ra ở những ngôi nhà xây sát đất (thường là tầng trệt hoặc tầng một). Do không khí tại những vị trí này mang nhiều hơi nước hơn so với các tầng trên cao.

Từ đó ta có thể thấy được nguyên nhân gây ẩm nền nhà xuất phát từ 2 điểm sau: không khí chứa nhiều hơi nước, và nhiệt độ sàn nhà thấp hơn nhiệt độ không khí.

Chống ẩm cho nền nhà cho trường hợp nào

Nền nhà không có khả năng hút ẩm

Cách chống ẩm cho nền nhà chuẩn bị xây

Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà, hãy cho nền nhà của bạn một lớp áo giáp để có “sức đề kháng” chống lại thời tiết ẩm ướt, mưa gió chính là mẹo chống ẩm cho nền nhà hiệu quả nhất. 

Cách 1: Bạn đào sâu nền nhà xuống 15cm, sau đó rải đá dăm lên. Tiếp đó phủ một lớp xi măng lát phẳng, để khô ráo rồi đổ lớp nhựa đường lên.  Sau lớp nhựa đường, hoặc là bạn trát xi măng hoặc là bạn lót đá hoa, gạch lên. Tuy cách này hơi cầu kỳ, nhưng bạn sẽ không còn phải lo lắng nền nhà bị ẩm ướt trong khoảng thời gian sinh sống nữa.

Cách 2: Đào sâu nền nhà 50-75cm (tùy khả năng), san bằng nền đất, đổ cát vàng dày 35-45cm, sau đó đổ xỉ than 25-30cm rồi san phẳng. Dùng dầm điện dầm đều, bổ sung thêm cát vàng vào lớp xỉ than, rồi tưới đều nước lên cho thật ướt. Trước khi lát gạch nên trải thêm một lớp cát vàng xi măng (dày khoảng 2cm), rồi trát một lớp vữa xi măng cát ướt rồi dán gạch lên trên cùng. Đây là phương pháp truyền lại từ các kỹ sư người Pháp, tuy nghe rất phức tạp, nhưng đây chính là cách chống ẩm cho nền nhà hiệu quả nhất.

Mẹo chống ẩm cần thiết trong quá trình xây nhà

Mẹo chống ẩm cần thiết trong quá trình xây nhà

Cách chống ẩm cho nền nhà đã xây

Đối với những căn nhà đã hoàn tất, không thể đào nền thì bạn vẫn có mẹo chống ẩm cho nền nhà riêng.

Chống ẩm cho nền nhà bằng việc dọn dẹp

Cách chống ẩm cho nền nhà phổ biến nhất là dùng khăn khô thường xuyên lau chùi sàn nhà. Giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ là cách quan tâm sức khỏe bản thân và gia đình. Việc vệ sinh lau chùi hàng ngày sẽ giúp nền nhà không ẩm ướt, trơn trượt trong ngày mưa. 

Ngoài ra nền nhà bạn còn rất dễ dàng trở nên ẩm ướt nếu bạn mở cửa sổ quá nhiều. Do vậy để chống ẩm cho nền nhà, bạn cần đóng các cửa sổ lại vào những ngày mưa, kể cả mưa phùn và mưa lớn. 

Chống ẩm cho nền nhà bằng việc lau khô sàn

Chống ẩm cho nền nhà bằng việc lau khô sàn

Chống ẩm cho nền nhà bằng vôi sống

Vôi sống là nguyên liệu chống ẩm cho nền nhà vô cùng tốt, tiện dụng và dễ dàng mua được tại nhiều cửa hàng. 

Cách chống ẩm cho nền nhà như sau:

- Cho khoảng 10kg vôi sống (tùy theo lượng độ ẩm của nền nhà mà điều chỉnh) vào một chiếc thùng hoặc xô.

- Đặt tại góc căn phòng cần hút ẩm.

- Vôi sống sẽ giúp bạn hút hết hơi ẩm trong phòng, trả lại căn phòng khô ráo cho bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể thay thế vôi sống bằng than củi, bởi nó cũng có tính chất hút ẩm tương tự.

>> Xem thêm   Cách khử mùi ở giày 

Chống ẩm cho nền nhà bằng vôi sống

Chống ẩm cho nền nhà bằng vôi sống

Chống ẩm cho nền nhà bằng điều hòa hoặc máy hút ẩm

Máy hút ẩm và điều hòa là hai công cụ hữu ích giúp bạn giải quyết nỗi lo về sàn nhà ẩm, đây là cách chống ẩm cho nền nhà bằng phương pháp làm khô sàn.

Cách thực hiện:

- Đóng tất cả các cửa sổ, cửa ra vào trong phòng

- Bật điều hòa theo chế độ Dry, hoặc mở máy hút ẩm.

- Điều hòa sẽ giúp bạn thổi khô sàn nhà, hoặc máy hút ẩm sẽ giúp bạn thông thoáng căn phòng.

>> Xem thêm   Cách khử mùi hôi trong phòng kín

Chống ẩm cho nền nhà bằng điều hòa hoặc máy hút ẩm

Chống ẩm cho nền nhà bằng điều hòa hoặc máy hút ẩm

Chống ẩm cho nền nhà cần lưu ý điểm nào?

Khi chống ẩm cho nền nhà, bạn cần lưu ý:

- Khi có ý định xây nhà mới, bạn nên xem xét chất liệu chống ẩm để giữ căn nhà khô thoáng.

- Các hiện tượng nền nhà ẩm ướt thường xuất hiện trong mùa mưa, đặc biệt là ở các khu vực miền Bắc, nên cần chú ý nhiều hơn, đóng cửa sổ khi trời mưa.

- Cách chống ẩm cho nền nhà tốt nhất là dùng các vật liệu có quán tính nhiệt lớn để hạn chế đọng nước trên mặt sàn nhà. 

Chống ẩm cho nền nhà cần lưu ý điểm nào

Đóng cửa sổ khi có mưa

Phía trên là các cách chống ẩm cho nền nhà mà bạn nên áp dụng trong quá trình xây nhà hoặc nhà đã xây xong. Nếu muốn rõ hơn bạn nên liên hệ trực tiếp các dịch vụ liên quan để nhận được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!     

Tin liên quan