https://thongcongnghetquan5.com/

Thông bồn cầu bằng băng dính dễ dàng

Có rất nhiều người không thể tìm được cách đơn giản để có thể thông được bồn cầu nhà mình. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách để có thể làm thông bồn cầu hiệu quả nhé!

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính liệu có hiệu quả hay không ?

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu thì liệu có hiệu quả hay không? Là một trong những câu hỏi thường xuyên nhận được từ các hộ gia đình trong quá trình xảy ra các sự cố như bồn cầu bị thoát nước chậm hay là bồn cầu bị tắc nghẽn,…

Nhìn chung thì việc xử lý thông tắc bồn cầu bằng băng dính hay là miếng dán thông tắc bồn cầu cũng là một trong những cách khá là hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng phải nên nắm rõ nguyên lý về cách hoạt động của phương pháp thông tắc này và làm thế nào để có thể đạt được kết quả tối ưu.


Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng băng dính
Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng băng dính


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước nóng dễ dàng

Nguyên lý phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính


Về mặt nguyên tắc để hoạt động của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng dán băng dính  miếng dán bồn cầu gần như sẽ là tương tự với nguyên lý hoạt động của cây hút bồn cầu và đó sẽ là dựa vào việc gây áp suất nén để thông tắc bồn cầu.

Khi bạn đặt ống hút vào bên trong miệng bồn cầu, không khí ở bên trong miếng đệm mút bằng cao su của ống hút được đẩy trực tiếp vào trong ống bồn cầu và tạo thành một áp suất nén giúp đẩy các vật gây tắc nghẽn như: giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống bên dưới hầm bể phốt.

Sau đó, khi bạn rút ống hút bồn cầu ra ngoài thì phần ống cao su cũng sẽ hút không khí và nước ở bên dưới lên và tạo thành một khoảng chân không. Áp suất sẽ tạo thành khi lặp đi lặp lại những quá trình này và sẽ khiến những vật thể gây tắc trôi ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông thoáng trở lại.

Nguyên lý hoạt động của việc sử dụng miếng dán bồn cầu hoặc băng dính dán thực chất rất giống với ống hút cao su, chỉ khác chỗ là nó sẽ bao trùm toàn bộ bồn cầu.

Khi bạn ấn xuống, không khí sẽ được đẩy thẳng vào bên trong ống, tạo ra được sự chênh lệch về áp suất cao hơn từ đó giúp hiệu quả cũng sẽ được tốt hơn và đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng.


Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả
Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả


Ưu điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

Cách làm rất đơn giản và dễ thực hiện, hiệu quả cũng khá cao

Nguyên liệu và các dụng cụ cần cho việc thông tắc không quá cầu kỳ và thường sẽ sẵn có trong nhà. 

Không cần bạn phải dùng đến ống hút bồn cầu.

Sẽ chủ động hơn trong việc xử lý vì không phải gọi đến những dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê dịch vụ thông hút bể phốt.


Phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh chóng


Nhược điểm của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

Nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng dán băng dính đó là nếu bạn không thể mua được miếng dán bồn cầu mà chỉ có thể dùng băng dính thông thường thì trong một số trường hợp nhất định nếu áp lực của nước trong bồn cầu trở nên quá lớn sẽ làm bay lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu và sẽ làm nước tràn ra ngoài.

Ngoài ra thì phương pháp (cả với băng dính và miếng dán thông tắc bồn cầu) này chỉ có thể áp dụng với các trường hợp tắc bồn cầu nhẹ do vướng phải các vật cản như: tóc rối, giấy vệ sinh,... chẳng hạn.

Còn đối với các nguyên nhân khác như: bể phốt quá đầy hoặc do bồn cầu bị thiết kế sai thì bạn chắc chắn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ cùng với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề để có thể tiến hành xử lý, tránh gặp phải những sự cố ngoài mong muốn.

Những bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính


Các nguyên liệu cần để tiến hành thông tắc bồn cầu

Một mảnh giẻ lau nhà hoặc quần áo cũ không dùng đến nữa để lau sạch nước và các chất bụi bẩn bám trên thành miệng của bồn cầu, việc này sẽ giúp cho băng dính dán được chắc hơn và tránh việc bị bục nước trong suốt quá trình thông tắc.

Một cuộn băng dính khổ lớn hoặc nếu có thể thì là miếng dán bồn cầu (giá cả miếng dán bồn cầu cũng sẽ không quá đắt chỉ khoảng 25.000 – 55.000/ 1 miếng tùy vào chất lượng và nhà sản xuất).


Thông tắc bồn cầu dễ dàng và nhanh chóng bằng băng dính
Thông tắc bồn cầu dễ dàng và nhanh chóng bằng băng dính


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm dễ dàng

Các bước để thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc bằng miếng dán thông tắc bồn cầu

Đầu tiên bạn hãy dùng giẻ hoặc quần áo cũ lau sạch các vết bẩn, nước trên thành miệng bồn cầu.

Sau đó bạn hãy dùng băng dính hoặc là miếng dán thông tắc bồn cầu dán kín mặt bồn cầu sao cho không cho miệng bồn cầu hở.

Tiếp đến, bạn hãy ấn nút xả nước từ 1 – 2 lần để nước trong bồn cầu có thể đẩy bồng mặt trên của băng dính hoặc cho miếng dán bồn cầu căng phồng lên.

Kế đến, bạn hãy dùng dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần, hãy lưu ý rằng khi ấn bạn nhớ ấn đều lực. Áp lực của tay bạn sẽ truyền theo sức ép của nước tới những điểm bị tắc sẽ thông tắc những vật cản gây ra tắc bồn cầu.

Cuối cùng, sau khi mà bồn cầu đã được thông tắc thành công, bạn hãy tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra, lau sạch miệng bồn cầu. Như vậy là chúng ta đã có thể thực hiện thông tắc bồn cầu thành công.


Tag: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thông bồn cầu bằng băng dính, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Thông cống nghẹt quận 5