https://thongcongnghetquan5.com/

Cách lắp thông hơi cho bồn cầu hiệu quả

Chắc hẳn ai muốn bồn cầu nhà mình hoạt động bình thường chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lắp thông hơi cho bồn cầu hiệu quả nhất.

Để làm được điều như vậy trước hết bạn cần phải nắm chắc được kỹ thuật lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu. Chính những kiến thức này sẽ giúp hệ thống hầm cầu nhà bạn tăng tuổi thọ tránh được tình trạng nghẹt, tắc.

Tác dụng của ống thông hơi


Ống thông hơi bồn cầu là một trong những bộ phận quan trọng mà không hề ai để ý đến. Khi kể đến tác dụng của ống thông hơi bạn sẽ không thể nào bỏ qua được một số tác dụng sau:

- Ống thông hơi giúp thoát khí trong hầm cầu ra bên ngoài dễ dàng hơn.

- Nếu không có hoặc bị tắc ống thông hơi thì lượng khí thải hình thành trong quá trình phân hủy chất thải sẽ tích tụ trong hầm cầu lâu dần sẽ khiến cho hầm cầu nhanh đầy và bồn câu có những mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

- Trong trường hợp tồi tệ nhất, không có hoặc bị tắc ống thông hơi có thể khiến cho hầm cầu bị nổ tung.

Tác dụng của ống thông hơi
Tác dụng của ống thông hơi

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu


Mỗi hộ gia đình đều có kiến trúc khác nhau nên cách thi công cũng khác nhau vì thế những quy tắc này sẽ giúp bạn lắp đặt ống thông hơi bồn cầu theo đúng quy trình nhất.

Trong quá trình lắp đặt bạn cần phải chú ý đến hướng đi của ống thông hơi để tránh việc đặt sai ống thông hơi có thể sẽ khiến cho mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của gia đình.

1. Cách đặt ống thoát khí trong hầm cầu

Trong quá trình phân hủy của chất thải ở trong ngăn chứa sẽ có rất nhiều khí được thoát ra ngoài. Nếu như ống thoát khí nhà bạn không có thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bí khí, nguy cơ nổ hầm cầu cao.

Để giúp hầm cầu được thông khí tốt nhất, hạn chế mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì ống thoát khí tốt nhất nên được đặt ở ngăn lắng thông với bên ngoài.

Đường kính ống được các chuyên gia cho là tốt nhất là khoảng 27mm.

Đặt ống thông hơi cho bồn cầu
Đặt ống thông hơi cho bồn cầu

2. Cách đặt ống thoát nước cho hầm cầu sau khi lắng đọng

Sau quá trình trải qua phân hủy ở bể chứa và lắng lọc ở trong ngăn lắng thì một lượng nước thải sẽ được đưa sang ngăn lọc trước khi được thải ra bên ngoài.

Để giúp quá trình thoát nước được diễn ra tốt nhất, đảm bảo quá trình thoát nước được diễn ra liên tục không bị ứ đọng, ùn tắc thì ống thoát nước trong hầm cầu nên đặt cách khoảng 200mm so với nắp đậy bể.

Đường kính của ống thoát nước được cho tối ưu nhất là khoảng 110mm.

Cách đặt ống thông hơi cho bồn cầu
Cách đặt ống thông hơi cho bồn cầu

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu?

Một số vấn đề bạn cần phải lưu ý khi đặt ống thông bồn cầu


Trong quá trình lắp đặt ống thông hơi bồn cầu bạn cần phải lưu ý đến một vài điểm sau đây để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

- Lắp đặt ống thông hơi bồn cầu cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế sao cho phù hợp với kích thước hầm cầu nhất.

- Để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo quá trình thông hút hầm cầu thì bạn nên thiết kế đường ống thoát nước có đường kính khoảng 110mm.

- Trong quá trình sử dụng hầm cầu bạn cần phải thường xuyên thông hút hầm cầu định kỳ để tránh ứ đọng, tắc hầm cầu, bồn cầu.

Một số vấn đề cần lưu ý khi đặt ống thông hơi
Một số vấn đề cần lưu ý khi đặt ống thông hơi

- Đường ống thông hơi phải được đặt ngoài căn nhà, hướng thẳng lên trên và đặt trên mái nhà. Phần ống thông hơi này cần phải đặt cách mái nhà hoặc cửa sổ là 5m theo chiều ngang.

- Nếu đường ống thông hơi lắp đặt trước đó vượt quá mức cho phép thì bạn nên lắp đặt thêm các ống thông hơi phụ khác để hỗ trợ cho ống thông hơi chính.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách lắp thông hơi cho bồn cầu hiệu quả nhất giúp bồn cầu nhà bạn tránh được tình trạng ứ tắc, tồn đọng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia đình của bạn.

Tags: lap ong thong hoi ham cau, lắp ống thông hơi hầm cầu tự hoại như thế nào, cách đặt ống thông hơi hầm cầu hiệu quả, hướng dẫn lắp đặt ống thông hầm cầu tự hoại đơn giản

Thông cống nghẹt quận 5