Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Bạn cảm thấy bực bội với các sự cố bồn cầu và thường than phiền vì bồn cầu nhà mình thường xuyên bị tắc, không xả được nước, nước xuống chậm…. Nhưng trước khi xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn cầu bạn cần phải biết được các nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

Khi đã biết được nguyên nhân gây tắc bồn cầu rồi thì bạn sẽ căn cứ vào đấy để đưa ra được phương pháp xử lý hiệu quả, triệt để nhất có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề. Chính vì điều đó, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến nhất hiện nay đồng thời sẽ giúp bạn đưa ra một số cách khắc phục sự cố không mong muốn này.

Một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu

1. Bạn sử dụng quá nhiều giấy cho một lần đi vệ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp phải nhất, bởi thông thường trong quá trình sử dụng bạn thường có thói quen xả giấy vệ sinh trực tiếp vào bồn cầu. Nếu điều này cứ tiếp diễn lâu dài thì sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, không thể nào xả được nước.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Việc lúc này bạn cần làm khi thấy bồn cầu nhà mình bị tắc đó là sử dụng một xô lớn nước đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng đơn giản khác mua tại cửa hàng bán vật tư để thông bồn cầu.

Và bạn cũng cần phải lưu ý những lần sau đi vệ sinh nên sử dụng một lượng giấy vừa đủ để tránh hiện tượng giấy vệ sinh dồn ứ quá nhiều gây tắc nghẽn bồn cầu.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu?

2. Do bạn vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Đây là một trong những sự cố bạn không mong muốn nhất gây ra nguyên nhân bị tắc bồn cầu. Nếu xảy ra trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một đoạn dây thép để lấy vật mềm đó ra. Nhưng nếu là vật cứng thì bạn không nên tự làm vì có thể sẽ gây hỏng bồn cầu.

Để tránh vật cứng rơi vào trong bồn cầu thì bạn nên tạo ra một thói quen là đóng nắp bồn cầu lại sau mỗi lần đi vệ sinh.

Bồn cầu bị tắc do đâu
Bồn cầu bị tắc do đâu

3. Do hầm cầu quá đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn

Một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn đó là do hầm cầu nhà bạn đã bị đầy. Với nguyên nhân này bạn phải cần đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín trên toàn quốc.

Để giải quyết tình trạng hầm cầu đầy bạn cũng có thể sử dụng các chế phẩm sinh học đổ trực tiếp xuống hầm cầu hoặc bồn cầu để các vi sinh sẽ phân hủy chất thải thành CO2 và nước.

4. Bồn cầu bị tắc do lắp đặt sai vị trí

Trước khi tiến hành xây dựng, lắp đặt các thiết bị có trong nhà vệ sinh bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh trường hợp lắp đặt sai vị trí của bồn cầu khiến bồn cầu thoát nước chậm, tắc nghẽn, xuất hiện mùi hôi thối.

Trong trường hợp này thì bạn không nên tự xử lý vì có thể sẽ gây nứt vỡ bồn cầu. Việc bạn cần làm là nên gọi ngay cho thợ đến để sửa chữa và lắp đặt lại.

Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

5. Bồn cầu bị tắc do hầm cầu không có đường ống thoát khí

Hầm cầu không có đường ống thoát khí sẽ khiến cho khí metan được tạo ra trong quá trình các vi sinh vật phân hủy chất thải trong hầm cầu không được thoát ra ngoài tạo áp lực khiến bồn cầu nhanh đầy.

Chính điều đó, những khí này sẽ đẩy ngược lại lên trên bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc và phát ra những mùi hôi thối khó chịu. Vì thế, bạn cần phải thiết kế ngay một đường ống thoát khí ra bên ngoài để giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

6. Bồn cầu bị tắc do hầm cầu xây dựng quá lâu và đường thoát nước thấp

Hầm cầu xây quá lâu không được thông thoát thường xuyên và đường thoát nước thấp hơn với mức nước của cống chính là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc.

Trong trường hợp này thì bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại điểm đặt đường thoát nước cao hơn.

Trên đây là các nguyên nhân gây tắc bồn cầu và một vài cách khắc phục tương đối hiệu quả, dễ thực hiện. Để hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thì bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng tránh tình trạng tắc nghẽn nặng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống xung quanh.

Tags: thông bồn cầu nghẹt giá rẻ tại tphcm, cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà, mẹo thông bồn cầu nghẹt, hướng dẫn thông bồn cầu nghẹt bằng pittong, cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng như thế nào, hóa chất thông bồn cầu mua ở đâu.

Tin liên quan