https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Bồn cầu sử dụng lâu ngày hoặc do sự bất cẩn của người sử dụng khiến cho bồn cầu bị tắc bởi vật cứng đem đến cho gia chủ không ít phiền toái làm ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hằng ngày.

Thay vì gọi điện đến các công ty cung cấp dịch vụ thông bồn cầu bạn có thể áp dụng một số phương pháp thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng sau đây để giải quyết triệt để vấn đề bạn đang mắc phải.

Một số phương pháp thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng


Để giải quyết triệt để, nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau. Những phương pháp giải quyết sau đây đều rất an toàn, giải quyết vấn đề nhanh gọn và không làm ảnh hưởng đến các thiết bị vệ sinh nhà bạn.

1. Sử dụng thụt cầu tiêu

Khi bạn phát hiện bồn cầu nhà mình bị tắc bởi vật cứng bạn có thể sử dụng một cái thụt cầu tiêu để giải quyết vấn đề. Không chỉ có vậy phương pháp này còn giúp bạn tiết kiệm được khá khá chi phí bởi thụt cầu tiêu không chỉ được sử dụng một lần mà bạn có thể sử dụng lại cho nhiều lần sau.

Thông tắc bồn cầu bằng cây thụt
Thông tắc bồn cầu bằng cây thụt

Việc bạn cần phải làm là chèn thụt bồn cầu vào lỗ cầu tiêu và ấn từ từ xuống. Trong quá trình thực hiện bạn cần phải chắc chắn được rằng lỗ bồn cầu đã được bịt và pittong phải được nhấn chìm trong nước để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau đó, bạn đẩy và kéo bằng không khí và nước. Nếu cần thiết thì bạn có thể xả thêm nước vào bồn cầu. Bạn cần kéo mạnh pittong lên trên để có thể tạo ra được lực hút mạnh rồi ấn mạnh xuống để tạo áp lực để đẩy vật cứng bị tắc xuống hầm cầu.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

2. Sử dụng móc treo quần áo

Nếu bạn sử dụng thụt bồn cầu không thấy đạt hiệu quả cao thì có thể sử dụng móc treo quần áo để giải quyết vấn đề.

Bạn duỗi thẳng móc treo quần áo ra với một đầu bẻ cong. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu bạn nên quấn chặt vải vào đầu bẻ cong. Sau đó, nhét đầu bẻ cong xuống ống cống bồn cầu rồi nhẹ nhàng xoay và đẩy để thông vật gây tắc nghẽn.

Sau khi bạn thấy nước thải trong bồn cầu đã rút hết và bạn cũng không còn cảm giác chạm vào vật làm tắc nào nữa thì bạn xả lại nước để kiểm tra.

Sử dụng móc treo quần áo để thông cầu nghẹt
Sử dụng móc treo quần áo để thông cầu nghẹt

3. Sử dụng dây lò xo thông tắc

Dây lò xo thông tắc có cấu tạo như một chiếc lò xo nên có thể đi qua tất cả các khúc gấp của bồn cầu. Dụng cụ này dài 5m nên có thể đi sâu vào trong bồn cầu được.

Khi luồn dây lò xò vào trong bồn cầu bị nghẹt nếu bạn cảm thấy có vật cản gây vướng thì xoay tay cầm, vật cứng, rác, tóc sẽ bị cuốn vào đầu của dây lò xo và được lấy ra bên ngoài.

Dùng dây lò xo để thông tắc cầu nghẹt
Dùng dây lò xo để thông tắc cầu nghẹt

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

4. Sử dụng máy hút đa năng để thông tắc bồn cầu

Sử dụng máy hút đa năng để thông tắc bồn cầu đảm bảo được có thể hút được cả nước và các vật cứng gây tắc bồn cầu ra bên ngoài một cách hiệu quả.

Trước hết, bạn cần phải sử dụng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước có trong bồn cầu ra bên ngoài. Sau đó, bạn luồn ống hút qua họng bồn cầu và sử dụng khăn ướt quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại tại họng bồn cầu để tạo ra một khoảng không kín đáo.

Tiếp đến bạn bật máy hút để máy hút có thể tạo áp lực hút vật bị tắc ra ngoài. Chú ý trong quá trình bật máy hút bạn cần phải sử dụng một tay để giữ chặt phần khăn quấn quanh ống được đưa vào trong họng bồn cầu để tránh không khí bên ngoài tràn vào.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn cầu
Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn cầu

Cuối cùng là bạn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thoát nước được chưa. Nếu chưa thì bạn thực hiện lại vài lần như thế để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi vật cứng thì bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp trên để giải quyết vấn đề. Nhưng nếu bạn không muốn động tay vào thì có thể gọi điện đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu trên cả nước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề bồn cầu bị tắc bởi vật cứng và những vấn đề liên quan khác trong cuộc sống.

Tags: thông tắc bồn cầu nghẹt, xử lý bồn cầu nghẹt, mẹo thông bồn cầu bị tắc, mẹo thông bồn cầu nghẹt, mẹo thông tắc bồn cầu, mẹo xử lý bồn cầu bị tắc| mẹo xử lý tắc bồn cầu.

Thông cống nghẹt quận 5