https://thongcongnghetquan5.com/

Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông hay không?

Nhiều người sai lầm vì nghĩ nước xà bông sẽ có tác dụng giống như nước rửa chén là có thể thông tắc cầu nghẹt, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, nước xà bông sẽ không giúp bạn thông tắc cầu bị nghẹt mà còn làm cho bồn cầu có thể trở nên nghẹt nghiêm trọng và khó xử lý.

Bồn cầu nhà bạn sử dụng lâu ngày thường hay xuất hiện những vệt ố vàng, những vết bẩn mà bạn không hề mong muốn. Nhiều người nghĩ rất đơn giản có thể sử dụng bột giặt, xà bông để vệ sinh bồn cầu. Nhưng xà bông có tốt cho bồn cầu không và có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông hay không?

Có nên sử dụng xà bông để vệ sinh bồn cầu hay không?


Không nên sử dụng xà bông để vệ sinh bồn cầu bởi những lý do sau:

- Xà phòng có nồng độ cao nên sẽ tiêu diệt hết tất cả các vi sinh vật có nhiệm vụ phân hủy chất thải trong hầm cầu.

- Không chỉ có vậy xà bông sẽ không bao giờ loại bỏ sạch sẽ được các vi khuẩn gây bệnh và làm giảm khả năng hoạt động của hầm cầu, bồn cầu.

- Ngoài ra, xà bông còn có thể làm tắc bồn cầu.

Chính vì thế, bạn không nên sử dụng xà bông để vệ sinh bồn cầu ngăn ngừa được những điều không hay xảy ra với bồn cầu và với chính sức khỏe của bạn.

Có nên sử dụng xà bông để vệ sinh bồn cầu
Có nên sử dụng xà bông để vệ sinh bồn cầu

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Một số phương pháp vệ sinh bồn cầu sạch, an toàn


Để vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, loại bỏ hết vi khuẩn gây bệnh thì bạn cần phải sử dụng các chất tẩy rửa đặc dụng để làm sạch và làm sáng bồn cầu, tiêu diệt hết vi khuẩn gây hại và giúp vi sinh vật hầm cầu phát triển.

Ngoài sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác để vệ sinh bồn cầu hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến bồn cầu.

1. Sử dụng Coca để vệ sinh bồn cầu

Nghe có vẻ tương đối khó tin nhưng sử dụng coca để vệ sinh bồn cầu là phương pháp tương đối hiệu quả bởi phương pháp đã được nhiều người kiểm chứng về khả năng đánh tan mảng bám của chúng.

Bạn đổ một chai Coca vào xung quanh bồn cầu và để trong khoảng 1 tiếng để các axit có trong coca làm nhiệm vụ xử lý, loại bỏ các vết bẩn. Sau đó, sử dụng bàn chải để cọ rửa tolet thật sạch và xả nước là xong.

Một số phương pháp làm sạch bồn cầu
Một số phương pháp làm sạch bồn cầu

2. Sử dụng đá bọt để vệ sinh bồn cầu

Đá bọt cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới trong việc đánh bay các vết bẩn cứng đầu có trong bồn cầu.

Trước hết, bạn ngâm đá bọt vào trong nước ấm và bề mặt của bồn cầu cũng cần phải được xịt nước cho ẩm để tránh tình trạng bị xước. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng dùng đá chà cho đến khi loại bỏ hết vết bẩn rồi xả lại nước.

3. Sử dụng giấm để vệ sinh bồn cầu

Nhiều người thường sử dụng chất tẩy rửa để đối phó với các vết ố, vi khuẩn mà bạn lại không biết được rằng dấm trắng cũng là một dung dịch có khả năng tẩy rửa khá hiệu quả và an toàn.

Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất bạn chỉ cần ngâm giấy vệ sinh vào trong giấm rồi đặt trực tiếp lên bên trên vết bẩn rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau thì bạn tiến hành xả lại nước để hoàn thành nốt công việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ giấm vào trong bình xịt để rửa mọi ngóc ngách bên trong bồn cầu. Nhưng để dấm phát huy tác dụng tốt nhất thì sau khi xịt ít nhất 1 tiếng bạn mới tiến hành chà rồi xả nước.

Một số phương pháp làm sạch bồn cầu
Một số phương pháp làm sạch bồn cầu

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

4. Sử dụng Hydro Peroxit để vệ sinh bồn cầu

Hydro Peroxit là một chất có khả năng diệt khuẩn vô cùng an toàn và hữu hiệu mà bạn nên sử dụng để vệ sinh bồn cầu. Để vệ sinh, khử trùng bồn cầu bạn đổ khoảng 120ml Hydro Peroxit vào trong bồn cầu và để trong khoảng 30 phút rồi xả nước lại.

Tác hại của đổ xà bông vào bồn cầu
Tác hại của đổ xà bông vào bồn cầu

5. Sử dụng dầu matxa của trẻ em để vệ sinh bồn cầu

Bạn chỉ cần đổ vài giọt dầu matxa của trẻ em lên một chiếc khăn thật mềm và sạch và bôi thêm một chút dầu lên trên bồn cầu, vòi nước, vòi hoa sen, cần gạt nước… và lau đến khi chúng sáng bóng hết cả lên.

Qua bài viết này chắc bạn đã có thể trả lời được câu hỏi có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông hay không? Và bạn cũng biết thêm được một số phương pháp vệ sinh bồn cầu khác an toàn mà hiệu quả.

Tags: đổ bột giặt vào bồn cầu có gây tắc, đổ nước tẩy quần áo xuống bồn cầu có sao k, đổ nước xà phòng có làm tắc bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu co bị phản ứng hoá học, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, đổ nước xà phòng vào nhà vệ sinh, đổ nước xà phòng vào toilet.

Thông cống nghẹt quận 5