https://thongcongnghetquan5.com/

Vòi nước bồn rửa mặt hỏng thì sửa thế nào?

Vòi nước bồn rửa mặt của bạn bị rò rỉ? Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cần phải xử lý triệt để ngay vì nếu không xử lý thì sẽ lãng phí rất nhiều nước. Vậy cách sử chữa vòi nước bồn rửa mặt hỏng thì sửa thế nào?

Trong chúng ra chắc hẳn ai cũng muốn có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái, mọi vật dụng trong nhà đều sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, theo thời gian, không tránh được hiện tượng một số dụng cụ xuống cấp, hỏng hóc, một trong số đó là vòi nước ở bồn rửa mặt. Vậy nếu vòi nước này hỏng thì sửa chữa thế nào? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau.

Vòi nước bồn rửa mặt hỏng thì sửa thế nào?


Bồn rửa mặt nhưng tác dụng của nó không chỉ dừng lại ở đó, nó còn là nơi mọi người rửa tay,... Với tần suất sử dụng tương đối lớn, vòi rửa mặt rất dễ gặp phải tình trạng hỏng hóc. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì nên làm thế nào?

Vòi nước nhà bạn bị hỏng có thể do quá trình sử dụng lâu ngày, chất cặn, bụi bẩn bám chặt phía trong vòi nước, gây hiện tượng đóng cặn, gỉ sét, làm giảm hiệu quả sử dụng. Hoặc bạn mua phải vòi nước kém chất lượng, không phải hàng chính hãng nên gặp sự cố sau một thời gian sử dụng.

Vòi nước bồn rửa mặt hỏng thì sửa thế nào
Vòi nước bồn rửa mặt hỏng thì sửa thế nào

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định chính xác hiện tượng hỏng này là gì, do vòi bị rỏ rỉ nước, nhỏ giọt liên tục hay khóa vòi rồi nhưng gen bị nhờn, từ đó có biện pháp khắc phục triệt để và hiệu quả.

Một số dụng cụ bắt buộc phải có khi thực hiện sửa vòi nước bồn rửa mặt gồm: Cờ lê, tua vít, kìm, găng tay cao su dày, keo dán nhựa,…

>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu sử dụng thế nào?

Sửa vòi nước bồn rửa mặt khi có hiện tượng rỉ nước


Để sửa chữa, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

- Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn nên khóa hệ thống các vòi nước của gia đình lại, gồm các van nhánh và van tổng. Khi khóa xong, bạn mở tất cả các vòi nước để phần nước còn trong đường ống chảy hết ra ngoài rồi khóa lại. Việc làm này giúp nước không bị chảy ra khi bạn tiến hành sửa chữa.

- Tháo từng bộ phận của vòi nước để kiểm tra như van nước (sử dụng cờ lê để tháo), các ốc phía dưới chỉ thị xanh đỏ báo nước nóng/lạnh (dùng tua vít), rồi nhấc cần gạt nước lên. Bạn sử dụng kìm đẻ xoay lớp ren của phần nắp đậy vòi nước ở phía trên lên.

Sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ
Sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ

- Bạn hãy nhìn kĩ phần gioăng cao su xem có bị vấn đề gì không. Nếu bị hỏng bạn có thể sửa tạm thời bằng cách lấy cờ lên nhấc van này ra, đặt vào chỗ của van đĩa điều tiết nước, tốt nhất là loại van cao su thích hợp với hình dáng, kích thước của van đĩa. Cuối cùng, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ.

- Nếu van đĩa bị hỏng, điều bắt buộc phải làm là bạn thay van mới. Nếu van này bị bám bẩn, cặn nước hoặc gỉ sét, bạn hãy lau chùi sạch sẽ, đánh rửa vệ sinh bằng nước sạch rồi lắp lại.

- Như vậy bạn đã hoàn thiện các bước kiểm tra vòi nước bồn rửa mặt. Bạn chỉ cần lắp lại như cũ để tiếp tục sử dụng vòi nước.

Sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ
Sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ

>> Xem thêm: Nguyên nhân gì gây mùi hôi thối ở bồn nước?

Một số lưu ý khi sửa vòi nước bồn rửa mặt


- Khi sửa chữa vòi nước, bạn nên sử dụng bảo hộ lao động như găng tay, kính để tránh các vấn đề không mong muốn xảy ra, nhất là khi cầm các dụng cụ như tua vít, kìm,…

- Bạn bắt buộc phải khóa van tổng trước khi tiến hành sửa chữa để tránh hiện tượng khi tháo vòi nước, nước xối từ vòi ra làm bẩn người, sàn nhà vệ sinh,…

- Khi tháo vòi nước, nên tháo từng chi tiết, khi lắp lại nên lắp đúng thứ tự và đúng vòng gen để tránh bị lệch gây rò nước, hỏng hóc.

- Khi sử dụng vòi nước bồn rửa mặt, bạn nên vệ sinh bằng khăn mềm, tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, dễ làm hỏng men sứ và han, gỉ sét vòi nước.

Một số lưu ý khi sửa vòi bồn rửa mặt bị rò rỉ
Một số lưu ý khi sửa vòi bồn rửa mặt bị rò rỉ

Bạn thấy không, sửa chữa vòi nước ở bồn rửa mặt khá đơn giản, dễ thực hiện. Đây là hỏng hóc nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể tự sửa để khắc phục sự cố. Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã nắm được cách đơn giản nhất để tự sửa vòi nước bồn rửa mặt tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Tags: cách xử lý bồn nước bồn cầu bị rò rỉ, cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả, sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt rò rỉ, mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, thông nghẹt lavabo.

Thông cống nghẹt quận 5