https://thongcongnghetquan5.com/

Nguyên nhân gì gây mùi hôi thối ở bồn nước?

Muốn xử lý mùi hôi thối khó chịu của bồn nước bạn cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng đó để có phương pháp, cách xử lý phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây mùi hôi thối bồn nước.

Những ngôi nhà cũ, xuống cấp thường gây khó chịu cho cuộc sống của gia đình vì mùi hôi thối khó chịu. Hãy cùng thông cống nghẹt Dương Phát tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi thối ở bồn nước nhé!

Tại sao lại có mùi hôi thối ở bồn nước?


Bồn nước, ống cống là nơi chứa chất thải sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Qua thời gian, các chất thải, cặn bã tích tụ lại trong ống cống, gặp vi khuẩn sinh sôi gây nên mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là bồn nước tại bồn rửa bát, nơi phải chứa các loại thức ăn thừa, xương cá, cơm canh thừa, dầu mỡ, nước rửa bát,… Các chất này khi xuống đường ống không kịp phân hủy, sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh, gây bốc mùi.

Nguyên nhân bồn nước có mùi hôi thối
Nguyên nhân bồn nước có mùi hôi thối

Nếu mùi hôi bốc ra ở cống nước nhà tắm, có thể do lượng xà phòng khi tắm, gội đầu, giặt quần áo thải ra, tóc rụng, vụn quần áo, xơ vải chảy xuống ống cống, khiến làm chết các vi khuẩn phân hủy chất thải, gây nên mùi hôi khó chịu.

Thậm chí, khi chất thải xuống cống quá nhiều, phân hủy không kịp, sẽ gây ra tình trạng ứ, tắc, nghẹt ống cống. Lâu dần có thể khiến nước thải của gia đình bị dồn lại, không thoát được ra đường ống chung của khi dân cư, của thành phố. Đây cũng có thể là lý do khiến bồn nước nhà bạn gây mùi hôi thối khó chịu.

>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu sử dụng thế nào?

Mùi hôi thối ở bồn nước gây tác động gì?


Đầu tiên phải kể đến sự đảo lộn cuộc sống của gia đình khi không gian sống không được thoải mái. Mùi hôi sẽ khiến cả nhà khó chịu, ăn uống không ngon miệng, thậm chí ám mùi vào quần áo.

Một số loại ống cống có chứa khí H2S (Hidro Sunfit), gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, nhất là trẻ em.

Khí CH4 (metan) là loại khí khá phổ biến có trong ống cống. Loại khí này nếu hít phải nhiều sẽ khiến cơ thể giảm miễn dịch, gây hiện tượng buồn nôn, ho, đau đầu, chóng mặt.

Tác động của mùi hôi thối ở bồn nước
Tác động của mùi hôi thối ở bồn nước

Làm thế nào để giải quyết mùi hôi thối ở bồn nước?


Khi đã tìm được nguyên nhân gây mùi, bạn có thể sử dụng một số cách sau để khắc phục được mùi hôi thối ở bồn nước.

Cách thủ công nhất là sử dụng móc quần áo duỗi thẳng để thông, đẩy mạnh các loại rác ra khỏi đường ống.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, bởi cặn thức ăn thừa, dầu mỡ, nước thải hằng ngày đổ xuống cống vẫn sẽ là nguồn nuôi các loại vi khuẩn gây mùi, gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của cả gia đình. Vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục triệt để. Thông cống nghẹt Dương Phát xin giới thiệu với quý khách sản phẩm vi sinh ăn mỡ, giúp giải quyết tận gốc vấn đề này.

Xử lý mùi hôi bồn nước hiệu quả
Xử lý mùi hôi bồn nước hiệu quả

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

Loại vi sinh này chứa những vi sinh vật chuyên ăn dần mỡ, giúp dầu mỡ không bám được vào ống cống, giúp ống cống luôn sạch, không bị nhầy nhụa. Các loại vi sinh này ăn mỡ, dầu, chất thải hữu cơ, thức ăn thừa rồi phân hủy chúng thành CO2 (Cacbonic) và nước. Với cơ chế hoạt động như vậy, ống cống sẽ không bao giờ bị cặn bã, chất thừa, từ đó khắc phục được hoàn toàn mùi hôi thối.

Đây là loại chế phẩm hiệu quả tốt, lại an toàn với môi trường mà không gây hại tới đường ống cống.

Với đường ống cống bốc mùi hôi thối do bị tắc, nghẹt, các chế phẩm không giải quyết được, bạn hãy gọi tới công ty thông cống nghẹt Dương Phát. Sau khi có thông tin, chúng tôi sẽ cử nhân viên tới tận nhà để khảo sát tình hình, tư vấn cho quý khách. Với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, từng xử lý nhiều trường hợp phức tạp, chắc chắn đường ống cống nhà bạn sẽ được giải quyết vấn đề tắc nghẹt nhanh chóng, dễ dàng, có bảo hành cho bạn.

Cách xử lý mùi hôi thối ở bồn nước hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi thối ở bồn nước hiệu quả

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã dễ dàng biết được lý do gây mùi hôi thối ở bồn nước nhà bạn, từ đó biết cách khắc phục triệt để hiện tượng trên. Nếu có bất kì vấn đề gì, công ty thông cống nghẹt Dương Phát chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp, giúp bồn nước nhà bạn không còn mùi hôi, đời sống mọi người trong gia đình không bị đảo lộn.

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, thông bồn cầu giá bao nhiêu, vệ sinh bồn nước giá rẻ, bảng báo giá thông bồn cầu nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, cách thông cầu nghẹt hiệu quả tại nhà.

Thông cống nghẹt quận 5