https://thongcongnghetquan5.com/

Cây thông bồn cầu sử dụng thế nào?

Một cầu thông bồn cầu sẽ giúp bạn xử lý bồn cầu nghẹt rất hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cây thông bồn cầu để thông cầu nghẹt hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cây thông bồn cầu như thế nào.

Tắc, nghẹt bồn cầu là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhiều gia đình. Tình trạng tắc đôi khi không quá nặng, gọi thợ tới sửa chữa vừa mất thời gian, lại tốn kém chi phí. Chính vì thế, trong nhà bạn nên dự phòng sẵn một cây thông bồn cầu để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu một cách chủ động và dễ dàng nhé!

Cây thông bồn cầu là vật dụng gì?


Đây là một dụng cụ có cấu tạo khá đơn giản, gồm 2 phần, đầu dưới là một phễu cao su miệng rộng, thường là màu đỏ hoặc đen, phần cán trên để cầm bằng gỗ.

Hiện nay, cây thông bồn cầu đã có nhiều cải tiến để tiện sử dụng, gồm phần phễu cao su phía dưới, và cán cầm là một pittong bằng nhựa để tăng hiệu quả thông tắc cống.

Cây thông bồn cầu là một vật dụng khá phổ biến, dễ dàng kiếm được ở hầu hết các tiệm tạp hóa, đồ nhựa, thậm chí bạn chỉ cần ngồi nhà, bấm vài cú click chuột trên các ứng dụng mua sắm trực tuyến rồi chờ nhân viên giao hàng mang tới tận nhà bạn.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thông bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thông bồn cầu

>> Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ với 20 phút

Giá cả của cây thông bồn cầu


Vì có cấu tạo tương đối đơn giản nên giá cả của cây thông bồn cầu cũng khá dễ chịu. Nếu bạn mua cây thông bồn cầu tại các điểm bán lẻ, các tạp hóa, giá sẽ dao động khoảng 30.000 đến 50.000 đồng cho 1 chiếc.

Nếu mua qua các trang bán hàng qua mạng, đôi khi bạn sẽ phải trả thêm phí vận chuyển, và tùy theo chất lượng của pittong mà giá có thể nhích lên từ 100.000 đến 150.000 đồng.

Giá của cây thông bồn cầu
Giá của cây thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu sử dụng thế nào?


Trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu, bạn nên đảm bảo vệ sinh và an toàn bằng cách đeo khẩu trang, găng tay, lót một vài tờ báo cũ xung quanh bồn cầu để tránh bị nước bẩn bắn vào người hay văng ra sàn.

Bạn để cây thông bồn cầu sao cho phần phễu cao su bao kín toàn bộ miệng cống, tốt nhất là phần phễu cao su nào ngập trong nước, nhìn từ trên xuống phần ống pittong ở chính giữa miệng cống. Sau đó, bạn nhấn pittong vài lần để tạo áp lực đẩy mạnh các chất bẩn, cặn bã gây tắc ra khỏi ống cống. Thông thường, ống cống sẽ được thông sau 5-10 lần nhấn pittong.

Sau khi nhấn xong, bạn xả nước để kiểm tra xem chất thải đã được đẩy đi chưa. Nếu nước chảy nhanh, vấn đề tắc nghẹt nhà bạn đã được giải quyết. Tuy nhiên nếu nước vẫn có tình trạng chảy chậm, bạn hãy nhấn pittong thêm vài lần nữa để đảm bảo chất thải được đẩy hoàn toàn khỏi đường ống.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu thông cầu nghẹt
Cách sử dụng cây thông bồn cầu thông cầu nghẹt

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

Cây thông bồn cầu có ưu điểm gì?


Điểm đầu tiên phải kể đến đó là cấu tạo của cây thông bồn cầu khá đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng, không phức tạp nên bất kì ai cũng có thể dùng được.

- Hiệu quả thông tắc khá tốt, với những tình trạng tắc, nghẹt trung bình, chỉ cần 10 - 15 lần nhấn rồi xả nước là đã giải quyết được vấn đề.

- An toàn cho bồn cầu: Chính vì sử dụng khí nén để tạo lực đẩy cho chất thải nên pittong không có bất kì ảnh hưởng gì tới men bồn cầu hay đường ống cống nhà bạn.

- Tiết kiệm chi phí: Một cây thông bồn cầu có giá khá rẻ nhưng lại sử dụng được rất nhiều lần. Chỉ cần sau khi sử dụng, bạn cất pittong vào nơi khô thoáng, không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời là đã giúp nâng cao tuổi thọ của cây thông bồn cầu rồi.

- Chủ động giải quyết tình trạng tắc, nghẹt: Bạn có thể tự xắn tay để giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc bồn cầu mà không cần gọi tới các công ty vệ sinh, thông tắc bồn cầu. Việc này giúp bạn linh động trong công việc nhà, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nữa!

Ưu điểm của cây thông bồn cầu
Ưu điểm của cây thông bồn cầu

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm được những vấn đề cơ bản của pittong, cách sử dụng để dễ dàng tự xử lý sự cố bồn cầu tại nhà. Tự thông bồn cầu giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện, không làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt bình thường. Với hướng dẫn của chúng tôi, mong rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

Tags: mua cây thông bồn cầu ở đâu, sử dụng cây thông bồn cầu để thông cầu nghẹt, thông bồn cầu giá bao nhiêu, dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ, công ty thông bồn cầu uy tín, bảng báo giá thông bồn cầu hcm, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà.

Thông cống nghẹt quận 5