https://thongcongnghetquan5.com/

Thông bồn cầu bằng nước sôi dễ dàng

Sau đây là những cách thông bồn cầu dễ dàng bằng nước sôi hiệu quả.

Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu là một trong những vấn đề không phải hiếm gặp, thậm chí nó xảy ra như là một chuyện thường ngày ở một số hộ gia đình, nhất là hộ gia đình nào mà có kinh doanh nhà trọ, quán ăn, nhà nghỉ hay là khách sạn hoặc là gia đình có nhiều thành viên hay là có nhiều trẻ nhỏ trong nhà. Khi xảy ra sự cố tắc nghẽn bồn cầu, thì bạn cần phải có phương pháp thông tắc bồn cầu đúng cách và thật hiệu quả để có thể tránh gây ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình.


Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu
Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng Coca cola dễ dàng

Trước khi đi vào việc chia sẻ cách sử dụng nước nóng để thông tắc bồn cầu, thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân nào đã khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Để từ đó, chúng ta sẽ có những biện pháp ngăn chặn không cho sự cố được tái diễn thêm một lần nào nữa. Đồng thời cũng sẽ phát huy được hiệu quả của phương pháp thông tắc bồn cầu với nước ấm.

Các nguyên nhân gây ra sự cố tắc nghẽn bồn cầu.


Bồn cầu nghẹt là do vật cứng hoặc là vật lạ rơi vào bồn cầu.

Có thể là do hầm cầu nhà bạn sử dụng quá lâu năm nên đã quá đầy.

Có thể trong quá trình đang xây nhà, thì người thợ ti công lắp đặt bồn cầu bị sai vị trí.

Hay là do thiết kế bồn cầu không được trang bị đường ống thoát khí.

Hoặc có thể là do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.

Cũng có thể là bể phốt nhà bạn được xây dựng quá lâu nên làm cho đường ống thoát nước quá thấp so với mực nước cống hiện tại.

Chú ý: Đối với các sự cố tắc nghẽn ở mức độ nhẹ, như là tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh nói riêng và do chất hữu cơ nói chung bao gồm cả thức ăn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ấm để thông tắc. Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là do chất thải kim loại hay là nhựa thì phương pháp thông bồn cầu bằng nước nóng có thể sẽ không thật sự hiệu quả như bạn đáng mong đợi. 


Cách thông tắc nghẽn bồn cầu
Cách thông tắc nghẽn bồn cầu

Bí quyết thông tắc nghẽn bồn cầu bằng nước nóng. 


Bạn cần chú ý là chúng ta chỉ sử dụng nước ấm từ 50 độ C đến 70 độ C. Vì nếu bạn sử dụng nước sôi 100 độ C thì sẽ có những trường hợp sau đây xảy ra khi bạn đang thông tắc bồn cầu:

Làm hư hại đến lớp men sứ bồn cầu khiến cho bồn cầu trong kém thẩm mỹ và quan trọng hơn cả là sẽ làm cho bồn cầu bị nứt.

Làm hư hại đến đường ống bồn cầu nếu như đường ống dẫn các chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt đã được xây dựng quá lâu năm và cũ kỹ.

Nếu bạn xối nước sôi từ trên cao xuống với lực rất mạnh thì sẽ có nguy cơ làm bạn bị bỏng vì do nước văng lên và thậm chí là gây mất vệ sinh.

Bạn cần mang găng tay cao su và mặc loại áo mưa (loại 5k đến 10k) sử dụng 1 lần rồi vứt bỏ để đảm bảo giữ vệ sinh cho cơ thể của bạn không bị chất bẩn từ bồn cầu dính vào quần áo.

Mở hết các cửa sổ để giữ nhà vệ sinh trở nên thông thoáng. Vì khi bạn đổ nước sôi vào bồn cầu, thì khi đó sẽ làm xuất hiện mùi hôi nồng nặc do hơi nước sôi bị bốc lên.


Cách thông tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng
Cách thông tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng


1. Sử dụng hỗn hợp baking soda với giấm và nước sôi.

Đầu tiên, bạn cần phải đổ bột baking soda (hay còn được gọi là bột nở) vào bồn cầu, rồi bạn tiếp tục đổ nước cốt chanh vào chung. Lúc này thì sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt giữa baking soda với nước chanh. Chúng ta sẽ để yên hỗn hợp này ở dưới bồn cầu qua đêm. Sáng sớm dậy, thì bạn cần đổ thau nước ấm vào bồn cầu một cách cực kỳ chậm rãi. Sau đó, bạn sẽ phải nhấn nút xả nước bồn cầu để kiểm tra bồn cầu có còn tắc hay là không.

2. Sử dụng coca với nước sôi.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ phải đổ 2 lon coca vào bồn cầu rồi để yên qua đêm như vậy. Sáng hôm sau, thì bạn chỉ cần đổ nước ấm vào bồn cầu cực kỳ chậm rãi. Sau đó bạn sẽ chỉ cần nhấn nút xả nước bồn cầu để kiểm tra bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn hay chưa.


Cách thông tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả
Cách thông tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối dễ dàng

3. Sử dụng bột thông tắc với nước sôi.

Ở các cửa hàng điện nước và siêu thị có rất nhiều loại bột thông bồn cầu vì thế nên bạn có thể mua ở đó. Bạn hãy mua 1 gói và hãy đọc thật kỹ các bước sử dụng để đảm bảo tác dụng phát huy hiệu quả của phương pháp thông tắc. Đầu tiên chúng ta sẽ phải đổ bột thông tắc vào bồn cầu và nên để qua đêm. Buổi sáng, bạn sẽ phải đổ nước ấm cực kỳ chậm rãi vào bồn cầu rồi xả lại bằng nước lạnh để xem bồn cầu có thông tắc hiệu quả hay chưa.

Tag: Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Viên thông bồn cầu, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Dung dịch thông tắc bồn cầu, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Thông bồn cầu bằng Coca

Thông cống nghẹt quận 5