https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông bồn cầu bằng Coca cola dễ dàng

Những cách thông bồn cầu hiệu quả và an toàn bằng Coca Cola.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng Coca cola luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, trong quá trình sử dụng bồn cầu hoặc bể phốt sẽ có đôi khi chúng ta lỡ làm rơi vật dụng cá nhân vào bên trong bồn cầu, bể phốt dẫn đến việc đường ống dẫn nước thải hoặc chất thải bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng Coca cola ngay sau đây nhé

Nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn bồn cầu


Nguyên nhân thứ nhất có thể là do bể phốt bồn cầu đã bị đầy.

Nguyên nhân thứ hai làm cho bồn cầu bị tắc là do các chất thải.

Ống thoát khí để bị tắc cũng là một trong những làm cho bồn cầu bị tắc nghẹt.


Những nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn bồn cầu
Những nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn bồn cầu


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả


Làm thế nào mà coca cola có thể thông tắc bồn được?

Sở dĩ Coca cola có thể được dùng vào việc thông tắc nghẽn bồn cầu là vì trong nước coca có chất Sodium Bicarbonate (baking soda). Đây là một chất được sản xuất ra với tính kiềm mạnh có chăm sóc cơ thể và làm sạch đồ đạc

Bên cạnh đó, Coca còn có thể làm suổi các chất bẩn cứng bám bên trong lòng bồn cầu hoặc là các chất thải cặn bã bên trong đường ống bằng cách hoà tan như Baking Soda. Chính vì lẽ đó, mà coca cola có thể được sử dụng dụng để loại bỏ các chất thải bên trong bồn cầu.

Trong các thành phần tạo nên nước Coca có chứa axit, loại axit này nó có tác dụng làm phân hủy chất thải ở bên trong bồn cầu, các chất hỗn tạp khó tiêu làm thông đường ống.
Các bước chuẩn bị

Bạn chỉ tìm hoặc là mua ở các tiệm tạp hóa 1 chai coca cola loại lớn khoảng 1,5L, sau đó đổ nó vào đường ống đang bị tắc, đợi trong khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ, axit trong coca sẽ phân hủy chất cặn bã đang bị tắc, sau đó bạn chỉ cần  dội lại bằng nước nóng rồi sau đó xả lại bằng nước thường để đường ống được thông tắc.

Coca cola là một loại nước uống có ga được mọi người rất ưa chuộng, tuy nhiên đây không phải chỉ là một loại nước uống ngon mà còn có tác dụng làm thông tắc hay là làm sạch bồn cầu. Vậy làm sao để thông bồn cầu bằng Coca cola tại nhà? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 

Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu
Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu

Hướng dẫn làm thông tắc nghẽn bồn cầu bằng coca cola


– Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị cho mình các vật dụng như sau nhé:

1 chai coca cola loại lớn khoảng 1,5L

1 cây cọ rửa nhà vệ sinh

Những dụng cụ bảo hộ chuyên dụng

Các bước thực hiện

Bước 1: đổ chai Coca vào bồn cầu sao cho nước của chai Coca chảy qua vành của bồn cầu để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: giữ làm sao cho Coca được ngấm ít nhất là khoảng một giờ đồng hồ, để các chất axit có trong Coca phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu mà vết bẩn quá nhiều thì hãy để nó qua đêm.

Bước 3: Sử dụng cây bàn chải cọ rửa cho nhà vệ sinh. Sau đó ấn nút để xả nước để làm trôi đi các chất bẩn. Lúc này thì bồn cầu sẽ không còn nghẹt nữa.

Cuối cùng: Nếu như bề mặt của bồn cầu vẫn còn bẩn thì hãy sử dụng một số dung dịch khác vì bề mặt bồn cầu có thể là do bị bẩn quá lâu với vết bẩn cứng đầu và khó để tẩy rửa.
 

Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả
Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả


Một số cách khác để vệ sinh bồn cầu bằng coca cola

– Bên cạnh cách để thông bồn cầu bằng Coca thì chúng ta cũng có thể dùng nó để vệ sinh rất tốt. Dưới đây là một số cách làm khác để làm sạch bồn cầu bằng Coca.

– Đầu tiên thì chúng ta hãy đổ Coca vào bồn cầu và ở xung quanh các mép bồn cầu và tiếp theo đó đợi cho nước của Coca đi qua các vết bẩn và bạn hãy thử kiểm tra thử xem là bạn có đổ Coca lên tất cả các vị trí bị bẩn của bồn cầu hay chưa. Để chắc chắn một điều rằng là bạn có thể dùng bình xịt Coca để có thể xịt lên tất cả mọi vị trí trong bồn cầu.


Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu an toàn
Những cách làm thông tắc nghẽn bồn cầu an toàn


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối dễ dàng

– Sau đó đợi khoảng tầm một tiếng đồng hồ để các chất axit có trong Coca có thể tẩy bay các vết bẩn (tốt nhất là bạn nên đổ Coca vào bồn cầu bị nghẹt và để nó qua một để đêm).

– Kế đó bạn xả lại bồn vệ sinh 1 lần nữa để có thể rửa sạch hầu hết các vết bẩn mà đã được tẩy bằng Coca và bạn hãy kiểm tra lại để xem tất cả các vết bẩn đã thật sự được tẩy hoàn toàn chưa. Nếu chưa thì hãy lặp lại quá trình này thêm một lần nữa.


Tags: Cách thông bồn cầu bằng Coca cola, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Đổ Coca vào bồn cầu, Coca thông cống, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thuốc thông bồn cầu bị tắc

Thông cống nghẹt quận 5