https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả

Bồn cầu bệt được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là ở các nước phương Tây chính vì thế việc sử dụng và bảo quản chúng là hết sức cần thiết.

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn tạo nên mùi hôi khó chịu là vấn đề đang diễn ra thường xuyên tại nhiều gia đình hiện nay. Hậu quả là sẽ gây ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế hôm nay, tôi sẽ chia sẽ 7 cách tự mình xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn cầu tại nhà thật tiết kiệm và hiệu quả nhất: 

7 cách xử lý khi bồn cầu bệt bị tắc tại nhà đơn giản và hiệu quả 

Cách số 1: Dùng nước ấm để thông tắc bồn cầu. 

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý chỉ sử dụng nước được đun ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau: 

Sử dụng nước nóng 100 độ C có nguy cơ sẽ làm lớp men bồn cầu bị hỏng và làm giảm chất lượng đường ống thoát nước. 

Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá nóng sẽ làm cho đường ống trở nên giòn và dễ nứt, hậu quả là bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí và thời gian để khắc phục. 


Những cách thông tắc bồn cầu
Những cách thông tắc bồn cầu

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Tóm lại, khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm, bạn sẽ phải từ từ đổ nước vào bồn cầu đang tắc nghẽn. Nước ấm sẽ có tác dụng làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống 

Chú ý: Nếu như nguyên nhân gây nghẹt là các vật thể bằng kim loại hay nhựa thì phương pháp thông bồn cầu với nước ấm sẽ không thể phát huy hiệu quả. Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh hay chất hữu cơ… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này. 

Cách số 2: Sử dụng cá lóc hoặc lươn để thông tắc bồn cầu. 

3 lưu ý trước khi thực hiện phương pháp này: Chỉ sử dụng duy nhất 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn trong mỗi lần thực hiện. 

Sau khi thực hiện xong lần 1, nếu cá lóc hoặc lươn đã thoát hẳn xuống dưới bồn cầu thì chúng ta có thể thực hiện lần 2, lần 3… 

Tuyệt đối không thả cùng lúc 2 con vật xuống. 


Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


Bạn chỉ cần đơn giản chuẩn bị 1 con cá lóc hoặc lươn. Sau đó, chúng ta cúi đầu con vật đó xuống bồn cầu. Khi đó, chúng sẽ tự động tìm cách thoát thân bằng cách đẩy mọi thứ đang tắc nghẽn dưới bồn cầu để tìm đường thoát xuống dưới. Đây là tập tính đào hang của 2 con vật này, nhờ thế giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh như chớp và có hiệu quả ngay tức thì. 

Cách số 3: Sử dụng móc phơi quần áo để thông tắc bồn cầu

Bạn sẽ lấy một cái móc phơi quần áo bằng chất liệu kim loại. Sau đó duỗi thẳng móc ra. Bạn cần uốn cong một đầu móc lại sao cho nó có dạng hình lưỡi câu và dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu đó thật kỹ. Bạn cần quấn vải thật kỹ sao cho miếng vải này không rơi ra khi bạn đang thực hiện thông tắc bồn cầu. 

Bạn sẽ thực hiện thông tắc bồn cầu bằng cách luồn đầu móc lưỡi câu vào miệng bồn cầu, rồi bạn dùng tay xoáy xoáy dưới đó sao cho đầu móc câu giữ được những vật gây nghẹt dưới bồn cầu như giấy vệ sinh, búi tóc,… Khi đó bạn sẽ kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài và vứt hết mấy thứ đó vào sọt rác. 

Lặp lại quá trình “câu mồi” đó đến khi nào bồn cầu không còn những vật gây nghẹt nữa thì dừng lại, xả nước để kiểm tra. 

Cách số 4: Sử dụng bột thông tắc bồn cầu

Cách này vô cùng đơn giản vì bạn chẳng cần phải quan tâm về vấn đề mất vệ sinh đâu nhé. Bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc cửa hàng điện nước gần nhà và mua bột thông cống. Sau đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để phát huy hiệu quả cách làm này. 

Bạn sẽ phải đổ bột thông cống vào bồn cầu. Sau khi đổ vào, thì trong vòng 1h bạn không nên xối nước vào bồn cầu. Như vậy thì bột thông cống ở dưới bồn cầu càng lâu thì sẽ càng tốt vì như thế bột thông cống sẽ phát huy hiệu quả. 


Những mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả
Những mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả


Chú ý: Phương pháp này chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt là chất thải hữu cơ (thực phẩm dư thừa, búi tóc, giấy vệ sinh…). Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là các chất liệu kim loại, nhựa, chất thải vô cơ thì phương pháp thông tắc bằng bột thông cống sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Cách số 5: Dùng nước thông cống để thông tắc

Cách này cũng đơn giản tương tự như cách thông tắc cống bằng bột thông cống. Bạn sẽ đi mua nước thông cống hay còn gọi là dung dịch thông tắc nhà vệ sinh. Sau đó bạn đổ nước thông cống vào bồn cầu mà bạn muốn xử lý. Trong suốt 1 giờ động hồ bạn không nên đổ bất cứ thứ gì vào bồn cầu để nước thông cống phát huy hiệu quả. 

Cách số 6: Dùng bột nở và dấm 

Bạn cần chuẩn bị 1/3 cốc 200ml bột nở (hay còn gọi là bột baking soda) và 1/3 cốc 200ml dấm. Bạn sẽ phải trộn 2 nguyên liệu đó lại với nhau, khi xảy ra phản ứng sủi bọt giữa 2 nguyên liệu này thì bạn phải lập tức đổ hỗn hợp này vào bồn cầu đang bị tắc. Sau đó, bạn ngưng dùng bồn cầu tối thiểu 1h để phát huy hiệu quả. 


Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng
Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính dễ dàng

CHÚ Ý: Cách thông bồn cầu với phương pháp này chỉ hiệu quả với các chất thải là chất hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh… Còn nếu chất thải là chất vô cơ như kim loại, nhựa thì phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả. 

Cách số 7: Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu/ thông cống nghẹt/ nạo vét hố ga từ Công ty uy tín 

Bạn hãy gọi điện tới số Hotline của Công ty thông cống nghẹt Dương Phát vì đây là công ty có độ uy tín cao để nhận được sự hỗ trợ tận tình. Với các loại máy móc chuyên dụng hiện đại thông tắc cống và bồn cầu, kết hợp với đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ đảm bảo xử lý tốt các sự cố tắc nghẽn tại gia đình bạn nhanh như chớp, hiệu quả, hợp vệ sinh, có bảo hành dịch vụ.
 

Tags: Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bệt tại nhà

Thông cống nghẹt quận 5