https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Bồn cầu là nơi để chúng ta có thể giải quyết nỗi buồn nhưng nếu bồn cầu bị tắc thì sẽ là một nỗi lo rất lớn với tất cả mọi người.

Trong mỗi gia đình việc bị tắc bồn cầu là một việc thường gặp, nguyên nhân là do bể phốt đầy, chất thải đổ xuống quá nhiều, quá rắn, khiến cho đường ống dẫn chất thải bị ùn ứ, chất thải không thể thoát xuống bể phốt. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra tắc toilet, mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân cũng như các cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất được chúng tôi tổng hợp

Nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn bồn cầu:

Bể phốt trong nhà quá đầy do đã quá lâu không tiến hành nạo hút.

- Do người lắp đặt bồn cầu không đúng quy tắc nguyên tắc.

- Do người xây dựng không xây ống thoát khí cho bể phốt.
 

Những mẹo thông bồn cầu hiệu quả
Những mẹo thông bồn cầu hiệu quả


> > Xem thêm: Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông hay không?

- Do bồn cầu bị vật cứng rơi vào gây tắc.

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khi đi vệ sinh, bỏ chất thải rắn vào bồn cầu,…

- Vứt rác thải khó phân hủy vào bồn cầu (băng vệ sinh, bao cao su…)

Cách thông bồn cầu bằng thụt cao su:

Trước khi thông bồn cầu, bạn không nên xả quá nhiều nước gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu, nếu nước quá nhiều dẫn đến việc tràn ra ngoài thì hãy lấy khăn giấy, báo… để lót xung quanh bồn cầu nhằm tránh không cho chất thải tràn ra quá nhiều dẫn đến nền nhà vệ sinh có một mùi hôi khá khó chịu.

Sau khi nước không có tràn ra ngoài nữa, thì chúng ta sẽ đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu bị tắc (lưu ý chúng ta nên chọn mua loại thụt có vành to và rộng để thực hiện  việc thông bồn cầu dễ dàng và nhanh hơn), tất cả các mép vành trên  cây thụt phải bao xung quanh lỗ thoát khí để có thể tạo sức ép lớn. Bạn thực hiện bằng cách đẩy mạnh từ trên xuống dưới, kéo lên rồi lại tiếp tục đẩy mạnh xuống một cách đều đặn, lặp đi lặp lại đến cho khi thấy nước trong bồn cầu thoát dần và hết bị tắc nghẽn.

Lưu ý khi chúng ta thấy mức nước thoát ra chạm ngưỡng đầu cây thụt cao su, bạn hãy thêm nước để tăng hiệu sự quả cho việc thông tắc, bởi khi có thêm nước thì áp lực đẩy sẽ mạnh hơn. Với cách khắc phục bồn cầu bị tắc nghẽn này, thông thường  thì chúng ta sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 phút là có thể loại bỏ việc bồn cầu bị tắc nghẽn.

 

Những mẹo thông bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng
Những mẹo thông bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng

Dùng bột baking soda và dấm để thông bồn cầu:

Dấm và bột baking soda cũng là cứu cánh của rất nhiều hội gia đình khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Cách dùng như sau: Bạn pha dấm với bột baking soda vào nước ấm (khoảng tầm 3 lít nước với một cốc bột baking soda và một cốc dấm). Sau khi ban đã đổ hỗn hợp này vào bồn cầu rồi thì, hãy chờ đợi khoảng 12 tiếng đồng hồ để dung dịch này làm tan chất thải và làm chất thải mềm ra sao cho băng dính căng lên thì dừng ngay lại (khoảng 2 lần xả). Lúc này, bạn lấy tay vỗ nhẹ lên bê băng dính để Dùng móc treo quần áo để làm thông bồn cầu khi bị tắc nghẽn:

Móc treo quần áo ngoài việc treo quần áo ra cũng có thể giúp chúng ta thông tắc bể phốt khá là tốt, bạn chỉ cần lấy một cái móc treo quần áo bằng nhựa, tháo ra và một đầu quấn giẻ để khi thông bồn cầu không bị trầy xước ở men bồn cầu.

 

Những cách thông bồn cầu
Những cách thông bồn cầu

Dùng máy hút bụi hút các chất thải có trong bồn cầu:

Nếu mà nhà bạn có máy hút bụi đa năng thì bạn hãy sử dụng nó ngay, bởi vì nó khá hữu ích khi mà chẳng may bồn cầu bị tắc nghẽn. Trước tiên, bạn hãy sử dụng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu ra, sau đó bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, dùng vải ướt quấn  xung quanh ống hút này nhằm tạo độ kín và sau đó bạn bật máy hút lên. Chắc chắn, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch sẽ ra ngoài và bạn có thể tiếp tục sử dụng bồn cầu một cách bình thường.

Sử tất cả các chất tẩy rửa bồn cầu bán trên thị trường để thông bồn cầu:

Hiện nay, ở trên thị trường có bán khá nhiều chất tẩy rửa bồn cầu khác nhau với công dụng cực mạnh. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng để mua về các loại tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay. Công dụng của nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng dấm và bột baking soda. Các chất tẩy rửa bồn cầu này sẽ làm cho chất thải ở bên trong bồn mềm ra và người sử dụng bồn cầu có thể xả nước hoặc dùng cây thụt đẩy để làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.

 

Những cách thông bồn cầu hiệu quả
Những cách thông bồn cầu hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm tiện lợi

Dùng cá lóc và lươn để xử lý bồn vệ sinh bị tắc nghẽn:

Bệ xí, bồn cầu bị tắc nghẽn có thể giải quyết bằng cách cho một con cá lóc hoặc là một con lươn. Nghe thì khá là buồn cười và lạ lẫm có phải không các bạn. Tuy là vậy, nhưng đây là bí kiếp nhiều người nội trợ truyền tai nhau rất hiệu quả. Bạn hãy ra chợ mua 1 trong những con cá àm tôi đả đề cập, về thả vào bồn vệ sinh rồi để đầu chúng chúc xuống bên dưới bồn.

Ngay lúc đó, cá sẽ vào bơi và chui rúc vào bên trong họng bồn cầu, gặp các chất thải làm tắc nghẽn nó sẽ bơi và đẩy tất cả xuống dưới để có thể bơi tiếp tục. Khi đó bồn cầu nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn và bạn cũng không mất chút sức nào. Nếu những vấn đề quá khó khăn thì bạn hãy gọi đến công ty thông cống nghẹt Dương Phát nhé!

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông Toa lét bị tắc

Thông cống nghẹt quận 5