https://thongcongnghetquan5.com/

Thông bồn cầu bằng baking soda dễ dàng và đơn giản

Cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của Baking soda nhé!

Cách thông bồn cầu bằng baking soda liệu sẽ có hiệu quả hay không cho các trường hợp bồn cầu nghẹt? Có nên thông nghẹt bằng baking soda hay không hay là nên kết hợp với các loại hợp chất khác để có thể đem lại hiệu quả cao hơn? Đây là những câu hỏi của rất nhiều hộ gia đình trong khi họ đang gặp trường hợp bồn cầu bị nghẹt và đã tìm được cách thông nghẹt bằng baking soda nhưng họ vẫn còn mắc vướng ở cách thông nghẹt này, vì thế bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về toàn bộ những thông tin về cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda tại nhà sao cho hiệu quả.


Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước sôi dễ dàng

Chúng ta có nên thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hay không?


Cách thông nghẹt bằng baking soda là một trong những cách thông nghẹt khá đơn giản vì không sử dụng đến bất kỳ loại hóa chất hay loại axit nào nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì lại không kém gì các phương pháp thông nghẹt cao cấp khác đâu nha. 
Nếu kết hợp cách thông nghẹt bằng baking soda với các loại hợp chất khác nhau thì đây là phương pháp thông nghẹt hoàn toàn dựa trên phản ứng hóa học nên có tác dụng dùng để phân hủy các chất thải hữu cơ gây nghẹt, nhờ đó mà chúng ta có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

3 cách để dùng bột baking soda vào việc thông bồn cầu hiệu quả ngay từ lần đầu tiên.


1. Cách thông tắc bồn cầu bằng muối với baking soda.

Dụng cụ cần có:

- Bột baking soda.

- 100g muối.

- 1 ca nước ấm ( cỡ khoảng 60 độ C).

- Dụng cụ bảo hộ.

- Găng tay cao su, khẩu trang y tế.

- Ca múc nước và cọ chà bồn cầu.


Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng


Các bước thực hiện.

1. Chuẩn bị hỗn hợp giữa baking soda với muối và nước ấm khoảng 70 độ C, nên đeo găng tay với khẩu trang để cơ thể của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bột baking soda và sự xâm hại của các loại vi khuẩn có trong bồn cầu.

2. Trộn đều hỗn hợp baking soda với muối.

3. Đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào bồn cầu để có thể tăng thêm hiệu quả và bạn có thể đổ thêm 1 chút giấm vào.

4. Đổ nước ấm 60 độ C đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu sau cho có nước ngập khoảng nữa bồn cầu là được.

5. Đậy nắp bồn cầu và bạn hãy để hỗn hợp trên qua 1 đêm để cho quá trình phản ứng được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả đem lại cũng cao hơn.
Với các bước thông nghẹt như trên thì bạn đã có thể thông nghẹt bồn cầu bằng bột baking soda với muối thành công, tuy nhiên bạn cũng phải cần lưu ý rằng cách này chỉ có thể thành công cho các trường hợp bồn cầu nghẹt nhẹ thôi nhé.


Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn
​Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn


2. Cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

 Dụng cụ cần có:

- Bột baking soda.

- 1 chén giấm.

- 1 ca nước ấm khoảng 60 độ C, tuyệt đối không được dùng nước nóng 100 độ C vì sẽ làm hỏng lớp men bồn cầu nhà bạn.

- Găng tay cao su với khẩu trang y tế.

- Dụng cụ bảo hộ nếu như có điều kiện.

Các bước thực hiện.

Hỗn hợp giữa giấm với baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng, vì vậy mà phương pháp này là một trong những bí quyết thông bồn cầu nghẹt cực kỳ đơn giản tại nhà mà lại còn được rất nhiều hộ gia đình áp dụng khi xảy ra trường hợp bồn cầu bị nghẹt. Để có thể tiến hành xử lý nghẹt bồn cầu bằng phương pháp này thì bạn cần phải áp dụng theo các bước sau:

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu baking soda với giấm và nước ấm.

- Bước 2: Lót giấy báo hoặc giấy thấm hút dưới sàn nhà vệ sinh, để có thể đề phòng khi trường hợp phản ứng hóa học xảy ra thì nước trong bồn cầu sẽ bắn xuống sàn nhà vệ sinh.

- Bước 3: Đổ bột baking Soda vào bồn cầu sau đó thì chúng ta sẽ đổ khoảng 200ml giấm ăn vào bồn cầu.


Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng Coca cola dễ dàng

Lưu ý: Bạn chỉ nên đổ 1 lượng giấm vừa phải, khi bạn nhận thấy có hiện tượng sủi bọt thì lập tức nên ngừng hoặc giảm lượng giấm xuống, bạn tuyệt đối không nên cho quá nhiều giấm vì nếu như cho quá nhiều giấm thì lượng bọt sủi sẽ rất nhiều và làm cho phản ứng hóa học giữa baking soda với giấm mất rất nhiều thời gian và bạn cũng sẽ mất thời gian cho việc vệ sinh sàn toilet.

- Bước 4: Để phản ứng hóa học giữa 2 hợp chất này diễn ra được nhanh chóng (khoảng 15 đến 20 phút) thì sau đó bạn sẽ phải đổ 1 xô nước ấm 60 độ C đã được chuẩn bị sẵn vào bồn cầu.

- Bước 5: Đậy nắp bồn cầu và bạn sẽ phải để qua đêm cho quá trình phản ứng hóa học và phân hủy chất thải được diễn ra, cách thông nghẹt này rất là hiệu quả nếu kết hợp hỗn hợp baking soda với giấm và nước ấm.

- Bước 6: Tiến hành xả nước bồn cầu từ 2 đến 3 lần để các chất thải đã bị phân hủy đi xuống hầm cầu, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.

- Bước 7: Kiểm tra lại thêm 1 lần nữa để xem bồn cầu đã được thông nghẹt thành công hay chưa, nếu chưa thành công bạn có thể áp dụng lại từ bước 3 thêm 1 đến 2 lần nữa, nếu mà không thành công thì có thể là do bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt quá nặng, bạn có thể áp dụng cách thông nghẹt khác hoặc có thể liên hệ đến các công ty có cung cấp dịch vụ thông bồn cầu nghẹt để được xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Tag: Thông cống bằng baking soda và muối, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, Thông bồn cầu bằng Coca, Baking soda thông bồn rửa, Thông cống bằng baking soda và dấm, Thông bồn cầu bằng muối, Xử lý bồn cầu bằng baking soda

 

Thông cống nghẹt quận 5