https://thongcongnghetquan5.com/

Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm?

Bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm là một trong những hiện tượng nhiều gia đình gặp phải làm ảnh hưởng và gây ra những cảm giác khó chịu cho chính bản thân người sử dụng. Khi gặp vấn đề này bạn sẽ xử lý ra sao để tránh ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh.

Để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về hiện tượng bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. Không chỉ có vậy bài viết này còn giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát, toàn diện nhất về vấn đề này, về nguyên nhân cũng như làm sao để giải quyết triệt để bồn cầu thoát nước chậm.

Nguyên nhân bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau:

1. Bỏ nhiều giấy vào bồn cầu trong một lần đi vệ sinh

Một trong những nguyên nhân thường khiến cho bồn cầu thoát nước chậm là do bạn có thói quen bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu trong một lần đi vệ sinh.

Thói quen này theo thời gian trực tiếp sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn xuất hiện hiện tượng xuống nước chậm hoặc xả không được nước.

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm
Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

>> Xem thêm: Cách lắp thông hơi cho bồn cầu hiệu quả

2. Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Trong quá trình đi vệ sinh đôi khi bạn vô tình làm rơi một vật cứng hoặc khó tan vào trong bồn cầu khiến cho bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm hơn bình thường hoặc không thoát được nước xuống hầm cầu.

3. Do hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm.

4. Do bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Đa phần các gia đình khi tiến hành xây dựng, lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh thường không chú tâm đến việc lắp đặt các thiết bị trên và đường ống thoát nước.

Đặc biệt, bồn cầu bị lắp lệch so với đường ống thoát nước sẽ khiến cho bồn cầu thoát nước chậm thậm chí là không thoát được nước.

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm
Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

5. Do hệ thống bồn cầu không có hoặc đường ống thoát khí bị hỏng

Trong quá trình xây dựng nhiều gia đình thường quên mất việc phải thiết kế một đường ống thoát khí cho hầm cầu, bồn cầu. Bởi nếu không thiết kế sẽ khiến cho hầm cầu nhà bạn nhanh đầy thậm chí bộc mùi ngược lại.

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm. Vì thế, trong quá trình thiết kế bạn nhớ phải lắp đặt một hệ thống thoát khí cho nhà vệ sinh, hầm cầu.

Bồn cầu thoát nước chậm
Bồn cầu thoát nước chậm

Cách xử lý khi bồn cầu không bị tắc nhưng thoát nước chậm


Để có thể xử lý được triệt để tình trạng này bạn cần phải căn cứ vào từng nguyên nhân khiến cho bồn cầu không bị tắc nhưng thoát nước chậm để để ra những phương pháp xử lý khác nhau.

Nhưng chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm:

- Sử dụng một xô nước đầy và lớn đổ thật mạnh vào bồn cầu để lợi dụng áp lực của nước đẩy vật cản trong bồn cầu xuống bên dưới hầm cầu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột thông bồn cầu hoặc các thiết bị thông bồn cầu khác.

- Nếu như bạn vô tình làm rơi vật cứng vào trong bồn cầu. Nếu là vật dễ tan thì bạn đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu và để trong khoảng 30 phút rồi lại đổ 1 xô nước lạnh vào. Còn là vật không tan thì bạn cần phải cố gắng lấy vật ra khỏi bồn cầu và tránh không làm hỏng bồn cầu.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu?
 

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

- Để tránh được tình trạng bồn cầu xuống nước chậm thì cứ 3 tháng/1 lần bạn nên sử dụng men phân hủy hầm cầu để có thể phân hủy tất cả các chất thải có trong bồn cầu.

- Bạn cũng có thể sử dụng muối + baking soda + Dấm hòa trộn với nhau và đổ xuống bồn cầu để trong 30 phút rồi lại đổ xuống một xô nước nóng.

- Nếu bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà bồn cầu vẫn thoát nước chậm thì bạn có thể liên hệ với một số bên thông bồn cầu uy tín, chất lượng để giải quyết giúp mình vấn đề trên.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tình trạng bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: lý do bồn cầu xả nuóc chậm, ly do bon cau bi xuong yeu, ly do bon cau thoat nuoc cham, lý do bồn cầu hút không mạnh, lý do nước trong bồn cầu chảy chậm, làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống, lam sao de bon cau khong rut nuoc xuong duoi, hien tuong bon cau xa khong rut nhanh.

Thông cống nghẹt quận 5