https://thongcongnghetquan5.com/

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên

Bồn cầu nhà bạn xuất hiện tiếng kêu ục ục và kèm theo đó là hiện tượng bắn nước lên, trào ngược nước ra. Không chỉ có vậy, bồn cầu nhà bạn còn xuất hiện thêm một vài hiện tượng khác khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để giúp khách hàng có được phương pháp xử lý hiệu quả, triệt để nhất bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên. Chính những nguyên nhân này sẽ giúp cho khách hàng căn cứ vào đấy để đưa ra được phương pháp xử lý hiệu quả.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối, kêu ục ục, bắn nước lên


Khi kể đến một số nguyên nhân bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên bạn không thể nào bỏ qua được một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

1. Hệ thống chân không ở bồn cầu xảy ra vấn đề

Bất kỳ bồn cầu nào sau khi xả nước đều sẽ xuất hiện tiếng kêu. Tiếng kêu phát ra sau khi xả nước xuống bồn cầu và nước sẽ theo đó để trôi hết các chất thải xuống bên dưới hầm cầu. Sau khi kết thúc tiếng kêu ục ục sẽ có một số ít nước trở lại và nằm bên dưới đáy bồn cầu.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối
Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Nhưng sau khi xả nước lại thấy có mùi hôi thối xuất hiện, nước trào ngược lại có thể là do hệ thống chân không giúp ngăn ngừa mùi hôi thối từ bể phốt bốc ngược lại bồn cầu bị hỏng. Lượng nước còn lại có tác dụng ngăn ngừa mùi trở lại.

Chính vì hệ thống chân không này bị hỏng nên không thể nào ngăn ngừa được mùi hôi thối từ hầm cầu bốc lên bồn cầu khiến bồn cầu xuất hiện mùi hôi, bắn nước lên.

Hệ thống chân không bị hỏng có thể là do bồn cầu nhà bạn lắp đặt bị lệch nên bạn cần phải kiểm tra, lắp đặt lại bồn cầu và chỉnh sửa mực nước chân không để có thể ngăn chặn hiệu quả được mùi hôi thối bốc lên từ hầm cầu.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối
Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối

2. Do hệ thống đường ống dẫn khí bị tắc

Bồn cầu nhà bạn xuất hiện những hiện tượng lạ trên có thể là do đường ống của bạn bị tắc. Vì thế, khiến cho đường ống dẫn khí có chứa quá nhiều khí metan – là khí được tạo ra do vi sinh vật phân hủy bên dưới hầm cầu tạo thành.

Khi đường ống dẫn khí của bạn bị tắc sẽ ngăn cản quá trình thoát khí của các khí này. Buộc các khí này phải trào ngược lại lên trên bồn cầu để thoát ra ngoài nên sẽ gây ra mùi hôi thối.

Trong trường hợp này bạn cần phải thông ngay đường ống dẫn khí bị tắc để tránh tình trạng trên. Điều này bạn cần phải xử lý ngay để tránh tình trạng để lâu quá có thể khiến bể phốt nhanh đầy thậm chí là bổ hầm cầu.

Nguyên nhân gây hôi bồn cầu và kêu ục ục
Nguyên nhân gây hôi bồn cầu và kêu ục ục

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

3. Do bể phốt nhà bạn bị đầy

Nếu bạn phát hiện thấy nước trong bồn cầu xuống nước chậm thậm chí trào ngược lại, mùi hôi thối xuất hiện thì bạn cần phải lưu ý. Bởi những hiện tượng này cho thấy bể phốt của bạn có thể đã bị đầy.

Trong trường hợp này điều bạn cần phải làm ngay bây giờ là liên hệ ngay với các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thông hút bể phốt uy tín, chất lượng để giúp bạn xử lý triệt để vấn đề trên.

Nhưng trước khi chọn lựa các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thông hút bể phốt bạn cần phải lựa chọn kỹ càng để có thể chọn lựa được công ty có dịch vụ tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Bể phốt bị đầy khiến bồn cầu bị hôi và kêu ục ục
Bể phốt bị đầy khiến bồn cầu bị hôi và kêu ục ục

Khi lựa chọn các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thông hút bể phốt bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi với kỹ thuật và trang thiết bị chuyên dụng hiện nay thì chỉ sau một lần vấn đề của bạn đã được xử lý. Bồn cầu nhà bạn sẽ không còn xuất hiện hiện tượng kêu ục ục, xuất hiện mùi hôi thối và trào ngược lại.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên. Từ những nguyên nhân trên bạn có thể căn cứ vào để tìm ra được những phương pháp xử lý triệt để nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: Bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu kêu to, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, bồn cầu bị tụt nước, bồn cầu xuống nước chậm, ống thông hơi bồn cầu, bồn cầu xả không trôi, phao nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, cách chỉnh phao bồn cầu, cần gạt nước bồn cầu bị hư, sửa bồn cầu bị chảy nước, bồn cầu có tiếng kêu

Thông cống nghẹt quận 5