https://thongcongnghetquan5.com/

Nên lắp ống thông hơi bồn cầu ở vị trí nào?

Ống thông hơi bồn cầu là một bộ phận khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bồn cầu của bạn. Vị trí lắp ống thông hơi bồn cầu cũng ảnh hưởng rất nhiều, vậy nên lắp ống thông hơi bồn cầu ở vị trí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lắp đặt ống thông hơi bồn cầu là một việc làm vô cùng cần thiết, giúp bồn cầu hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, để lắp ống thông hơi bồn cầu thế nào cho đúng thì lại chưa có nhiều người biết. Vậy xin mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Ống thông hơi bồn cầu là dụng cụ gì?


Ống thông hơi bồn cầu là dụng cụ giúp không khí lưu thông. Khi bồn cầu có ống thông hơi, các luồng gió sẽ được di chuyển, cân bằng được áp suất giữa bên trong hầm cầu và môi trường bên ngoài. 

Ống thông hơi bồn cầu cũng là một trong các phương pháp hạn chế tối đa tình tạng tắc, nghẹt bồn cầu, tránh hầm cầu bị áp suất quá cao gây nổ, giảm thiểu mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Ống thông hơi bồn cầu là một ống nhựa, thường sử dụng loại có đường kính 110mm để đạt hiệu quả thông hơi tốt nhất.

Ống thông hơi bồn cầu
Ống thông hơi bồn cầu

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

Lắp ống thông hơi đứng thế nào?


Bồn cầu bắt buộc cần có ống thông hơi đứng, bởi đây là đường dẫn chất thải đi xuống hầm cầu, tránh các mùi hôi khi sử dụng bồn cầu.

Loại ống thông hơi này có khá nhiều cách lắp, nhưng hiệu quả nhất là bạn đặt ống thông hơi bồn cầu tại vị trí cao hơn mái nhà cỡ 70 cm.

Một số hộ gia đình muốn tiết kiệm không gian, thường nối đường ống thông hơi này với ống thông khói nhà bếp. Tuy nhiên, điều này lại không tốt như bạn tưởng, bởi cách làm này dễ làm tăng khả năng tắc, nghẹt, đồng thời nhiều loại mùi dễ gây ô nhiễm cho không gian sống của bạn và gia đình.

Lắp ống thông hơi bồn cầu đứng
Lắp ống thông hơi bồn cầu đứng

Nếu nhà bạn thiết kế dạng mái Thái thì nên lưu ý, đường ống thông hơi này cần thi công dạng đứng, cách mái nhà tối thiểu 3m là tốt nhất.

Như đã nói ở trên, đường ống này tốt nhất nên lắp đặt riêng, không nên nối với các loại ống khác để quy trình sử dụng và vận hành được đảm bảo. Đặc biệt với những ngôi nhà lắp đặt cửa chớp, cửa sổ để tận dụng ánh sáng thì cũng nên lắp đặt đường ống này cách các cửa khoảng 4m để giảm khả năng bạn phải ngửi những mùi hôi không mong muốn.

Lắp ống thông hơi phụ ở đâu cho hợp lý?


Khi thi công công trình, bạn nên chú ý thiết kế và lắp đặt thêm ống thông hơi phụ, phòng trường hợp ống thông hơi chính bị rạn nứt, rò rỉ hoặc quá tải. Đây cũng là trường hợp bạn nên lưu ý.

Ống thông hơi phụ sẽ là “cánh tay phải”, trở thành trợ thủ cho ống thông hơi đứng của bồn cầu. Chính vì thế, bạn nên lắp ống thông hơi phụ cạnh ống chính, nên thiết kế để có sự liên kết với nhau, giúp đạt hiệu quả thông hơi tối đa.

Lắp ống thông hơi phục cho bồn cầu
Lắp ống thông hơi phục cho bồn cầu

>> Xem thêm: Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi thối khó chịu?

Thông thường, các ống thông hơi phụ sẽ được lắp đặt dạng nằm ngang, vì thế các ống này sẽ được thiết kế cao hơn bồn cầu, tránh các trường hợp thông hơi nhưng khí không thoát ra được, bay ngược trở lại bồn cầu gây mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn lắp đặt đường ống phụ thấp hơn các dụng cụ vệ sinh, khí sẽ khó thoát ra vì bị những dụng cụ này chặn lại, gây bí hơi, khiến mùi hôi có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của gia đình.

Một lưu ý khi lắp hệ thống thông hơi cho bồn cầu, là các ống này cần có chóp che mưa, tránh nước rơi vào ống, hoặc các vật rắn, vật lạ rơi vào đường ống gây tắc, nghẹt.

Nếu bạn lắp đặt đúng như chúng tôi vừa thông tin, chắc chắng bồn cầu nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, không có mùi hôi và rất ít khi bị tắc, nghẹt do đường ống dẫn khí.

Vị trí lắp ông thông hơi cho bồn cầu
Vị trí lắp ông thông hơi cho bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc, có thể là do các nguyên nhân khác. Lúc đó, công ty vệ sinh môi trường sẽ nhanh chóng tìm ra và tư vấn, trao đổi với bạn, đưa ra các phương án khắc phục triệt để.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được những kiến thức cơ bản trong lắp đặt hệ thống thông hơi bồn cầu, sao cho vừa đảm bảo hiệu quả thông khí, vừa có thẩm mỹ, vệ sinh, không ảnh hưởng tới các vật dụng khác.

Chúc bạn và gia đình luôn có một cuộc sống trong lành, hạnh phúc. Thông cống Minh Đức luôn đồng hành cùng bạn và gia đình!

Tags: thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, rút hầm cầu giá rẻ, xử lý hầm cầu bị đầy, lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu, cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu trào ngược phải làm sao, xử lý bồn cầu có mùi hôi thối.

Thông cống nghẹt quận 5