https://thongcongnghetquan5.com/

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi thối khó chịu?

Mùi hôi thối của bồn cầu gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bạn cần xử lý ngay và triệt để tình trạng này nếu đang gặp phải. Nhưng nếu xử lý hiệu quả và triệt để bạn phải biết được tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi thối khó chịu như vậy? Vậy nguyên nhân là do đâu?

Hẳn là không ai trong chúng ta muốn sống trong một ngôi nhà có không gian không được sạch sẽ, nhất là khi bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu. Nếu bạn không muốn mỗi lần đi vệ sinh phải bịt mũi, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau:

Lý do khiến bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu


Bồn cầu là nơi chúng ta xả các chất thải xuống, chính vì thế nên bồn cầu rất dễ phát sinh nên mùi hôi. Tình trạng này có thể do một số nguyên nhân như:

- Bồn cầu quá bẩn, không được đánh, rửa thường xuyên: Các chất thải khó tan trong nước lâu ngày sẽ bám vào thành bồn cầu, tạo nên các vệt ố có màu vàng hoặc hơi nâu. Đây là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu cho bồn cầu.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu
Bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

- Hầm cầu bị đầy: Đại đa số người dân thường có thói quen đổ nước xà phòng giặt quần áo vào bồn cầu cho sạch sẽ. Tuy nhiên việc làm này lại khiến các vi khuẩn phân hủy chất thải bị chết. Lâu ngày dẫn tới hầm cầu bị đầy, chất thải không phân hủy được, khiến mùi hôi bốc lên trên bồn cầu.

Một nguyên nhân khác có thể là do bạn không hút hầm cầu định kỳ khoảng 5 năm một lần, hoặc số người sử dụng bồn cầu quá nhiều, thể tích hầm cầu lại nhỏ, khiến chất thải mới được đưa xuống hầm cầu liên tục, trong khi chất thải cũ phân hủy không kịp, dẫn tới hầm cầu bị quá tải, mùi hôi bị đẩy lên trên bồn cầu.

- Đường ống dẫn khí gặp trục trặc: Đây cũng có thể là lý do khiến bồn cầu nhà bạn đột nhiên có mùi lạ, rất khó chịu. Nếu đường ống này bị tắc hoặc bị hở, đều có thể khiến mùi hôi thoát ngược lên bồn cầu.

- Có thể bạn ngửi thấy mùi hôi nhưng lại xác định nhầm nguồn, không phải bốc ra từ bồn cầu mà từ thoát sàn của nhà tắm.

Nguyên nhân gây bốc mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân gây bốc mùi hôi khó chịu

Làm thế nào để giải quyết mùi hôi của bồn cầu?


Khi đã xác định được nguồn bốc ra mùi hôi và nguyên nhân gây mùi, chúng ta có thể có một số giải pháp như:

- Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ:

Bạn lưu ý nên đeo găng tay dày, khẩu trang bởi bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào cũng đều có khả năng gây hại cho da tay. Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy bồn cầu, giúp bồn cầu sáng, đẹp như mới và diệt hết những vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.

- Phần nước để ngăn mùi có vấn đề: Phần ống cong hình chữ U có thể đang chứa ít nước hơn để có thể ngăn triệt để mùi hôi. Hoặc chính đường ống này luôn có nước đọng nên phát sinh nhiều vi khuẩn gây mùi. Trường hợp này khả năng khá cao là bạn phải thay bồn cầu mới có thể giải quyết được vấn đề.

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu tự động thành công 100%

- Đường ống dẫn khí có vấn đề:

Nếu đường ống dẫn khí thải bị hở hoặc tắc, bạn không thể tự giải quyết lấy được. Trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay với các công ty chuyên về vệ sinh hầm cầu, bồn cầu, thông cống. Các công ty này sẽ có máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp và các công nhân lành nghề, từng có kinh nghiệm xử lý các trường hợp phức tạp, sẽ giúp vấn đề về đường ống nhà bạn được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

- Hầm cầu bị đầy: Trường hợp này hầu hết thường đi kèm với hiện tượng nước ở bồn cầu thoát chậm hoặc không chảy. Nếu nhà bạn đang gặp tình trạng này, không có cách nào khác là bạn phải thuê các công ty tới hút hầm cầu cho bạn. Với giá cả khoảng 500.000 đ đến 1.000.000 đ tùy theo thể tích hầm cầu, khu vực bạn ở, hầm cầu nhà bạn sẽ được giải quyết tình trạng quá tải, tắc nghẹt, từ đó vấn đề mùi hôi khó chịu từ bồn cầu cũng không còn nữa.

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu

Hi vọng qua những thông tin vừa rồi, bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu từ bồn cầu và cách khắc phục triệt để tình trạng trên. Chúc bạn và gia đình luôn hài lòng với cuộc sống gia đình, và có một không gian sống thoáng đãng, trong lành, sạch sẽ. Đừng quên nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi khi hệ thống thoát nước nhà bạn có bất kì vấn đề gì nhé!

Tags: cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, hút hầm cầu giá rẻ, lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu, thông tắc ống thoát khí bị nghẹt, thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, bảng báo giá thông bồn cầu nghẹt, xử lý hầm cầu bị đầy.

Thông cống nghẹt quận 5