Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc dễ dàng

Sau đây sẽ là những cách xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả và dễ dàng dành cho bạn. Cùng tham khảo chi tiết vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn trong sinh hoạt hằng ngày và nguy cơ bệnh tật thì khi đường ống nghẹt thì phải làm gì? Xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng những cách nào? là một trong những thắc mắc rất là phổ biến của nhiều hộ gia đình hiện nay. Vì vậy hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách thông ống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất.

Thông ống bị tắc bằng Baking soda

Đây là một trong những cách thông tắc ống hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên, được nhiều hộ gia đình thường hay áp dụng. Nhưng để đem lại hiệu quả cao như mong đợi, thì chúng ta nên có chất xúc tác đi cùng để quá trình phân hủy chất thải hữu cơ được rút ngắn thời gian, giúp cống thoát nước được thông thoáng hơn và xả nước sẽ dễ trôi hơn.

Chúng ta sẽ kết hợp baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:2, tức là cứ 1 cốc baking soda thì sẽ được trộn với 2 cốc dấm trắng, sau đó đem hỗn hợp này đem đổ trực tiếp vào đường ống bị tắc (nếu muốn hiệu quả thì chúng ta sẽ kết hợp với nước ấm).

Sau khi hỗn hợp đã được đỗ khoảng 3-5 tiếng thì dội nước và kết thúc, cách làm này sẽ làm cho dầu ăn, cặn bã thức ăn thừa tan rã.


Thông ống bị tắc hiệu quả
Thông ống bị tắc hiệu quả

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính dễ dàng

Cách thông ống rãnh bằng muối

Bên cạnh cách thông ống thoát nước bị tắc bằng baking soda thì chúng ta còn có thể sử dụng một nguyên liệu có sẵn trong nhà để rửa trôi cặn bám xung quanh đường ống thoát nước, đó chính là muối.

Cách thông ống bằng muối khá dễ dàng và thao tác thực hiện cũng khá nhanh. Các bạn chỉ cần trộn muối với bột nở theo tỉ lệ 1:1 và đổ trực tiếp vào đường ống. Sau đó các bạn cần đợi khoảng 4-5 tiếng thì hỗn hợp sẽ phát huy hết tác dụng và khi hỗn hợp đã phát huy hết thì bạn chỉ cần dội nước là xong, tốt nhất bạn nên áp dụng cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm.

Cách thông ống nghẹt bằng dây lò xo

Đây là một cách cũng đem lại hiệu quả khá cao và cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn là một trong những “mẹo tủ” giúp thông ống thoát nước bị tắc tại nhà.

Để thông đường ống bị nghẹt bằng lò xo mà muốn đem lại hiệu quả cao nhất thì đầu tiên bạn cần phải cho một đầu dây vào đường ống và dùng tay xoay đều, vừa xoay vừa thả dây sâu xuống bên dưới để loại bỏ các chướng ngại vật bám xung quanh ống cống.

Nhược điểm, dây thông cống lò xo không phải là dụng cụ sẵn có trong nhà nên muốn chọn cách làm này quý khách cần chuẩn bị từ trước để có thể dễ dàng khắc phục khi có sự cố xảy ra.


Thông ống bị tắc hiệu quả bằng dây lò xo
Thông ống bị tắc hiệu quả bằng dây lò xo

Cách thông ống bị tắc bằng máy nén khí

Dùng máy khí nén là một cách thông ống thoát nước nhanh chóng, cách này dùng để đánh tan tình trạng bị tắc mỡ và thổi bay đồ dùng vật dụng có kích thước nhỏ bị tắc nghẹt bên trong. Thế nhưng, cách thông cống bằng phương pháp này thường chỉ được các đơn vị thông tắc sử dụng vì giá thành khá là đắt đỏ.

Về cách thông cống bị tắc bằng máy nén khí được in khá là chi tiết trên vỏ sản phẩm. Thông thường, máy khí nén được dùng để thông tắc cống thoát nước sẽ có một đoạn dây dẫn nối trực tiếp vào máy, bạn sẽ phải cho đoạn dây này vào đường ống sau đó bật công tắc, với áp suất lớn từ máy nén khí sẽ làm thổi bay mọi vật cản có trong đường cống.


Thông ống bị tắc hiệu quả bằng máy nén khí
Thông ống bị tắc hiệu quả bằng máy nén khí

Cách thông ống bị tắc bằng Coca

Ngoài được chọn làm mẹo thông bồn cầu, Coca còn là một trợ thủ rất đắc lực, là một trong những cách làm thông ống thoát nước tại nhà đơn giản, cho hiệu quả khá tốt. Điều khiến nhiều người cảm thấy thích thú là ở cách thông ống thoát nước bị tắc bằng Coca cola không tốn sức, cũng chẳng cần tốn thời gian để pha trộn với các nguyên liệu khác nhau.

Thay vào đó, bạn chỉ cần mua một chai Coca lớn (khoảng 1,5 lít) và đổ trực tiếp vào ống bị tắc là đã thực hiện xong bước chính trong cách thông tắc ống thoát nước này rồi. Cuối cùng, sau khoảng 3-5 tiếng, hãy dội thật mạnh nước vào đường ống để Coca rửa trôi các loại dầu mỡ, cơm canh thừa hay cát bụi đang bám chặt xung quanh cống thoát nước.


Những cách thông ống bị tắc hiệu quả
Những cách thông ống bị tắc hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng máy nén khí dễ dàng

Cách thông tắc ống bằng nước rửa chén

Phải nói rằng, đây là cách thông tắc ống thoát nước bằng nước rửa chén mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà, đây chắc chắn cũng là cách làm được nhiều bạn sinh viên thích thú vì không tốn quá nhiều tiền bạc với lại cách này vô cùng đơn giản.

Cụ thể, với cách thông tắc ống bằng nước rửa chén thì bạn hãy lấy 1-2 bát nước rửa chén cho vào nồi đun sôi. Sau khi đã sôi thì bạn chỉ cần đổ dung dịch trực tiếp xuống đường ống đang bị tắc, lúc này tất cả các hóa chất, dầu mỡ sẽ được rửa trôi một cách nhanh chóng, sau đó xả nước mạnh cho tới khi thấy ống đã lưu thông dễ dàng.

Trên đây là 6 cách thông tắc ống thoát nước bị nghẹt đơn giản và hiệu quả tại nhà. Tôi hy vọng những cách làm này có thể giúp ích cho bạn.

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách xử lý hố ga bị nghẹt, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách thông ống nước sinh hoạt