https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông cống bằng máy nén khí dễ dàng

Máy nén khí là một phát minh rất tuyệt vời của nhân loại giúp chúng ta giải tỏa được rất nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Bạn đang gặp rắc rối vì cống bị tắc? Vậy bạn đã có từng nghe cách thông cống nghẹt hiệu quả bằng máy nén khí tại nhà như thế nào chưa. Nếu chưa hãy đọc tiếp bài viết sau đây nhé!

Ngày nay tình trạng bị nghẹt cống đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều hộ gia đình. Bạn đang gặp rắc rối tại nhà khi cống bị nghẹt? Bạn đã sử dụng rất nhiều các phương pháp thủ công nhưng lại không hiệu quả? Để giải quyết những vấn đề đó thì nhiều người đã tìm đến sự trợ giúp của các công ty sửa đường ống. Nếu như gặp thợ sửa cống giá rẻ không chuyên nghiệp và không tìm ra được nguyên nhân của việc đẫn đến nghẹt cống thì tình trạng nghẹt đó sẽ vẫn bị tái diễn. Vậy chúng ta sẽ làm gì để có thể chủ động giải quyết vấn đề này?


Máy nén khí giúp thông cống hiệu quả
Máy nén khí giúp thông cống hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả

 Một trong những cách thông cống nghẹt tại nhà vô cùng hiệu quả hiện nay chính là máy nén khí. Kể từ khi có mặt tại thị trường, dòng sản phẩm này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều hộ gia đình. Vậy bạn đã biết được những gì về dòng thiết bị này?

Nếu chưa thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản của máy nén khí điển hình như máy nén khí là gì, công dụng của máy nén, cách thông cống bằng máy nén khí ở nhà như thế nào cho hiệu quả cao thông qua bài viết hôm nay nhé.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là một trong những các loại máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, giúp cho năng lượng của dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Do máy nén khí góp mặt khá nhiều trong các hoạt động sống của con người nên nó được sử dụng rất phổ biến hiện nay.


Máy nén khí giúp thông cống nhanh chóng
Máy nén khí giúp thông cống nhanh chóng


Máy nén khí giúp chúng ta hút không khí từ môi trường ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình rất là lớn. Từ trong bình, khí sẽ được phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi dùng để thổi bụi hoặc nước, hoặc các loại máy có bộ phận quay như máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám.

Trong các loại máy này đều có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao tác động vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ có các cơ cấu truyền động thích hợp, các loại máy này sẽ được hoạt động. Không khí thường được dùng để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Cách thông cống máy nén khí là gì?

Trên mặt cống thoát nước của nhà vệ sinh, bồn tắm hay chậu rửa thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt bàn hút cao su trên đó, sau đó bạn sẽ kéo lên kéo xuống chỗ nút tay cầm đẩy lấy khí nén hút chặt miệng đường ống, bạn tiếp tục bóp tay phanh nhả khí nén thì sẽ có một lực rất mạnh và sẽ đẩy toàn bộ rác bẩn đọng trong đường cống xuống dưới, việc còn lại thì bạn chỉ cần xả nước là xong.


Sử dụng máy nén khí để thông cống
Sử dụng máy nén khí để thông cống


Lúc này các thiết bị ở bồn tắm, chậu rửa hay là nhà vệ sinh đã trả lại sự thông thoát cho ngôi nhà bạn.

Nếu nhà bạn cũng đang gặp sự cố với hệ thống nước thải thì hãy cùng tham khảo cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí dưới đây.

Cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí như sau.

Bước 1: Đầu tiên máy nén khí sẽ được nạp hơi một cách nhanh chóng và liên tục, với một tốc độ ổn định

Bước 2: Luồn ống thổi vào trong họng lỗ cống thoát nước đang bị nghẹt.

Bước 3: Kế tiếp cho luồng khí nén thật mạnh vào trong ống cống sẽ giúp thông cống nhanh chóng.

Bước 4: Bạn chỉ cần chờ đợi đến khi khí bị nén đến áp suất lớn thì sẽ tự động đẩy bay các vật cản, các loại bụi bẩn và rác thải ra khỏi cống, trả lại trạng thái thông thoáng cho đường cống.

Lưu ý: những nơi khác không bị nghẹt thì cần phải được bịt thật chặt (xin nhắc lại là phải thật chặt nha) nhằm cho lượng khí nén được ổn định vào đường cống sẽ phát huy sức mạnh không bị thoát khí vào nơi khác. Ngoài ra cũng hết sức phải cẩn thận khi sử dụng cách này vì nếu lỡ như bịt không chắc sẽ làm cho nước bẩn bắn tung tóe xung quanh nhà của bạn.

Việc sử dụng máy nén khí khi máy bơm thổi khí áp suất cao sẽ giúp quá trình thông tắc cống được hiệu quả hơn và sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Vì thế, hiện tại rất nhiều công ty thông cống nghẹt đều áp dụng những loại máy nén khí có áp suất cao để thi công thông tắc và sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả đạt được lại còn cao hơn so với những cách thông cống thủ công thông thường.


Sử dụng máy nén khí để thông cống hiệu quả
Sử dụng máy nén khí để thông cống hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng dây lò xo dễ dàng

Lợi ích của việc thông cống bằng cách sử dụng máy bơm nén khí.

Dùng máy nén khí để thông cống sẽ không làm trầy xước hay hư hỏng tới cống bồn cầu hay toilet hoặc cống bồn tắm… nhà bạn như những loại thiết bị sắc nhọn mà bạn vẫn hay dùng trước đây. Máy nén này vẫn có thể tiếp xúc với các loại ống làm bằng chất liệu cao su, nhựa hay là sắt nên người dùng có thể thoải mái áp dụng cách thông cống bằng phương pháp này.

Phương pháp này sử dụng áp suất khí sẽ làm tác động vào trong đường ống cống một áp lực mạnh nhằm để đẩy hết các chất thải và các tạp chất tồn đọng bên trong. Đây là phương pháp khá an toàn mà còn lại giúp bạn xử lý nhanh gọn và triệt để tình trạng ùn tắc trong đường cống.

Công dụng của máy nén khí trong đời sống hiện nay.

Công dụng máy nén khí hầu hết đều có mặt tại các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì hay thực phẩm. Các máy nén khí này có thể được áp dụng cho các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác (như máy lắp ráp)…

Tags: Súng thông cống bằng nén khí, Thông cống bằng máy nén khí, Cách thông bồn cầu tắc bằng máy khí nén, Máy thông cống áp lực nước, Cách thông cống bằng máy nén khí, Dụng máy nén khí thông cống, Máy nén khí thông cống mini, Thông cống bằng hơ

Thông cống nghẹt quận 5