https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông cống nhà tắm bị tắc nhanh chóng

Một trong những cách hiệu quả để thông cống đó là việc sử dụng bột thông cống nhưng cách này sẽ gây hại đến cho đường ống của bạn.

Khu vực nhà tắm là khu vực thường xuyên xảy ra hiện tượng bỗng dưng thoát nước chậm. Vì thế, nếu như nhà tắm của bạn cũng đang gặp phải những trường hợp với tình trạng như thế này thì nghĩa là đường ống thoát nước của nhà bạn đang có dấu hiệu cho thấy bị tắc nghẽn. 

Về phần nguyên nhân gây ra sự cố tắc nghẽn này có thể là do tóc rụng, bọt xà phòng hay do rác thải sinh hoạt sau nhiều ngày đã được sử dụng hoặc cũng có thể là do bạn sơ ý làm đổ nước thải chứa dầu mỡ và thế là nước thải đó đã đi xuống đường ống khiến cho dầu mỡ bám lại trong đường ống,… Nếu như trong trường hợp cống nhà tắm bị tắc thì sẽ làm cho nước thải không thể nào thoát nước nhanh được mà còn làm cho nhà tắm có mùi hôi thối khó chịu. 

Thực tế điều này không mấy gì quá là xa lạ, vì thế bạn cũng không nên quá hoang mang. Thay vì bạn sẽ phải tốn khoản tiền để gọi cho thợ đường ống tới sửa chữa thì bạn hãy nên tiến hành các phương pháp thông cống bồn tắm mà hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới cho các bạn.


Thông cống nhà tắm hiệu quả
Thông cống nhà tắm hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng máy nén khí dễ dàng

1. Sử dụng bột thông cống


Trên thị trường hiện nay có bán rất là nhiều loại bột thông tắc. Các loại bột này mang đến hiệu quả cho bạn trong việc xử lý sự cố tắc nghẽn ở nhà tắm. Khi tiến hành phương pháp này, thì bạn hãy làm theo hướng dẫn được ghi trên bao bì của sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, lưu ý là phải luôn để xa tầm tay của trẻ em và đeo găng tay để có thể bảo vệ bản thân khỏi sự xâm hại của vi khuẩn.

Nhà tắm của bạn sẽ có nguy cơ bị tắc nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên đổ các chất dầu mỡ thừa hay là đổ các loại nước thải,… thì khi đó sẽ rất có thể là đường ống nhà bạn đã bị tắc bởi dầu mỡ và rác thải. Với trường hợp như thế này, thì bạn có thể dùng bột thông cống hoặc là dung dịch thông cống. Các loại bột này được bán khá phổ biến ở ngoài các cửa hàng điện nước hay siêu thị và rất dễ sử dụng, hiệu quả tức thì khi bạn thực hiện ngay trong lần đầu.


Thông cống nhà tắm hiệu quả và nhanh chóng
Thông cống nhà tắm hiệu quả và nhanh chóng

 

2. Sử dụng những phương pháp thủ công để thông cống


Nếu như các bột thông tắc cống không thể phát huy được hiệu quả, thì bạn có thể áp dụng cách thông tắc khác để lấy hết các rác thải,… ra khỏi đường ống một cách hiệu quả.

Bạn hãy chuẩn bị 1 thanh sắt và uốn cong 1 đầu hoặc là bạn có thể mua 1 sợi dây sắt được thiết kế cho việc thông ống nước tại các cửa hàng, siêu thị .

Đầu tiên: Bạn cần phải đeo găng tay và chuẩn bị cho bạn 1 chiếc túi ni-lông dùng để đựng rác được lấy ra từ cống.

Tiến hành tháo các con ốc của nắp miệng cống rồi đặt chúng ở nơi an toàn, bạn phải cẩn thận tránh làm rơi xuống cống.


Thông cống hiệu quả và dễ dàng
Thông cống hiệu quả và dễ dàng


Sau đó bạn từ từ thả đầu móc xuống cống dọc theo đường ống và bạn cần phải vừa thả vừa kết hợp với việc xoay thanh sắt.

Lúc này bạn hãy thực hiện việc lôi cây móc lên thì bạn sẽ câu được các búi tóc cùng với rác thải được bám trên đầu móc. Bạn cần phải vứt hết những thứ vừa câu được vào túi ni-lông đã được chuẩn bị sẵn và lặp lại các thao tác lúc nãy. Bạn cần lặp lại những bước trên nhiều lần cho đến khi bạn đã cảm thấy không còn gì ở dưới cống nữa thì dừng lại.

Tiếp theo, bạn sẽ phải đem túi ni-lông đã được đựng đầy rác thải và vứt vào thùng rác. Đây là cách thông tắc cống hiệu quả nhé!


Thông cống nhà tắm an toàn
Thông cống nhà tắm an toàn


> > Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc dễ dàng

3. Sử dụng hỗn hợp kết hợp baking soda với giấm.


Bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho bạn hỗn hợp gồm baking soda với giấm, 1 cái khăn lau và 1 xô nước ấm (khoảng từ 50 độ C đến 70 độ C). Phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nếu như bạn không sử dụng nhà tắm trong vài giờ. Phương pháp này được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành đổ trực tiếp 1/2 cốc baking soda xuống miệng cống.

Bước 2: Đổ tiếp 1/2 cốc giấm ngay sau đó.

Bước 3: Tiến hành đậy nắp miệng cống bằng chiếc khăn lau đã được chuẩn bị sẵn. Khi baking soda được kết hợp cùng với giấm thì sẽ xảy ra sủi bọt sẽ có tác dụng khai thông đường ống một cách hiệu quả. Vì thế, bạn sẽ phải để như vậy khoảng 20 phút (thậm chí là vài giờ).

Bước 4: Trong khoảng thời gian này, bạn hãy đun 1 xô nước ấm và đổ trực tiếp xuống miệng cống, lúc đó thì những vật làm tắc nghẽn sẽ được đẩy trôi hết.

Bước 5: Nếu như trường hợp bạn nhận thấy cống vẫn thoát nước chậm thì bạn hãy áp dụng lại các bước trên thêm vài lần nữa.

Lưu ý: Nếu thực hiện phương pháp này, thì bạn phải thật cẩn thận tránh cho bị nước sôi hay là hỗn hợp baking soda với giấm văng vào người. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn hãy mang găng tay và kính bảo hộ để luôn đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Tôi hy vọng với 3 cách thông cống bồn tắm khi bị tắc này sẽ giúp ích cho bạn.

 

Tags: Bột thông cống nhà tắm, Cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, Cách thông tắc nhà tắm, Cách thông ống thoát nước nhà tắm, Cống nghẹt tóc, Cách thông ống nước thải bị tắc

Thông cống nghẹt quận 5