https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông cống bằng coca đơn giản

Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách mà Coca Cola có ích cho cuộc sống chúng ta thường ngày và áp dụng vào cuộc sống nhé!

Trong cuộc sống mỗi ngày của tất cả chúng ta có rất là nhiều những điều thú vị và rất các mẹo vặt hữu ích, trong đó có mẹo là sử dụng nước ngọt có ga để thông tắc cống, cụ thể như là nước giải khát coca cola. Bài viết này của tôi sẽ hướng dẫn tất cả bạn cách thông cống bằng coca cola một cách đơn giản và hiệu quả nhất!


Những cách thông tắc cống bằng Coca Cola hiệu quả
Những cách thông tắc cống bằng Coca Cola hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm bị tắc nhanh chóng

Thông tắc cống bằng nước uống giải khát coca cola nghe có vẻ hơi vô lý và hơi xa lạ nhưng điều này hoàn toàn là có thật, đã được nhiều người và hàng ngàn hộ gia đình kiểm chứng và rồi họ truyền tai nhau qua rất nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn có nhiều người thực hiện điều này vẫn rất thành công, trong khi một số khác lại không thấy hiệu quả. Vậy khác biệt đó là gì? Những điều sau đây mà tôi sắp kể cho các bạn sẽ giải thích tại sao lại có sự khác biệt đó nhé!

1/ Tại sao và khi nào chúng ta mới cần dùng coca để thông cống?


Sở dĩ có nhiều người thực hiện việc thông tắc cống với coca không được thành công là do họ đã chuẩn bị không được tốt. Cụ thể, bạn cần có bước tìm hiểu các nguyên nhân của vấn đề và cũng cần phải đánh giá mức độ nghiêm trọng của nó và cần phải xem xét coi là nó có thích hợp để sử dụng coca hay là không. Có thế thì các quy trình thông tắc cống mới trở nên hiệu quả được. 


Những cách thông tắc cống bằng Coca Cola
Những cách thông tắc cống bằng Coca Cola


Trong coca cola có chứa hàm lượng Natri Bicarbonate (NaHCO3) có tính kiềm khá cao nên nó có khả năng phân hủy hầu hết các loại chất thải mềm trong một thời gian dài. NaHCO3 cũng có trong baking soda (hay thuốc muối) mà rất nhiều chị em nội trợ dùng để làm bánh hay là làm chất tẩy rửa. Người ta thường hay thông tắc cống bằng coca vì đây là một loại sản phẩm rất là dễ tìm mua, nó được bày bán ở khắp nơi và nhiều nhất là các cửa hàng tiện lợi vừa an toàn cho sức khỏe và cũng như là thân thiện với môi trường.

Suy cho tới cùng, thì coca vẫn là loại thức uống ưa thích của con người, không phải nguyên liệu chuyên đặc trị tắc nghẽn nên nó thường chỉ được dùng trong các trường hợp tắc nghẽn nhẹ sau đây:

Nước ở trong cống nhà cảu vệ sinh, lavabo và bồn rửa chén bị thoát chậm.

Chất thải với nước ở tại vị trí cống chỉ bị tắc nhẹ như là xoáy yếu, rút chậm.

Nước chỉ có thể rút kịp trong những cơn mưa vừa và nhỏ, nhưng đối những cơn mưa lớn, kéo dài thì nó sẽ bị ngập.


Những cách thông tắc cống với Coca Cola
Những cách thông tắc cống với Coca Cola

2/ Cách thông cống bằng coca cola


Để thực hiện thông cống bị nghẹt bằng coca, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ và các nguyên liệu sau:

Dây lò xo để thông tắc cống có chiều dài trên 1m để lấy hết các vật cứng bị mắc kẹt ở trong cống trước vì coca cola sẽ không thể phân hủy tất cả các loại vật cản này.

Bạn cần mang các loại đồ bảo hộ như là khẩu trang và găng tay cao su để đảm bảo sức khỏe và tránh kích ứng da bởi chất thải và nước không được sạch.

Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị: Chai coca cola loại lớn có thể tích thực khoảng 1.5 lít và xô nước sôi từ khoảng 50 -70 độ C.


Những cách thông tắc cống với Coca Cola đơn giản
Những cách thông tắc cống với Coca Cola đơn giản


> > Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc dễ dàng

Bạn cần tiến hành vào ban đêm và trước khi đi ngủ theo những bước sau:

Bước 1: Dùng dây lò xo để lấy các vật cứng ra ngoài (nếu có) bằng cách đưa dây lò xo vào  trong ống cống cho đến khi mà dây chạm đến vật cản. Tiếp đó, bạn cần xoay lò xo theo một chiều nhất định nào đó để vật cứng đó bị móc vào đầu của lò xo. Cuối cùng là chúng ta nhẹ nhàng kéo chúng ra.

Bước 2: Bạn đổ chai coca cola vào ống cống rồi để qua đêm. Lúc này, các hàm lượng axit và kiềm có trong coca sẽ dần dần ăn mòn và làm mủn tất cả những loại rác thải mềm như là cặn bã hoặc là giấy hay thức ăn rồi sau đó đều theo dòng nước trôi đi, trả lại cho chúng ta một đường ống cống sạch sẽ và thông thoáng.

Bước 3: Vào sáng hôm sau, bạn chỉ cần đổ xô nước nóng vào bên trong đường cống nữa là xong. Nước nóng sẽ làm tan hầu hết tất cả các dầu mỡ và giúp chúng ta khử mùi hôi rất hiệu quả. Lưu ý là không nên sử dụng nước quá nóng trên 70 độ C vì nó hoàn toàn có thể làm hư hại và rút ngắn kha khá tuổi thọ của ống cống. 

Các bạn cần phải nhớ là coca cola chỉ là nước uống giải khát dành cho con người nên tất cả các bạn đừng có quá áp dụng vào coca cola, nếu như cách làm trên không hữu dụng hoặc thất bại thì bạn nên sử dụng những cách làm khác hoặc là liên hệ tới các công ty chuyên về các dịch vụ thông tắc cống nhé. Tôi mông với cách làm ở trên có thể giúp ích các bạn trong việc thông tắc cống và tôi chúc các bạn thành công nhé!

Tags: Cách thông cống bằng coca, Cách thông bồn cầu bằng Coca cola, Bột thông cống, Coca thông cống, Đổ Coca vào bồn cầu, Cách thông cống bằng baking soda, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Thông cống nghẹt quận 5