https://thongcongnghetquan5.com/

Cách sửa bồn cầu bị trào ngược hiệu quả

Có rất nhiều hộ gia đình sau khi sử dụng bồn cầu thấy xuất hiện hiện tượng bồn cầu bị trào ngược. Vậy làm sao để sửa bồn cầu bị trào ngược? Để có được câu trả lời hợp lý nhất về cách sửa bồn cầu bị trào ngược bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nhưng trước khi đưa ra được cách sửa bồn cầu bị trào ngược thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị trào ngược.

Nguyên nhân của việc bồn cầu bị trào ngược


Không giống với hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm, không xuống nước thì hiện tượng bồn cầu bị trào ngược chỉ xảy ra khi xả nước khiến các chất thải bị trào ngược ra và tràn ra bên ngoài.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng này nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân chủ yếu như sau:

- Bồn cầu bị tắc, bị trào ngược do giấy hoặc các dị vật khác.
- Bồn cầu bị trào ngược là do tắc ống thoát khí.
- Hoặc trong quá trình thi công thợ quên lắp đường ống thoát khí cho hệ thống hầm cầu.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược

>> Xem thêm: Thông bồn cầu giá tiền bao nhiêu?

Cách sửa bồn cầu bị trào ngược hiệu quả


Sau mỗi lần đi vệ sinh bạn xả nước thấy nước, chất thải bị trào ngược lại làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Để xử lý hiện tượng này thì bạn có thể áp dụng một số cách sau.

Trước hết sau khi đi vệ sinh bạn xả nước mà thất nước không trôi thậm chí trào ngược lại thì bạn nên ngừng ngay hành động xả nước vì nếu bạn xả tiếp sẽ làm cho nước trong bồn cầu bị trào ra. Và sau đó bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau:

- Sử dụng găng tay cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn từ bồn cầu.

- Để nhà vệ sinh không bẩn do chất thải trào ra trong bồn cầu thì bạn nên sử dụng giấy báo để lót dưới nền nhà vệ sinh.

- Mở toàn bộ cửa, quạt thông gió trong nhà vệ sinh để thông thoáng mùi hôi, khí độc tránh nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.

Cách sửa bồn cầu bị trào ngược nước hiệu quả
Cách sửa bồn cầu bị trào ngược nước hiệu quả

1. Xử lý bồn cầu bị trào ngược do nghẹt giấy vệ sinh

Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt và trào nước ra là do giấy vệ sinh thì bạn nên sử dụng nước rửa bát để thông nghẹt bồn cầu.

Tiến hành nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bên trong bồn cầu sau đó đổ 1 xô nước nóng lớn ở nhiệt độ 70 độ C vào bồn cầu rồi xả nước lại là xong.

Trong khi sử dụng nước nóng bạn cần phải lưu ý không sử dụng nước nóng quá vì có thể sẽ làm hỏng lớp men sứ của bồn cầu.

Xử lý bồn cầu bị trào ngược nước
Xử lý bồn cầu bị trào ngược nước

>> Xem thêm: Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông hay không?

2. Xử lý bồn cầu bị trào ngược do các dị vật khác

Để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt, bị trào ngược do các dị vật khác thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

- Sử dụng dây thông nghẹt bồn cầu có đầu xoay và luồn chúng vào trong bồn cầu. Sau đó xoay liên tục trong 15 phút để gây thông nghẹt có thể nghiền nát các vật bị nghẹt trong bồn cầu.

- Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu và sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì. Sau khi thực hiện xong cần phải đổ một xô nước lớn vào bồn cầu vừa mới thông.

- Đổ trực tiếp đá vụn vào bồn cầu, đậy nắp lại rồi xả nước. Để nước đá tan hết khi đá tán với số lượng lớn cùng một lúc sẽ tạo ra áp lực cực lớn đẩy các chất thải bị tắc nghẽn xuống hầm cầu.

- Sử dụng máy hút bụi đa năng để hút các vật bị tắc trong bồn cầu ra bên ngoài.

Xử lý bồn cầu bị trào ngược nước
Xử lý bồn cầu bị trào ngược nước

3. Xử lý bồn cầu bị trào ngược do tắc ống thông khí

Trong trường hợp ống thông khí bị tắc bạn cần phải tiến hành thông ống thông khí ngay để tránh tình trạng hầm cầu đầy, bồn cầu bị trào ngược.

4. Xử lý bồn cầu bị trào ngược do không có ống thông khí

Nếu trong trường hợp này thì bạn cần phải thiết kế ngay ống thông khí cho hầm cầu. Nếu bạn không thể tự làm được thì có thể liên hệ ngay với các bên sửa chữa hầm cầu, bồn cầu để giải quyết giúp bạn vấn đề này.

Trong trường hợp hầm cầu không có ống thông khí thì bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay để tránh tình trạng hầm cầu đầy, thậm chí là nổ hầm cầu rất nguy hiểm.

Qua bài viết này chắc bạn đã biết được cách sửa bồn cầu bị trào ngược hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: bồn cầu thoát nước chậm phải làm sao, nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, thông bồn cầu giá bao nhiêu.

Thông cống nghẹt quận 5