https://thongcongnghetquan5.com/

Sử dụng bột thông cống thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt cống, thông nghẹt bồn cầu có hiệu quả không? Có nên sử dụng bột thông cống để thông nghẹt hay không và cách sử dụng bột thông cống để thông tắc như thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Bột thông cống là cứu tinh cho nhiều hộ gia đình đang gặp phải vấn đề tắc, nghẹt bồn cầu, ống cống tắc,… Đây là một cách giải quyết vấn đề tương đối hiệu quả, rẻ tiền, dễ kiếm, được nhiều người tin dùng. Vậy cách sử dụng bột thông cống thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Bột thông cống là gì?


Bột thông cống có thành phần khá đa dạng, nhưng hầu hết các loại bột đều có thành phần chúng là Potassium Hydroxite, natri hydroxite, sodium hydroxite. Ngoài ra tùy đơn vị sản xuất, bột còn có một số chất phụ gia, chất khử mùi, tạo màu,…

Những chất có trong bột thông cống đều có tính kiềm cao, hoạt tính tẩy rửa cực mạnh, giúp phá hủy kết cấu của chất thải, ăn mòn cặn bã, giúp ống cống được thông mà không làm ảnh hưởng đến đường ống.

Bột thông cống thông cầu nghẹt
Bột thông cống thông cầu nghẹt

Các loại bột thông cống trên thị trường hiện nay đều hoạt động theo cơ chế ăn mòn các loại rác thải hữu cơ như thức ăn thừa, tóc, giấy rác, giúp thông ống cống, giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Một số loại bột thông cống còn có thành phần giúp khử mùi, giúp đường ống, bồn cầu nhà bạn hết mùi hôi.

Sử dụng bột thông cống giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Với cách này, bạn cũng chủ động hơn trong việc giải quyết tình trạng tắc, nghẹt của gia đình, không mất công chờ đợi nhiều.

>> Xem thêm: Thuốc phân hủy bồn cầu có hiệu quả không?

Sử dụng bột thông cống thế nào?


Bột thông cống có cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đạt hiệu quả tối đa.

Bạn đổ trực tiếp gói bột thông cống vào bồn cầu hoặc đường ống có chứa nước, để từ 3 đến 5 tiếng, tốt nhất là qua đêm để bột phân hủy hết các chất thải gây tắc. Sau đó xả nước đối với bồn cầu, hoặc đổ chậu nước lớn, xả mạnh xuống ống cống để đẩy các cặn bã ra khỏi đường ống.

Với đường ống khô, bạn hòa bột thông cống với nước theo tỉ lên ghi trên nhãn rồi đổ vào đường ống. Sau đó chờ vài tiếng hoặc qua đêm. Sáng hôm sau bạn xả nước mạnh vào đường ống để rửa trôi các chất thải gây tắc.

Một số loại bột thông cống phổ biến trên thị trường để bạn lựa chọn như Tracatu, Micro phốt, Hando, SH.07, Sumo, bột DW,… 

Sử dụng bột thông cống để thông cầu nghẹt
Sử dụng bột thông cống để thông cầu nghẹt

Sử dụng bột thông cống cần lưu ý gì?


Do thành phần chính của bột thông cống là các chất có tính kiềm bào mòn cao, nên bạn cần trang bị bảo hộ lao động trước khi sử dụng như găng tay, khẩu trang, kính, ủng, tránh để bột dây vào da tay, mắt hoặc hít phải bột này.

Tùy theo tình trạng tắc cống, bồn cầu mà bạn có thể sử dụng từ 1 gói 100gr với đường ống nhỏ, 3-6 gói với đường ống lớn.

Nếu bạn mua nhiều để phòng trường hợp tắc cống, nên để bột thông cống ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống
Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Với các đường ống bị tắc do rác thải hữu cơ, bột thông cống sẽ xử lý được khá hiệu quả. Tuy nhiên với các loại rác thải vô cơ, chất thải cứng như nhựa, vỏ trai, ốc,…bột thông cống không có tác dụng gì.

Bạn cũng nên lưu ý khi chọn mua bột thông cống cần chọn loại có nhãn mác rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ, tem mác đầy đủ, có thương hiệu, không nên mua các loại bột có nguồn gốc từ Trung Quốc, hàng trôi nổi, tránh bị tiền mất, tật mang.

>> Xem thêm: Các loại bột thông cống cực mạnh có tốt không?

Nên làm gì khi bột thông cống không có tác dụng?


Với các loại rác thải vô cơ, các vật cứng bị rơi xuống ống cống, bột thông cống không giải quyết được tình trạng tắc, nghẹt, bạn chỉ có cách liên lạc với các công ty chuyên về thông cống, hút hầm cầu để được tư vấn, xác nhận, và thực hiện thông cống, tránh để tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn và gia đình.

Tác dụng của bột thông cống
Tác dụng của bột thông cống

Đặc biệt khi bạn nhờ tới các công ty thông tắc chuyên nghiệp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm tình trạng tắc, nghẹt nhà bạn sẽ được giải quyết triệt để, sạch sẽ, không gây mùi hôi khó chịu và có chế độ bảo hành. Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã biết cách sử dụng bột thông cống và một số lưu ý để giải quyết tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu, ống cống.

Tags: mua bột thông cống ở đâu, mua bột thông cống giá rẻ, nước thông cống cực mạnh, sử dụng nước thông cống để thông cầu nghẹt, các loại bột thông cống nghẹt hiệu quả, nước thông cống giá rẻ hiệu quả.

Thông cống nghẹt quận 5