https://thongcongnghetquan5.com/

Khi nào thì sử dụng bột tiêu hầm cầu có tác dụng?

Bột tiêu hầm cầu được sử dụng khá nhiều để xử lý các chất thải trong hầm cầu? Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chúng và đổ chúng vô tội vạ vào hầm cầu. Vậy khi nào thì nên sử dụng bột tiêu hầm cầu? Và tác dụng của chúng là gì?

Khi bồn cầu bị tắc, hầm cầu đầy, một số người nghĩ ngay tới phương pháp sử dụng bột tiêu hầm cầu. Tuy nhiên liệu có phải lúc nào sử dụng bột tiêu hầm cầu cũng có tác dụng? Bài viết sau sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên.

Bột tiêu hầm cầu là sản phẩm gì?


Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt của cả gia đình, dưới hầm cầu chứa các vi khuẩn phân hủy giúp phân hủy các chất thải, cặn bã thành nước. Tuy nhiên nếu số người sử dụng nhiều, thể tích hầm cầu nhỏ, chất thải không phân hủy kịp, có thể khiến hầm cầu bị đầy, nghiêm trọng hơn là bị tràn lên bồn cầu.

Để giải quyết vấn đề này, khoa học đã nghiên cứu và làm ra bột tiêu hầm cầu. Đây là loại bột giúp hầm cầu tiêu nhanh, dễ dàng mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Bột tiêu hầm cầu có giá cả khá phải chăng, chỉ khoảng 50.000 đồng cho một gói khoảng 1 kg, gồm các loại men giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu, không mất công và chi phí.

Bột tiêu hầm cầu
Bột tiêu hầm cầu

>> Xem thêm: Sử dụng bột thông cống thế nào cho hiệu quả?

Bột tiêu hầm cầu có tác dụng gì?


Với thành phần chủ yếu là các loại men giúp phân hủy chất thải, bột tiêu hầm cầu có khá nhiều tác dụng như:

- Tiêu hủy phân, chất thải, cặn bã một các hiệu quả, nhanh chóng.
- Hỗ trợ hoặc giải quyết các vấn đề về đường ống cống như tắc, nghẹt bồn cầu.
- Cách sử dụng gọn gàng, nhanh, không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
- Diệt được các vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.
- Tiêu diệt trứng giun, vi khuẩn,… sống trong hầm cầu.

Tác dụng của bột tiêu hầm cầu
Tác dụng của bột tiêu hầm cầu

Bột tiêu hầm cầu sử dụng ra sao?


Thay vì sử dụng pittong cao su, thông thủ công, dễ khiến tình trạng vấy bẩn ra sàn nhà, mất công sức thông tắc, bột tiêu hầm cầu có ưu điểm hơn hẳn các dụng cụ trên, giúp tiết kiệm sức lao động mà vẫn làm sạch được hầm cầu.

Cách sử dụng bột tiêu hầm cầu khá dễ dàng, bạn chỉ cần đổ trực tiếp gói bột xuống bồn cầu và dội nước để bột xuống hầm cầu. Tùy theo thể tích hầm cầu hoặc tình trạng tắc, nghẹt mà bạn có thể sử dụng từ 1 đến 5 gói.

Chỉ cần 1 vài gói tùy theo thể tích hầm cầu hoặc tình trạng tắc nghẹt, bột tiêu hầm cầu có thể giúp gia đình bạn giải quyết tình trạng đầy hầm cầu hiệu quả, không mất sức, giá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người lao động. Đây cũng là cách tăng thêm các vi khuẩn có lợi trong hầm cầu, giúp tăng cường tốc độ phân hủy trong hầm cầu, hiệu quả được lâu dài.

Cách sử dụng bột tiêu hầm cầu
Cách sử dụng bột tiêu hầm cầu

>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu? Và những loại bột tốt nhất

Một số loại bột tiêu hầm cầu phổ biến


Bạn có thể lựa chọn một số loại men chuyên thông tắc bồn cầu sau để giải quyết tình trạng này:

Men Eco Clean TM Septic

Loại men này có tác dụng tăng cường vi sinh và các emzym có ích trong quá trình phân hủy chất thải, giúp quá trình này được nhanh chóng. Các vi sinh này cũng giải quyết tương đối tốt vấn đề tắc cống và mùi hôi từ bồn cầu. Thành phần của loại men này gồm H2S, acid hữu cơ, mercaptan và các thành phần giảm mùi hôi.

Men Eco này cũng rất thân thiện với môi trường, không làm tổn hại đến thành ống cống và nguồn nước bạn đang dùng.

Men Bio

Chế phẩm này có nguồn gốc sinh học, được áp dụng công nghệ tiên tiến giúp đẩy manh và hiệu quả quá trình phân hủy chất thải, lại bảo vệ cho môi trường. Loại men này được đóng gói dưới dạng 200 gr.

Một số bột tiêu hầm cầu phổ biến
Một số bột tiêu hầm cầu phổ biến

Bột Tik Tak thông cống

Đúng như tên gọi, sản phẩm này giúp thông tắc cống rất nhanh và hiệu quả bởi công thức siêu mạnh, giúp giải quyết triệt để tình trạng nghẹt, tắc cống, hầm cầu đầy,... mà không gây bất kì ảnh hưởng nào đến đường ống. Bạn hãy hòa bột Tik Tak vào nước với tỉ lệ 1 gói bột 100g với nửa lít nước rồi đổ vào bồn cầu, chờ ít nhất 6 tiếng để các chất bẩn, cặn bã được phân hủy hết. Sau đó, chỉ cần xả lại nước là bạn đã giải quyết được vấn đề.

Với đường ống bé, bạn chỉ cần sử dụng 1 gói. Với các đường ống có kích thước lớn hơn, bạn hãy dùng từ 2 - 3 gói để đạt hiệu quả nhé!

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã tự giải đáp được thắc mắc xoay quanh vấn đề sử dụng bột tiêu hầm cầu. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hầm cầu vẫn đầy, tràn và có mùi hôi, bạn hãy gọi điện ngay tới các công ty chuyên về lĩnh vực vệ sinh ống cống, bồn cầu, bể phốt để được tư vấn và xử lý nhé!

Tags: bột thông cống giá rẻ, bột phân hủy bồn cầu nghẹt, men vi sinh xử lý hầm cầu, bột tiêu hầm cầu mua ở đâu, giá bột tiêu hầm cầu, bột tiêu hầm cầu giá rẻ hcm, các sử dụng bột tiêu hầm cầu, có nên sử dụng bột tiêu hầm cầu.

Thông cống nghẹt quận 5