https://thongcongnghetquan5.com/

Hố ga bị trào ngược, hố ga là gì?

Gia đình nào cũng sẽ ít nhất một lần gặp phải tình trạng tồi tệ đối với nhà vệ sinh của chính mình. Mỗi lần gặp phải vấn đề khó giải quyết bạn sẽ phải giải quyết ra sao.

Hố ga là gì? Hố ga bị trào ngược phải xử lý thế nào? Hy vọng rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những khó khăn về hố ga bị trào ngược, giúp bạn hiểu biết thêm hố ga là gì?

Hố ga là gì?


Hố ga là một trong những cái hố nằm dưới sâu dưới đất ở dưới cống thoát nước thải. Hố ga sẽ được trang bị thêm nắp đậy sẽ giúp bạn dễ dàng can thiệp hơn trong khi xử lý các vấn đề về môi trường.

Hố ga là một phần trên đoạn cống và thường sẽ được thiết kế thấp hẳn xuống so với bề mặt cống để các chất thải, chất cặn bã có thể chảy xuống tránh được tình trạng tắc nghẽn.

Hố ga là gì
Hố ga là gì

Có thể hiểu theo một cách khác, hố ga chính là một phần trên đoạn của cống thoát nước nhưng thường được thiết kế thấp hơn rất nhiều so với cống để rác thải, chất bẩn khi đi qua sẽ bị lắng xuống. Chính vì thế, thay vì phải nạo vét, vệ sinh cả đường cống thì công nhân chỉ cần nhấc toàn bộ nắp hố ga lên để nạo vét hố ga.

Những tác dụng của hố ga phải kể đến như: làm vệ sinh đường ống, thu nước, thay đổi dòng chảy, giao nhau nhiều đường ống,  lắng đọng một phần các chất cặn bã giúp đường ống tránh được tình trạng tắc nghẽn.

>> Xem thêm: thong cong nghet quan 5

Hố ga bị trào ngược


Bạn cảm thấy hoang mang, khó chịu khi xả nước xuống lại thấy nước chảy ngược trở lại. Thậm chí chất bẩn còn có thể bắn trở lại trên mặt sàn hoặc cũng có thể phát ra tiếng kêu ục ục.

Bạn nghĩ vấn đề này có thể là do bồn cầu bị tắc và khi bạn liên hệ với bên vệ sinh môi trường để xử lý vấn đề này nhưng tình trạng vẫn không thể nào giải quyết được triệt để.

Tình trạng hố ga bị trào ngược nếu bạn không tìm được cho mình phương án nào giải quyết dứt điểm thì tình trạng này sẽ thường xuyên quay lại khiến cho bạn cũng như gia đình cảm thấy khó chịu. Nhưng để có thể giải quyết được triệt để vấn đề này thì bạn cần phải biết được nguyên nhân do đâu khiến hố ga bị trào ngược.

Hố ga bị trào ngược
Hố ga bị trào ngược

1. Nguyên nhân hố ga bị trào ngược


Tình trạng hố ga bị trào ngược có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau:

- Do hệ thống thông khí của bạn đang bị tắc làm cho khí ga trong hầm cầu không thể nào thoát ra ngoài được phát ra tiếng kêu ục ục khi thoát nước.

- Cũng có thể nguyên nhân là do hố ga nhà bạn đã bị đầy không thể nào chứa thêm được và cần đến sự can thiệp của bên vệ sinh môi trường để giải quyết vấn đề này.

Hố ga bị trào ngược
Hố ga bị trào ngược

>> Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị trào ngược hiệu quả

2. Cách khắc phục tình trạng hố ga bị trào ngược


Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau sẽ có những phương pháp giải quyết tình trạng hố ga bị trào ngược khác nhau:

- Trước hết bạn cần phải kiểm tra hệ thống thông hơi của hầm cầu, bồn cầu và trong trường hợp hố ga nhà bạn đang bị tắc hoặc không thể lưu thông. Thì bạn chỉ cần thông hơi lỗ thông hơi là vấn đề đã được giải quyết.

- Nếu trong trường hợp hố ga nhà bạn đã bị đầy thì giải pháp tốt nhất cho bạn là nhờ đến sự can thiệp của bên hút hố ga chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề.

- Bạn cũng có thể mở rộng thể tích của hố ga nhà mình để hố ga có thể chứa được nhiều hơn.

Hố ga bị trào ngược là tình trạng không một gia đình nào mong muốn mình gặp phải. Nếu chẳng may gặp phải thì bạn cần phải lựa chọn nơi có dịch vụ tốt nhất để giải quyết tình trạng của gia đình mình.

Cách khắc phục tình trạng hố ga trào ngược
Cách khắc phục tình trạng hố ga trào ngược

Bạn cần phải tham khảo nhiều nơi khác nhau trước khi quyết định sử dụng chất lượng dịch vụ vệ sinh của nơi nào. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định giúp bạn có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ mình được hưởng là tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Những thông tin trên đây có lẽ đã phần nào giải đáp được những thắc mắc bạn muốn hỏi về tình trạng hố ga bị trào ngược, hố ga là gì? Cũng như có được những cách giải quyết triệt để nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn phòng tránh được những vấn đề trên.

Tags: nao vet ho ga, nao vet ho ga gia re, nao vet ho ga bao nhieu tien, nao vet ho ga 365, chi phi nao vet ho ga, bang gia bao vet ho ga, nao vet cong ranh, nao vet ho ga bao nhieu tien 1 ho, phuong phap nao vet ho ga, cach xu ly mui hoi ho ga.

Thông cống nghẹt quận 5