https://thongcongnghetquan5.com/

Chi phí xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền?

Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên, khá nhiều người lại không mấy quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng hầm cầu đúng cách, đúng quy chuẩn để tránh các sự cố có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng. Cách tốt nhất là bạn có thể nhờ đến một dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý. Nhưng hiện nay có quá nhiều đơn vị thành lập với các mức giá chênh lệch rất nhiều khiến cho khách hàng không khỏi băn khoăn. Vậy chi phí xây dựng hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền?

Hầm cầu là nơi chứa các loại chất thải dạng đặc, các vi khuẩn sẽ phân hủy các chất thải này thành nước và khí CO2 rồi đưa ra đường ống cống. Vì vậy, bạn nên xem xét và dự trù kinh phí xây dựng hầm cầu cho hợp lý, thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình.

Hầm cầu và nhà vệ sinh tự hoại hoạt động thế nào?


Khi sử dụng bồn cầu, bạn giật nước, chất thải sẽ được nước đẩy đi qua đường ống xuống hầm cầu. Tại đây, các vi khuẩn yếm khí sẽ hoạt động mạnh, phân hủy các chất thải thành nước và cặn bã lắng xuống đáy hầm cầu. Nước sẽ chảy ra đường ống lớn và thoát ra ống cống chung của thành phố.

Hệ thống bồn cầu và hầm cầu cần chú ý xây đúng thiết kế, vì đây là phần sử dụng nhiều, đem lại tiện nghi cho gia đình. Nếu xây sai quy cách, bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày.

Hầm cầu và nhà vệ sinh tự hoại hoạt động thế nào
Hầm cầu và nhà vệ sinh tự hoại hoạt động thế nào

>> Xem thêm: Hút hầm cầu không đục phá bằng cách nào hiệu quả?

Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu?


Hầm cầu cần xây bằng gạch, nếu có điều kiện nên đổ bê tông cốt thép, hoặc sử dụng loại nhựa composite, HDPE. Lưu ý khi xây hầm cầu cần xây kín, đảm bảo kết cấu không có lỗ hở, tránh hiện tượng rò rỉ, thẩm thấu. Với khi vực xây dựng đất thấp, chứa nước, cần xây dựng kĩ lưỡng để tránh bị áp lực từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Phần nắp của hầm cầu cần có 2 lỗ để dẫn nước thải vào và ra khỏi hầm cầu để dễ xử lý hút nếu hầm cầu bị đầy. Lỗ hút cặn bã nên có đường kính từ 200mm trở lên để thuận tiện cho quá trình hút hầm cầu sau này, được đậy kín, nắp nên được thiết kế có gioăng cao su để đảm bảo kín hoàn toàn.

Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu
Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu

Chi phí xây hầm cầu cũng tùy thuộc vào nơi bạn ở, nhưng có thể tính như sau:


- Công thợ: Hiện nay, công thợ mỗi người dao động khoảng 250.000 đồng đến 300.000 đồng một ngày. Hầm cầu và hệ thống nhà vệ sinh sẽ tốn khoảng 10 đến 15 công, tức là khoảng 3 triệu đến 4,5 triệu đồng.

- Bể phốt thường có thể tích từ 1 đến 3 khối là đảm bảo sử dụng được vài năm không cần hút. Bạn có thể cân nhắc xây lớn hơn nếu gia đình đông người sử dụng.

- Bồn cầu cũng có khá nhiều mức giá. Bồn cầu xổm giá rẻ hơn, chỉ khoảng 100.000 đồng đến 400.000 đồng. Bồn cầu bệt có giá khoảng 700.000 đồng đến 3 triệu tùy chất liệu men sứ, độ hoàn thiện,…

Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu
Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu

>> Xem thêm: Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi

- Nhà vệ sinh cầu có một số đồ tối thiểu như cửa nhà vệ sinh khoảng 800.000 đồng - 3 triệu, có thể là cửa nhôm, nhựa, kính khung nhôm,.... Bồn rửa mặt khoảng 1 - 4 triệu, các vật dụng khác như vòi tắm, gương, giá để khăn mặt, dụng cụ treo giấy vệ sinh, bóng đèn, quạt thông gió, đường ống dẫn nước… có giá khá đa dạng.

- Gạch ốp lát giá từ 110.000 đến 500.000 đồng một mét vuông, bạn sẽ mất từ 1,5 triệu cho chi phí ốp lát này.

- Nguyên vật liệu khoảng 4 triệu cho các loại cát, xi, gạch, chưa kể đổ trần nhà vệ sinh, làm nắp hầm cầu,…

Như vậy, chưa tính công thợ, bạn sẽ mất khoảng 10 - 20 triệu đồng để hoàn thiện hầm cầu và nhà vệ sinh. Số tiền không quá đắt đỏ nhưng sẽ giúp bạn có một môi trường sống trong lành, thoáng đãng, tiện nghi. Tùy theo độ phức tạp của nhà vệ sinh, các dụng cụ đi kèm mà giá cả có thể đắt lên.

Bạn cũng nên chú ý khi xây hầm cầu và nhà vệ sinh, nên để đường ống thoát nước theo một đường thẳng để chất thải dễ dàng thoát xuống hầm, hạn chế tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu.

Chi phí xây hầm cầu cũng tùy thuộc vào nơi bạn ở
Chi phí xây hầm cầu cũng tùy thuộc vào nơi bạn ở

Nếu xây dựng đúng kĩ thuật, bạn sẽ rất ít khi cần tới nhân viên thông tắc cống, chỉ cần định kì khoảng 5 năm hút hầm cầu một lần để chất thải trong hầm cầu không bị đầy, gây tràn lên nhà vệ sinh và bốc mùi. 

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã xác định được phần nào chi phí xây dựng hầm cầu, từ đó cân nhắc theo khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình để xây dựng. Chúc bạn và gia đình luôn thoải mái, có môi trường sống vệ sinh, trong lành.

Tags: rút hầm cầu, rút hầm cầu giá rẻ, hút hầm cầu giá bao nhiêu, xử lý hầm cầu bị đầy, dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ, lắp ống thông hơi cho hầm cầu. 

Thông cống nghẹt quận 5