https://thongcongnghetquan5.com/

Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi

Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng hầm cầu. Bởi đặt ống hầm cầu chính xác sẽ giúp bạn lưu trữ tối đa, giúp hệ thống bể phốt hoạt động lâu dài và ngăn chặn được những mùi hôi thối phát sinh.

Vì thế, nếu bạn đang xây dựng, thiết kế hay đang trong giai đoạn đi đường ống hầm cầu nhưng bạn chưa biết nên đặt vị trí như nào chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo qua bài viết của chúng tôi sau đây để biết các đặt ống bể phốt như nào chính xác nhất.

Một số loại ống được sử dụng đi ống hầm cầu


Để bể phốt hoạt động theo đúng quy trình đã đặt ra trước đó thì bạn cần phải thực hiện đúng theo các cách đặt ống cũng như các quy chuẩn về đường ống đã đặt ra trước đó:

- Ống xả thải: là một trong những đường ống quan trọng nhất trong hầm cầu giúp vận chuyển các chất thải từ bên ngoài vào bên trong bể chứa để tiến hành quá trình xử lý.

- Lỗ, các ống nhựa thông giữa ngăn lắng, ngăn chứa, ngăn lọc: Đường ống này sẽ giúp quy trình và quá trình hoạt động của hầm cầu vận hành đúng theo những gì đã được thiết kế.

Một số loại ống được sử dụng đi ống hầm cầu
Một số loại ống được sử dụng đi ống hầm cầu

- Đường ống thoát nước đã lọc, lắng: đây cũng là một trong những đường ống quan trọng không thể nào thiếu được trong hầm cầu. Đây là đường ống sẽ giúp xử lý hầu hết các chất thải thành nhiều loại khác nhau hoặc cũng có thể chuyển thành khí hoặc được thải ra bên ngoài.

- Đường ống thoát khí: là đường ống đóng góp vai trò làm giảm áp lực không khí cũng như giảm bớt tình trạng nặng nề cho hầm cầu.

>> Xem thêm: Chi phí xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền?

Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi


Để tránh tình trạng hôi thối do hầm cầu gây ra do trong quá trình đi ống xảy ra những lỗi không cần thiết bạn cần phải lưu ý đến cách đi ống sau đây:

1. Đặt ống bể phốt xả thải

Đối với việc đặt ống bể phốt xả thải thì bạn cần đặt chúng càng cao thì càng tốt. Ống này được đặt càng gần với tâm đan để che nắp bể phốt thì càng tốt.

Ống bể phốt xả thải cần phải được đặt cao bởi ống này cần có độ dốc để có thể lưu trữ được nhiều chất thải và các chất thải cũng sẽ xuống nhanh hơn hạn chế tối đa được tình trạng tắc nghẽn ở những điểm nút trong quá trình sử dụng.

Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi
Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi

2. Đặt ống bể phốt thông giữa các ngăn

Để thực hiện đúng cách việc đặt ống bể phốt giữa các ngăn chứa bạn cần phải nắm rõ chính xác được kích thước, diện tích toàn bộ bể để có thể xác định chính xác được vị trí để đặt ống.

Bởi sẽ tùy vào kích thước, diện tích của từng bể mà sẽ có những vị trí đặt ống khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải hết sức lưu ý khi đặt ống bể phốt thông giữa các ngăn để có thể phát huy được hiệu quả các nhất của hầm cầu.

Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi
Cách đi ống hầm cầu để không bị hôi

>> Xem thêm: Hút hầm cầu không đục phá bằng cách nào hiệu quả?

3. Cách đặt ống thoát nước bể phốt

Vị trí đặt ống thoát bể phốt vô cùng quan trọng giúp bể phốt có thể hoạt động thuận lợi và hiệu quả nhất. Nhưng trước hết để tối ưu hóa cả quá trình thì trước khi đặt ống thoát nước bạn cần phải đặt ống thông và thoát khí trước.

Ống thông khí bạn nên đặt ở vị trí giữa các ngăn ở trong bể và ống thoát khí của bể thì bạn phải đặt thông với không khí bên ngoài.

Riêng đối với ống thoát nước thải bạn cần phải lắp đặt nó cách nắp bể phốt khoảng 20cm sẽ tối ưu được chất thải một cách hiệu quả nhất. Và bạn cũng cần phải lựa chọn đường ống nhựa có đường kính 11cm để làm ống thoát nước.

Đối với những người am hiểu thì việc lắp đặt ống hầm cầu không phải là việc gì khó khăn nhưng đối với những người không am hiểu thì đó lại là việc cần phải tính toán, suy xét kỹ lưỡng.

Vậy qua bài viết này của chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về cách đi ống hầm cầu để không bị hôi cũng như có thể phân biết được các loại ống cần thiết phải có trong bể phốt. Nếu bạn không thể nào tự mình thực hiện được thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hầm cầu.

Tags: lap ong thong hoi ham cau, lắp ống thông hơi hầm cầu tự hoại như thế nào, cách đặt ống thông hơi hầm cầu hiệu quả, hướng dẫn lắp đặt ống thông hầm cầu tự hoại đơn giản

Thông cống nghẹt quận 5