https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng hiệu quả

Bạn có thể sẽ không thể tin rằng nước nóng có thể thông bồn cầu đúng không? Hãy cùng tìm hiểu những cách sau đây để có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay tại nhà nhé!

Trước khi chúng tôi đi vào việc chia sẻ cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng, thì bạn hãy tìm hiểu về các nguyên nhân nào mà khiến cho bồn cầu ở trong gia đình bạn bị tắc nghẽn. Kể từ đó, chúng ta sẽ các có biện pháp dùng để ngăn chặn các sự cố tắc nghẽn đang tái diễn ở trong gia đình bạn. Đồng thời cũng phát huy hiệu quả một cách cao nhất của phương pháp thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng.

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về tất cả các nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị bằng tắc nghẽn bằng nước nóng:


Thông bồn cầu hiệu quả với cách sau
Thông bồn cầu hiệu quả với cách sau


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm dễ dàng

Các nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn


Do hầm cầu quá đầy vì lâu năm gia đình của bạn không chịu tiến hành công việc hút chất thải ra

Do các thao tác lắp đặt bồn cầu của gia đình bạn sai với nguyên tắc

Do vấn đề về việc thiết kế các bể phốt của gia đình bạn không có đường ống thoát khí.

Nguyên nhân là vì gia đình bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và hay có thói quen vứt các chất thải rắn vào trong bồn cầu

Do bồn cầu của gia đình bạn đã bị tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu của gia đình bạn với hầm cầu

Do bạn lỡ làm rơi các vật cứng vào bên trong bồn cầu
 

Một nguyên nhân nữa là do bạn hoặc là các thành viên trong gia đình bạn đổ hầu hết tất cả các rác thải khó hoặc là không thể tiêu vào trong bồn cầu vì vậy dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn

Chú ý

Đối với một số sự cố tắc nghẽn ở mức nhẹ, nhất là bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh riêng và do các chất hữu cơ nói chung như là thức ăn thì bạn có thể sử dụng nước ấm để thông tắc bồn cầu. Còn nếu nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn cầu là các chất thải được làm từ kim loại hoặc là các chất thải từ nhựa thì phương pháp thông bồn cầu trên với nước nóng thì có thể kết quả sẽ như bạn mong chờ.


Thông bồn cầu hiệu quả
Thông bồn cầu hiệu quả

Các bí quyết để thông bồn cầu bằng nước nóng

Các bạn cần lưu ý là chúng ta nên sử dụng nước ấm khoảng từ 70 độ C tới 50 độ C.  Vì khi mà bạn sử dụng nước nóng nóng khoảng 100 độ C thì sẽ có những trường hợp xảy ra sau đây khi mà bạn thông tắc bồn cầu:

Nếu mà bạn sử dụng nước nóng khoảng 100 độ C sẽ làm hư hại các lớp men sứ ở bên trong bồn cầu khiến cho bồn cầu nhà bạn sẽ có vẽ trong kém thẩm mỹ hơn, quan trọng nhất vẫn sẽ là làm bồn cầu bị nứt.

Sẽ làm hư hại các đường ống của bồn cầu nếu như mà đường ống dẫn các chất thải từ bồn cầu xuống cho đến bể phốt đã được xây dựng lâu năm và cũ kỹ.

Nếu mà bạn xối nước nóng khoảng 100 độ C từ trên cao xuống tận bên dưới bồn cầu với một lực khá mạnh thì sẽ có nguy cơ làm cho bạn bị bỏng do nước nóng văng lên, thậm chí còn gây mất vệ sinh.


Cách thông bồn cầu bằng nước nóng
Cách thông bồn cầu bằng nước nóng


Bạn nên mở hết tất cả các cửa sổ để giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng. Do khi mà bạn đổ nước nóng vào bên trong bồn cầu, khi đó sẽ xuất hiện một mùi hôi nồng nặc nguyên nhân là do hơi nước nóng bốc lên

Bạn nên mang găng tay cao su và áo mưa (loại 5 nghìn tới 10 nghìn) chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt bỏ một cách rất tiện lợi để đảm bảo việc giữ vệ sinh cho cơ thể của bạn không bị các chất bẩn từ bồn cầu dính vào áo quần.

Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu là một vấn đề không phải hiếm gặp mà thậm chí việc tắc nghẽn bồn cầu nó còn xảy ra như chuyện thường ngày đối với một số gia đình, nhất là các gia đình có kinh doanh khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, nhà có nhiều thành viên, quán ăn hoặc là nhà có nhiều trẻ nhỏ. Khi xảy ra sự cố làm cho tắc nghẽn bồn cầu, bạn và gia đình bạn cần phải có các phương pháp để thông tắc bồn cầu thật hiệu quả và đúng cách để tránh việc gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

Các cách thông bồn cầu bằng nước nóng


1. Cách thông bồn cầu bằng coca với nước nóng

Vào buổi tối, thì bạn hãy đổ 2 lon coca vào bên trong bồn cầu rồi bạn hãy để yên cho đến sáng thì lúc này bạn hãy đổ nước ấm vào bên trong bồn cầu một cách chậm rãi. Rồi sau đó bạn hãy nhấn nút xả nước ở bồn cầu rồi sau đó kiểm tra coi bồn cầu nhà bạn đã hết bị tắc nghẽn hoàn toàn hay chưa.


Cách thông bồn cầu bằng nước nóng rất hiệu quả
Cách thông bồn cầu bằng nước nóng rất hiệu quả


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước rửa bát dễ dàng

2. Cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước nóng

Trước tiên, bạn đổ baking soda vào bồn cầu bị tắc, tiếp theo bạn đổ nước cốt chanh vào chung với baking soda. Lúc này thì sẽ xuất hiện sự sủi bọt giữa baking soda với nước chanh. Rồi chúng ta sẽ để yên hỗn hợp này ở dưới bồn cầu qua một đêm. Sáng sớm, bạn đổ một thau nước ấm vào bên trong bồn cầu một cách chậm rãi. Rồi sau đó, bạn hãy nhấn nút xả nước ở bồn cầu rồi kiểm tra coi bồn cầu có còn bị tắc hay không.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Thông bồn cầu bằng Coca, Máy thông tắc bồn cầu, Viên thông bồn cầu

Thông cống nghẹt quận 5