https://thongcongnghetquan5.com/

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm dễ dàng

Thật khủng khiếp nếu mỗi lần chiếc bồn cầu thân yêu của bạn bị tắc nghẽn nhưng mà bạn không có bất cứ dụng cụ hay loại dung dịch nào để thông bồn cầu nào có sẵn trong căn nhà cả.

Bạn vẫn còn đang ngạc nhiên và nghĩ rằng đây là trò đùa phải không? Thực ra, màng bọc thực phẩm sẽ đem đến những tác dụng tuyệt vời mỗi khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh đấy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng sẽ dễ dàng. Có những lúc chúng ta phải gặp những điều rất bất ngờ vì khi các vật dụng trong căn nhà bỗng dưng bị hỏng mà lại không thể nào có người đến sửa chữa. Tuy nhiên, với những mẹo vặt được chia sẻ rộng rãi trên internet hiện nay, chúng sẽ giúp bạn có thể vượt qua được những điều khó khăn này một cách rất dễ dàng và thoải mái hơn.

Khi rơi phải những tình huống này thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những dụng cụ thông cầu nếu không muốn nước bị tràn khắp nhà vệ sinh. Thế nhưng ngặt nỗi, không phải lúc nào bạn cũng có những dụng cụ này trong nhà của bạn. Vậy phải làm sao đây?

Rất đơn giản, bạn hãy nhớ đến màng bọc thực phẩm vị cứu tinh của bạn ngay lúc này. Bạn vẫn còn đang ngạc nhiên khi nghĩ rằng đây là trò đùa phải không? Nhưng thực ra, màng bọc thực phẩm sẽ có thể mang đến tác dụng tuyệt vời mỗi khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh đấy.


Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả
Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng baking soda dễ dàng và đơn giản

Quá trình thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


Quá trình sử dụng màng bọc thực phẩm để có thể thông tắc bồn cầu gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy quấn trực tiếp màng bọc thực phẩm lên thành của bồn cầu bị tắc và hãy lưu ý là cần bọc từ 2 tới 3 lớp để có thể đảm bảo rằng tất cả bề mặt bồn cầu đã được bọc kín và không bị thoát hơi. Việc làm này sẽ giúp bạn tạo áp lực và đẩy được nước từ bên trên xuống giúp cho các dị vật tắc nghẽn có thể được đẩy thẳng xuống bên dưới một cách dễ dàng và có thể giảm đi tình trạng bị ứ đọng hoặc dòng nước bị chảy chậm đi.

Bước 2: Sau bạn khi đã tiến hành bọc kín bề mặt của bồn cầu thì việc làm lúc này là hãy dùng nút bấm của bồn cầu giật mạnh cho nước từ bồn cầu chảy xuống. Lúc này trên bề mặt bồn cầu đã được bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm sẽ xảy ra hiện tượng bị phồng mạnh nhưng đây là một dấu hiệu để tạo áp lực để đẩy mạnh nước xuống. Bạn cần phải thực hiện việc xả nước liên tục từ 2 đến 3 lần cho đến khi có thể cảm thấy được lượng nước xoáy chảy mạnh mẽ.


Cách thông bồn cầu nhanh chóng
Cách thông bồn cầu nhanh chóng


Bước 3: Hãy tháo lớp màng bọc thực phẩm ra khỏi thành bồn cầu sau đó xem thành quả đạt được. Bồn cầu của nhà bạn đã có thể trở nên sạch bóng như chưa bao giờ bị tắc nghẽn.

Lưu ý: Với cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm này chỉ có thể có được hiệu quả với những tình trạng của bồn cầu bị tắc nhẹ thôi. Nếu như bồn cầu bị tắc nặng hoặc nghiêm trọng hơn hơn, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của những dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng hơn hoặc phải tìm đến những đơn vị sửa chữa thông bồn cầu chuyên nghiệp.


Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

 

Những điều cần phải tuân thủ khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

 

Cách thông bồn cầu này sẽ hoạt động tương tự như phương pháp hoạt động sử dụng những dụng cụ thông cầu mà bạn vẫn thường thấy. Vì vậy, bạn có thể khá yên tâm về mức độ an toàn và hiệu quả, miễn là bạn tuân thủ đúng theo 3 điều chủ chốt sau:

- Phải cố gắng lau thật sạch và thật khô thành của bồn cầu.

- Bạn nên sử dụng loại màng bọc dày, có chất lượng và phải độ dính tốt

- Phải dán thật chặt màng bọc lên thành bồn cầu và cần phải dán khoảng 3 đến 4 lớp màng bọc thì mới đảm bảo được.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng nước rửa bát hằng ngày mà bạn dùng rửa bát để thông bồn cầu.

Những phương pháp ngoài cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm.


Cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả
Cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước rửa bát dễ dàng

Cách làm theo các bước như sau: Hãy để vài giọt xà phòng rửa bát vào trong thẳng vào bồn cầu. Tiếp theo, hãy đổ một nửa xô nước nóng một cách từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước sôi ở mức độ vừa phải và có thể bằng nhiệt độ ấm của cốc trà nóng. Bởi nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng đến lớp gạch men của bồn cầu đó.

Để một lượng nước nóng và xà phòng rửa chén yên bên trong bồn cầu vài phút để có thể làm mềm đi các lớp giấy vệ sinh hoặc những đồ mềm nằm ở bên trong. Nếu như bồn cầu vẫn bị tắc, các bạn cần phải lặp đi lặp lại thêm một vài lần nữa.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể có được những kiến thức cùng với những cách thông bồn cầu được hiệu quả hơn nhé! Chỉ cần những bước đơn giản thôi thì bạn sẽ có thể có được những kết quả tuyệt vời mà chính bạn cũng có thể sẽ phải ngạc nhiên đấy nhé!

Tags: Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Viên thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu xổm, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Thông cống nghẹt quận 5