Thông cống nghẹt quận 5 uy tín, giá rẻ - LH 098.9930.540

Ca sĩ Mạnh Quỳnh được đồn thổi là tình nhân của Phi Nhung

Mạnh Quỳnh là một hiện tượng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Album phát hành gần đây nhất của Mạnh Quỳnh là Hoa tím Bằng Lăng (2014). Ca khúc thành công của anh là "Vợ tôi", "Bến sông chờ", "Viết thư tình", "Vòng nhẫn cưới", "Người phu kéo mo cau", "Tình nghèo có nhau",... Sau đây là vài dòng về tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh

Tên thật của ca sĩ Mạnh Quỳnh là gì?

Mạnh Quỳnh, tên thật là Nguyễn Thanh Dũng

Ca sĩ Mạnh Quỳnh sinh ở đâu?

Sinh ngày 22/04/1972 tại Biên Hòa

Những bài hát nổi bật của ca sĩ Mạnh Quỳnh?

Hướng về miền Tây (2020), Đời nhạc sĩ nghèo (2020), Đêm nay bố không về (2020), …

Ca sĩ Mạnh Quỳnh đã có gia đình chưa?

Rồi. Vợ của nam ca sĩ là Văn Cẩm Diệu cùng với 2 người con trai.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh có sử dụng mạng xã hội không?

Có.
Facebook của Mạnh Quỳnh: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007314255913
Instagram của Mạnh Quỳnh: (cập nhật sau)
Kênh Youtube của Mạnh Quỳnh: https://www.youtube.com/channel/UCNEt3zLm2LkEeZOuDGLiN_A

Ca sĩ Mạnh Quỳnh học ở đâu?

Nguyễn Thanh Dũng học ở thành phố Burnsville về ngành điện toán do một giáo sư người Mỹ dạy tại nhà và đồng thời học sáng tác.

Sản phẩm âm nhạc của Mạnh Quỳnh

"Bến sông chờ"
"Cánh thư quê nhà"
"Hạnh phúc đơn sơ"
"Hạnh phúc đơn sơ 2"
"Lời ru của mẹ"
"Mai của lòng tôi"
"Mai em lấy chồng"
"Một căn nhà mướn"
"Người giàu cũng khổ"
"Người giàu tương tư"
"Nhẫn cỏ cho em 2"
"Nhẫn cỏ cho em 3"
"Vợ tôi"
"Tâm sự người hát nhạc buồn"
"Tình nghèo"
"Tôi vẫn yêu em"
"Vì tôi nghèo"
"Xuân nào bên mẹ"
Tân cổ "Bạc trắng lửa hồng"
Tân cổ "Chữ hiếu chữ tình
Tân cổ "Duyên nghèo"
Tân cổ "Đoạn cuối tình yêu"
Tân cổ "Đón xuân này nhớ xuân xưa"
Tân cổ "Đà Lạt hoàng hôn, Thương về miền đất lạnh"
Tân cổ "Hai đứa giận nhau"
Tân cổ "Hình bóng quê nhà"
Tân cổ "Hờn anh giận em"
Tân cổ "Mây chiều"
Tân cổ "Ngày tiễn đưa"
Tân cổ "Nhớ người yêu"
Tân cổ "Nếu chúng mình cách trở"
Tân cổ "Ơn nghĩa sinh thành"
Tân cổ "Phương trời xứ lạ"
Tân cổ "Phận gái thuyền quyên"
Tân cổ "Thành phố buồn"
Tân cổ "Xin làm người xa lạ"

Cuộc đời của ca sĩ Mạnh Quỳnh

Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ, gặp gỡ mẹ anh thành hôn. Một thời gian ngắn sau khi anh chào đời, cha anh bị mất tích trong chiến tranh. Tuy sinh ở Sài Gòn nhưng vì cuộc sống khó khăn, Mạnh Quỳnh được mẹ gửi về quê ở với ông bà suốt 15 năm tuổi thiếu thời. Năm 15 tuổi, Mạnh Quỳnh lên Thành phố Hồ Chí Minh theo học bậc trung học và sống cùng mẹ tại ngôi nhà nằm trên đường Cao Đạt, Quận 5. Ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Tháng 9 năm 1992, hai mẹ con anh lên đường sang Hoa Kỳ định cư theo diện con lai. Trong gần 2 năm ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh văn vào buổi tối. Chỉ có hai mẹ con đùm bọc nhau nên Mạnh Quỳnh phải tạm bỏ dở việc học hành. Cuối cùng hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnsville cho đến nay. Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn. Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó. Và vì một trong những nhạc phẩm thu âm đầu tiên của ca sĩ Mạnh Quỳnh là bài "Gõ cửa" của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh trước năm 1975, nên anh đã chọn tên người nhạc sĩ ấy làm nghệ danh của mình.

Mạnh Quỳnh song ca thành công và ăn ý nhất trên sân khấu với Phi Nhung. Ngoài ra còn có các nữ ca sĩ khác như Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan,... Anh là giám khảo của chương trình Solo cùng Bolero 2016.

Năm 2004, Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu nên duyên vợ chồng và chung sống khá êm ấm. Vợ anh ca sĩ là chuyên viên phân tích tài chính . Vì thế rất ít khi xuất hiện cùng chồng trước đám đông. Hơn 10 năm gắn bó, cuộc sống hôn nhân ca sĩ mạnh quỳnh khá kín tiếng nhưng lại hạnh phúc. Đây chính là niềm ước ao của nhiều nghệ sĩ tại thị trường ca nhạc hải ngoại.

Con đường sự nghiệp của ca sĩ Mạnh Quỳnh

Cũng như nhiều ca sĩ hải ngoại khác, Mạnh Quỳnh được bảo trợ sang Mỹ định cư theo diện con lai vào tháng 9 năm 1992 nhưng anh vẫn mang khuôn mặt mang đậm chất Á Đông thừa hưởng từ mẹ nên khiến anh gặp không ít khó khăn khi mới sang.

Trong hai năm ở New York, anh làm việc cho một công ty điện tử vào ban ngày và học thêm tiếng Anh vào buổi tối. Nhưng cuộc sống vất vả, chỉ có hai mẹ con nên anh đành phải tạm nghỉ học để tập trung làm việc. Khoảng thời gian tiếp theo, anh cùng mẹ quyết định chuyển đến Minnesota, Burnville và sống cho đến nay. Anh được sự chỉ dẫn của giáo sư người Mỹ tại nhà để bổ túc kiến thức điện toán và dành thời gian rảnh để luyện kiến thức về thanh nhạc, guitar.

Nghệ sĩ thần tượng của Mạnh Quỳnh là Minh Phụng nên niềm đam mê đầu tiên của anh chính là có cơ hội trở thành một kép hát cải lương. Ước mơ đầu tiên này không liên quan gì đến tân nhạc nhưng cho đến năm 1995, khi dự đám cưới người bạn, anh nhận được sự động viên của bạn bè và người thân để thu một số bài hát gửi về trung tâm ca nhạc.

Trung tâm Người đẹp Bình Dương khi đấy chính là bệ phóng của con đường ca hát chuyên nghiệp của Mạnh Quỳnh vì một trong những ca khúc được anh thu âm sớm nhất là Gõ cửa của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh trước năm 1975. Sau đó anh cũng lấy chính tên người nhạc sĩ làm nghệ danh cho mình.

Mãi đến đầu năm 1996, tên tuổi của Mạnh Quỳnh mới được khán giả biết đến rộng rãi và yêu mến sau khi ra mắt CD cùng ca sĩ Hương Lan. Mặc dù thời điểm trước đó anh đã đi hát và phát hành một số sản phẩm nhưng chưa thực sự đem lại nhiều sự công nhận nên anh lấy năm 1996 làm cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp.

Trung tâm Thúy Nga-Paris by night chính thức có sự tham gia đầu quân của anh vào năm 1999. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả biết đến đôi song ca Mạnh Quỳnh-Phi Nhung với ca khúc “Dù anh nghèo”. Cũng tại đây, cuốn Giã từ thế kỷ được xuất bản và nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả. Mạnh Quỳnh không chỉ hát nhạc Bolero ngọt ngào mà còn nổi tiếng với những ca khúc tân cổ giao duyên.

Anh và mẹ sang Mỹ tương đối sớm vào năm 1992 nên sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh nhanh chóng có được một chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc hải ngoại. Hơn nữa, anh lại còn là một trong những ca sĩ phát hành nhiều album nhất cho đến tận ngày nay. Sau 20 năm ca hát, anh có đến gần 60 album được phát hành. Không những hoạt động ở các sân khấu tại Mỹ mà Thanh Dũng còn có khát khao được biểu diễn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện anh đang trong thời gian chờ xin phép để được trở về thực hiện mong muốn này. 

Tin đồn Mạnh Quỳnh và Phi Nhung là tình nhân

Không chỉ hát solo mà nhạc Mạnh Quỳnh còn được biết đến những bản song ca ăn ý với hàng loạt các nữ ca sĩ nổi tiếng khác như Phi Nhung, Hương Thủy, Như Quỳnh, Tâm Đoan,... Trong số đó, Phi Nhung là người mà khán giả lựa chọn ghép đôi cùng Mạnh Quỳnh nhiều nhất trong suốt khoảng thời gian lưu diễn của anh vì họ diễn cùng nhau rất nhiều và hơn nữa lại rất ăn ý.

Khoảng thời gian những năm 2000-2007 là thời điểm vàng của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung bởi có những ngày họ “chạy show” cùng nhau đến 10 lần mỗi tháng. Đây là một con số tương đối khủng tại hải ngoại thời điểm lúc đấy. Cả 2 ca sĩ đều có thế mạnh về tân cổ giao duyên mà lại còn đem lại được những màn trình diễn kết hợp ăn ý cùng nhau hết sức thành công. Cặp đôi thường xuyên tham gia các hoạt động cùng nhau khiến bộ phận lớn người hâm mộ nghĩ rằng họ cũng là tình nhân ngoài đời.

Mạnh Quỳnh đã từng nhiều lần giải thích họ chỉ dùng lại ở một tình bạn tri kỉ mặc dù anh và ca sĩ Phi Nhung có phần rất thân thiết. Anh đặt giả thiết rằng do họ diễn quá ăn ý và có những cử chỉ diễn xuất tình tứ với nhau trên sân khấu nên khán giả mới cho rằng mối quan hệ giữa họ quá thân thiết so với bạn bè.

Anh cho biết thêm rằng bởi chính vì họ song ca cùng nhau rất tốt nên không thể yêu nhau ngoài đời thật. Vì nếu điều này xảy ra thì họ sẽ cảm thấy rất ngượng ngùng và gây mất tự nhiên khi làm những hành động thân mật như nắm tay, ôm ấp trước khán giả. “Hơn nữa, tôi và Phi Nhung luôn biết đâu là điểm dừng phù hợp để không bao vượt quá giới hạn cho phép”, nam ca sĩ từng giải thích

Vợ và 2 con trai của Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh là một trong những ca sĩ có đời sống riêng tư khá kín tiếng nên nhiều người tỏ ra rất bất ngờ khi biết tin Mạnh Quỳnh kết hôn với một cô gái người Mỹ gốc Việt tên Cẩm Diệu vào năm 2004. Càng ngạc nhiên hơn bởi theo tiết lộ của anh thì chính Phi Nhung là người mai mối cho anh và vợ.

Nam ca sĩ cho biết thêm tính cách của anh và bà xã rất đối lập nhưng có lẽ đây cũng là lý do đặc biệt khiến vợ chồng anh đến với nhau và gắn bó nhiều năm qua. Qua 20 năm anh vẫn giữ được lối sống của người Việt Nam do có một phần tuổi thơ ở quê nhà trước khi sang Mỹ nhưng do vợ anh sống ở Mỹ từ nhỏ nên có cách sống rất Tây.

Hiện gia đình nhỏ của anh đang có cuộc sống hạnh phúc tại tiểu bang Missouri. Hai người con trai của Mạnh Quỳnh được đặt tên là Tâm và Nhân để hướng các con về cội nguồn. Tuy nhiên, anh thú nhận rằng vợ con mình không mấy hứng thú với âm nhạc quê hương nói chung và cả những ca khúc của anh nói riêng mà chỉ thích nghe nhạc Mỹ nên anh rất ít khi mở album nhạc của mình khi ở nhà.

Chị Cẩm Diệu là một chuyên viên phân tích tài chính nên rất bận bịu với công việc và thường ít khi xuất hiện cùng chồng trước đám đông. Mạnh Quỳnh từng chia sẻ rằng anh rất tự hào về bà xã vì đã luôn thấu hiểu cho công việc của anh khi chưa bao giờ phàn nàn anh lưu diễn xa hoặc tỏ ra khó chịu khi anh tình tứ trên sân khấu cùng đồng nghiệp nữ.

Thỉnh thoảng Mạnh Quỳnh mới trở về Việt Nam để biểu diễn, gần đây nhất là khi anh nhận lời mời tham gia một gameshow truyền hình ở quê nhà. Trong khi đó, ca sĩ Phi Nhung đã về nước hoạt động nghệ thuật được một thời gian.

Trong khoảng thời gian gần đây, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã chủ động giảm khối lượng công việc để dành thời gian cho gia đình. Anh chỉ đi hát vào các ngày cuối tuần, còn vào các dịp lễ hoặc ngày thường thì anh sẽ hạn chế nhận show diễn để chăm sóc các con và phụ giúp vợ. Tuy đã dần dành ít thời gian hơn cho sân khấu, nhưng anh không từ bỏ âm nhạc mà vẫn mở phòng thu tại nhà để tự sáng tác vào lúc rảnh rỗi.

Vài hình ảnh về ca sĩ Mạnh Quỳnh

Gia đình ca sĩ Mạnh Quỳnh

vợ chồng ca sĩ Mạnh Quỳnh

ca sĩ Mạnh Quỳnh

ca sĩ Mạnh Quỳnh cùng Phi Nhung